ไฟไหม้แพหรูเมืองกาญจน์วอดหมด 2 หลัง นทท.ต่างชาติโชคดียังไม่เข้าพัก (คลิป)

ข่าว

ไฟไหม้แพหรูเมืองกาญจน์วอดหมด 2 หลัง นทท.ต่างชาติโชคดียังไม่เข้าพัก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2560 16:35 น.

บันทึก

ภาพจาก: สมชายการค้า สังขละบุรี

เกิดเหตุไฟไหม้แพพักหรู 2 หลัง ที่ท่าน้ำริมฝั่งที่ตั้งของเจดีย์พุทธคยา อ.สังขละบุรี โดยไฟลุกไหม้นานนับชั่วโมงจึงมอด โชคดีนักท่องเที่ยวต่างชาติชุดสุดท้ายที่จองจะเข้าพักยังมาไม่ถึง ด้าน ตร.เร่งสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้ต่อไป...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 30 เม.ย.60 ร.ต.ท.เกรียงไกร สังขันธ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้แพท่องเที่ยวในอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ (เขาแหลม) ที่จอดแพอยู่ในน้ำตรงข้ามท่าน้ำริมฝั่งที่ตั้งของ เจดีย์พุทธคยา หมู่ 2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลวังกะเดินทางไปยังที่กิดเหตุ

เมื่อเดินทางถึงที่เกิดเหตุบริเวณท่าน้ำด้านหลังเจดีย์พุทธคยา พบเพลิงกำลังลุกไหม้แพ 2 หลัง ซึ่งแพแรกอยู่กลางน้ำห่างจากฝั่งประมาณ 200 เมตร ส่วนแพที่ 2 ห่างไปอีก ประมาณ 100 เมตร โดยเพลิงลุกไหม้แพทั้ง 2 อย่างรวดเร็ว พร้อมมีเสียงระเบิดจากแพที่ 1 ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากถังแก๊สหุงต้ม ส่งผลให้เรือชาวบ้านที่ออกหาปลาและเรือประมงเขื่อนวชิราลงกรณและเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปใกล้ ได้แต่จอดดูห่างๆ อีกทั้งในพื้นที่ อ.สังขละบุรี ไม่มีเรือดับเพลิงทางน้ำ จนเวลาผ่านไปกว่าชั่วโมงเพลิงจึงค่อยๆ มอดลง

จากการสอบถามนายนคร บุญต่ำ พนักงานบนแพพักดังกล่าวทราบว่า แพดังกล่าวมีชื่อว่า แพ jysk. ซึ่งเป็นแพพักหรูสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยมีเจ้าของเป็นชาวไทยและชาวต่างชาติ ในเครือ go beyond asia ซึ่งประกอบธุรกิจด้านที่พักและท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ทั้งในเอเชียและไทย โดยแพดังกล่าวเปิดให้บริการมานานกว่า 9 ปีแล้ว โดยแพทั้ง 2 หลังเป็นการสร้างจากทุ่นเหล็ก มีพื้นและฝาเป็นไม้หลังคามุงด้วยหญ้าแฝก ตกแต่งอย่างดี แพหลังที่ 1 เป็นครัวและห้องอาหารด้านหน้าชั้น 2 เป็นดาดฟ้าสำหรับชมทัศนียภาพ แพหลังที่ 2 เป็นห้องพักซึ่งมีทั้งหมด 8 ห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และเครื่องนอนอย่างดี

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (30 เม.ย.) พนักงานได้ทำความสะอาดห้องพัก พร้อมซื้ออาหารและเครื่องดื่มเตรียมไว้ เนื่องจากวันนี้ 1 พ.ค. มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จองไว้จะเดินทางมาถึง แต่กลับมาเกิดเหตุไฟไหม้เสียก่อน นักท่องเที่ยวชุดนี้จะเป็นชุดสุดท้ายก่อนจะหยุดให้บริการเพื่อทำการซ่อมแซมแพและเปลี่ยนหลังคาใหม่

ช่วงเกิดเหตุมีพนักงานบนแพทั้งหมด 5 คน เป็นชาย 1 หญิง 4 คน โดยทั้งหมดอยู่ในแพหลังที่ 1 ก่อนจะเกิดกลุ่มควันและเปลวไฟมาจากห้องที่ 4 ของแพหลังที่ 2 ตนเองได้พยายามใช้ถังดับเพลิงที่มีอยู่เข้าไปดับเพลิง แต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นห้องนอนที่มีที่นอนเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

ด้าน พ.ต.อ.ขวัญชัย ธีระกุล ผกก.สภ.สังขละบุรี กล่าวว่า สาเหตุการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการลงพื้นที่กับกองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติเข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุก่อน ทราบว่าแพดังกล่าวใช้ไฟฟ้าระบบโซลาร์เซลล์ ส่วนค่าเสียหายและสาเหตุต้องรอการสอบปากคำพยานต่างๆ อย่างละเอียดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 18:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์