ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรใต้สุดเหี้ยมวางบึมรถทหารพรานแล้วยิงซ้ำพลีชีพ 6 นาย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์27 เม.ย. 2560 16:00 น.
  SHARE

  คนร้ายก่อเหตุวางระเบิดรถกระบะทหารพรานที่ 11 ขณะลาดตระเวนเส้นทางที่ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ทำให้เสียหลักพุ่งลงข้างทาง ก่อนวิ่งออกมาจากป่าไล่ยิงทหารที่บาดเจ็บซ้ำเสียชีวิตรวม 6 นาย และโปรยตะปูเรือใบบนถนนสกัดไม่ให้ จนท.ติดตาม...

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 27 เม.ย.60 ร.ต.ท.สายลม รอดอุปโป รองสารวัตรสอบสวน สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดแล้วยิงถล่มซ้ำเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวน สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 1114 กรมทหารพรานที่ 11 เหตุเกิดริมถนนบ้านริแง ม.3 ต.ผดุงมาตร ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 4 นาย ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ               

  พบเสาไฟฟ้าริมถนนถูกอนุภาพระเบิดหักโค่น 1 ต้น โดยมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในท่อแปปเหล็กทรงกลม เส้นผ่าศูนย์กลาง 5 นิ้ว ยาว 15 นิ้ว หนัก 10 ก.ก. จุดชนวนด้วยการตั้งเวลาจากโทรศัพท์มือถือ ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างไปประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าสีขาว ทะเบียน บฉ 3266 นราธิวาส เสียหลักจอดอยู่ริมไหล่ทาง โดยมีศพเจ้าหน้าที่ทหารพรานจำนวน 4 นาย นอนจมกองเลือดอยู่ริมถนนด้านหลังของรถยนต์กระบะที่จอดเสียหลัก ประกอบด้วย 1.ส.อ.พรชัย สงเคราะห์ 33 ปี 2. อส.ทพ.ธนะพงษ์ ทวีประยูร 26 ปี 3. อส.ทพ.วีรวิทย์ ธรรมนาม 29 ปี 4. อส.ทพ.ธารา กอบเกตุ 30 ปี และ 5.อส.ทพ.มาโนช ไมตรีสัมพันธ์ อายุ 31 ปี  มีสภาพศพถูกยิงตามร่างกายและคล้ายกับถูกจุดไฟเผา เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมนำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลจะแนะ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง               

  ขณะที่ ผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย เพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลจะแนะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ คือ อส.ทพ.ยุทธยงค์ มุงธิราช อายุ 30 ปี ถูกกระสุนของคนร้ายที่บริเวณลำตัว อาการสาหัส โดยแพทย์ รพ.จะแนะ ได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ แต่เนื่องจากอาการสาหัสมาก ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา รวมเจ้าหน้าที่ทหารพรานเสียชีวิตจากเหตุครั้งนี้รวม 6 นาย

  จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.อ.พรชัย หัวหน้าชุด ได้นำกำลังรวม 6 นาย เดินทางไปราชการในพื้นที่ อ.เมืองนราธิวาส เมื่อแล้วเสร็จกำลังพลทั้งหมดได้นั่งรถยนต์กระบะเพื่อกลับฐาน ถึงที่เกิดเหตุพบคนร้ายแต่งกายในชุดเครื่องแบบสีเขียวคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน จำนวนประมาณ 10 คน พร้อมอาวุธปืนสงครามครบมือ กำลังเดินและยืนรวมพลอยู่ริมถนน เจ้าหน้าที่ทหารจึงไม่ได้เอะใจ จึงได้นั่งรถผ่านไปประมาณ 100 เมตร จึงถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดแล้วใช้อาวุธปืนยิงซ้ำ จนเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจนหมดสติ ก่อนหลบหนีคนร้ายได้หยิบอาวุธปืนเอ็ม.16 ที่เป็นอาวุธปืนประจำกายของเจ้าหน้าที่ทหาร จำนวน 6 กระบอก

  นอกจากนี้ คนร้ายยังได้ใช้น้ำมันเบนซินราดศพของเจ้าหน้าที่ทหารบางนาย แล้วจุดไฟเผาก่อนหลบหนี พร้อมด้วยมีการโปรยตะปูเรือใบเพื่อสกัดกั้นการติดตามไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย   

  ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป่วนใต้นราธิวาสทหารพรานที่ 11อ.จะแนะวางบึม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:18 น.