ไลฟ์สไตล์
100 year

จับได้คาหนังคาเขา โจรแสบขโมยทุเรียน สวนอดีตกำนันที่ระยอง

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2560 14:10 น.
SHARE

ตำรวจระยอง จับกุมคนร้ายลักทุเรียนพันธุ์หมอนทอง จากสวนของอดีตกำนันใน อ.แกลง โดยเจ้าของตามจับได้ที่บริเวณตลาดผาสุข พร้อมหมอนทอง 60 ลูกอยู่ท้ายกระบะที่ติดป้ายทะเบียนปลอม ด้านผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ...


เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 1 พ.ค.2560 นายศักดิ์ดา เพ็ชรศิริ อายุ 74 ปี อดีตกำนันตำบลคลองปูน อ.แกลง จ.ระยอง นางอรอุมา ดอกดิน อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 28 ม.7 ต.กองดิน อ.แกลง เข้าพบ พ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ วันที ผกก.สภ.ปากน้ำประแสร์ หลังจากที่ นายรชต ฉลองบุญ อายุ 47 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.พังราด อ.แกลง จ.ระยอง ได้ไปขโมยตัดทุเรียนในสวนของอดีตกำนัน เมื่อวันที่ 30 เม.ย. เวลา 14.00 น. และนายกำธร ไพรบึง คนสวนติดตามไปทันที่บริเวณตลาดผาสุข ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง พร้อมมีทุเรียนพันธุ์หมอนทองจำนวน 60 ลูกอยู่ในท้ายกระบะตอนเดียว ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ติดทะเบียนด้านหน้า 1 ฒฌ 8331 กรุงเทพมหานคร ป้ายทะเบียนหลังไม่ติด จากการตรวจสอบรถพบว่า เป็นป้ายทะเบียนปลอม จึงนำตัวมาสอบสวน นายรชต ฉลองบุญ ได้ให้การปฏิเสธ

ข่าวแนะนำ

ด้านนางอรอุมา ดอกดิน เจ้าของสวนกล่าวว่า สวนของตนเองมีทุเรียนหายเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา จำนวน 150 ลูก ตนเองเห็นและจำรถได้ว่ารถคันนี้มาที่สวน

ส่วน ผกก.สภ.ปากน้ำประแสร์ กล่าวว่า ในพื้นประแสร์ได้รับแจ้งว่ามีทุเรียนหาย 3 คดี จนสามารถจับได้ ทาง จนท.จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยทุเรียนสภ.ปากน้ำประแสร์อ.แกลงระยองโจรขโมยทุเรียน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:43 น.