ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.สุราษฎร์ฯ จับหนุ่มเมายาบ้าชักปืนยิง จนท.หลังโดนเรียกตรวจ จยย.

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2560 15:50 น.
  SHARE

  คนร้ายชักปืนยิงใส่ สายตรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี 2 นัด หลังขับรถ จยย.สวนทางกับ จนท. โดนเรียกตรวจแล้วกลัวความผิดเพราะเสพยาบ้ามา เลยชักปืนยิง 2 นัด ตร.จับได้ขณะวิ่งไปหลบในบ้านร้าง เร่งตามคนที่เหลือมาดำเนินคดี...

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 พ.ค. ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งจากสายตรวจรถจักรยานยนต์ 1212 ว่าเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ ขณะขับรถตระเวนตรวจ บนถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี หลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถหลบหนีเข้าไปบริเวณชุมชนวัดโพธิ์ จึงได้ประสาน พ.ต.ท.โยธินทร์ สิทธิโยธี รอง ผกก.ป. นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าสนับสนุน ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาปิดล้อมตรวจค้นนานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ ทราบชื่อคือ นายเอกนรินทร์ คฤงคาร อายุ 29 ปี ชาวบ้าน ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมอาวุธปืนพกสั้นขนาด 11 มม. กระสุน 5 นัด และ ยาบ้า 9 เม็ด ก่อนนำตัวไปสอบสวน

  อาวุธปืนที่คนร้ายใช้ยิงเจ้าหน้าที่ กับ ยาบ้าของกลาง

  เบื้องต้น สอบสวน ด.ต.จีรศักดิ์ ไทยแท้ ผบ.หมู่งาน ป. สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุได้ออกตรวจตราในพื้นที่รับผิดชอบ และเมื่อมาถึงบริเวณ แยกถนนราษฎร์บำรุง ได้พบ นายเอกนรินทร์ ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็มสแลช สีเทาดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มากับเพื่อนอีกคนทราบเพียงชื่อเล่นคือ นายพี จึงได้เรียกเพื่อทำการขอตรวจค้น แต่นายพีกลับขับรถหนีไปทางถนนราษฎร์บำรุง จึงได้ขับติดตามอย่างกระชั้นชิด โดย นายเอกนรินทร์ ที่เป็นคนซ้อนท้ายได้ชักปืนพก ขนาด 11 มม.ที่ติดตัวมายิงใส่ 2 นัด และได้ขับหลบหนีไปซ่อนตัวภายในบ้านร้างในซอยวัดโพธิ์ซอย 2 และได้ประสานกำลังเข้าปิดล้อมจนสามารถจับกุมตัวได้ ส่วนนายพีสามารถหลบหนีไปได้ ส่วนตัวเองได้รับบาดเจ็บที่นิ้วนางซ้าย ขณะทำการเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหา

  จากนั้นได้นำตัว นายเอกนรินทร์ มาตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

  เบื้องต้น นายเอกนรินทร์ ยังให้การวกไปวนมา พูดจาจับใจความไม่ได้ เจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจากอาการเมายาบ้า จึงได้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติด พร้อมทั้งตรวจเก็บเขม่าดินปืนจากมือของผู้ก่อเหตุ ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวน และแจ้งข้อหา พยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ในขณะปฏิบัติหน้าที่, พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร และ มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และจะได้ติดตามตัว นายพี ที่ยังหลบหนี มาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงตำรวจเมายาบ้าสภ.เมืองสุราษฎร์ธานีหนุ่มเสพยาบ้าคนร้ายยิงตำรวจ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้