ไลฟ์สไตล์
100 year

ญี่ปุ่นส่งเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ ออกไปคุ้มกันเรือเสบียงของสหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2560 14:50 น.
SHARE

ญี่ปุ่นส่งเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ อิซุโม เข้าคุ้มกันเรือเสบียงสหรัฐฯ นอกชายฝั่งแหลมโบโซ เกาะชิโกกุ คาดเป็นการเติมเสบียงให้เรือคาร์ล วินสัน หลังเสร็จสิ้นภารกิจซ้อมรบกับกองทัพเกาหลีใต้...

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.2560 สำนักข่าวเกียวโด รายงานว่า นางโทโมมิ อินาดะ  รมว.กลาโหมของญี่ปุ่น ได้ออกคำสั่งให้เรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ อิซุโม (Izumo) ของกองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลของญี่ปุ่น (MSDF) เข้าคุ้มกันเรือขนส่งเสบียงของกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่มุ่งหน้าออกมหาสมุทรแปซิฟิก เพื่อส่งกำลังบำรุงให้กับกองเรือบรรทุกเครื่องบิน ที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ส่งกำลังทางเรือเข้ามากดดันเกาหลีเหนือ หลังมีการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์

ข่าวแนะนำ

เรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ของญี่ปุ่นออกจากท่าเรือเมืองโยโกสุกะ จังหวัดคานากาว่า เพื่อเข้าคุ้มกันกองเรือเสบียงบริเวณแหลมโบโซ เกาะชิโกกุ 1 ใน 4 เกาะหลักของญี่ปุ่น โดยเป็นไปได้ว่าเรือเสบียงทั้งหมดจะส่งกำลังบำรุงให้กับกองเรือบรรทุกเครื่องบินในทะเลญี่ปุ่น โดยเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส. คาร์ล วินสัน (CVN-70 USS.Carl Vinson) ก็เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจซ้อมรบกับทางกองทัพเกาหลีใต้

สำนักข่าวเจแปนไทมส์ รายงานว่า ในภารกิจคุ้มกันกองเรือเสบียงของสหรัฐฯ ครั้งนี้  ลูกเรือญี่ปุ่นได้รับอนุญาตให้ใช้อาวุธได้หากมีเหตุจำเป็น ในการจัดการภัยคุกคามที่เป็นอันตรายต่อเรือรบของญี่ปุ่นและเรือของสหรัฐฯ ทั้งนี้ในรายงานไม่ได้ระบุว่าภารกิจครั้งนี้เป็นแบบต่อเนื่องหรือว่าเป็นภารกิจรอบเดียวที่เรืออิซุโมต้องปฏิบัติการคุ้มกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรืออิซุโมคุ้มกันเรือสหรัฐคาร์ล วินสันทะเลญี่ปุ่นเกาหลีเหนือ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:07 น.