มุกกี้ ชณิตา เน็ตไอดอลดัง ร้อง ปอท.ถูกมือดีแฮกเฟซบุ๊กและแฟนเพจ (คลิป)

ข่าว

  มุกกี้ ชณิตา เน็ตไอดอลดัง ร้อง ปอท.ถูกมือดีแฮกเฟซบุ๊กและแฟนเพจ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 เม.ย. 2560 15:55 น.

  น้องมุกกี้ สาวเซ็กซี่เน็ตไอดอลชื่อดัง แจ้งความ ปอท.โดนแฮกเกอร์แสบ แฮกขโมยเฟซบุ๊ก Mookies Zapp ประสานดีอีช่วยกู้คืน โอดเสียดายภาพ และข้อมูลต่างๆ รวมทั้งติดต่องานต่างๆ ไม่ได้เลยทำให้อึดอัดมาก...

  เมื่อเวลา 11.00 น.ทวันที่ 24 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) น.ส.ชณิตา ภูวพิพัฒน์ หรือ มุกกี้ อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ม.4 หมู่บ้านมณียา ถ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี เน็ตไอดอลหน้าเกาหลีชื่อดัง และนักแสดงตัวร้าย เจ้าของบทบาทไลลา ในละครช่อง 3 เรื่องม่านดอกงิ้ว และละครเรื่องบันทึกกรรม ช่อง 3 เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ยศสรัล ใจเสาร์ดี รองสารวัตร (สอบสวน) กก.1 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความกรณีถูกผู้ไม่หวังดีขโมยเฟซบุ๊กส่วนตัว

  น.ส.ชณิตา เผยว่า เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ "Mookies Zapp" ตนไม่สามารถเข้าใช้ได้เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา คาดว่าโดนผู้ไม่หวังดีแฮกขโมยเอาไป ก่อนประสานให้แอดมินผู้ดูแลเฟซบุ๊ก เพื่อพยายามกู้เอากลับคืนมา แต่ก็ไม่สามารถกู้ได้ รวมทั้งหน้าเพจ Mookies ก็โดนแฮกเอาไปเช่นกัน ทั้งตนและผู้ดูแลเพจเข้าไม่ได้ โดนเตะออกมา ตอนเราพยายามเข้าเขาจะบอกว่าเราเข้ารหัสไม่ถูกต้อง

  เน็ตไอดอลชื่อดัง กล่าวต่อว่า ล่าสุดพบว่าผู้ที่มาแฮกได้ปิดเฟซบุ๊ก Mookies Zapp ไปแล้ว แต่ยังไม่ทราบจุดประสงค์คนที่แฮกเฟซบุ๊ก เพราะขณะนี้ยังไม่พบว่า นำเฟซบุ๊กดังกล่าวไปแอบอ้าง หรือสร้างความเสียหายใดๆ ก่อนหน้านี้ไปพบเจ้าหน้าที่ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอี ทราบว่าคนแฮกเฟซบุ๊กตนใช้ไอพีแอดเดรสจากประเทศรัสเซีย โดยเจ้าหน้าที่ขอเวลาตรวจสอบอีกสักระยะ

  น.ส.ชณิตา กล่าวอีกว่า ตนได้สอบถามบรรดาแฟนคลับที่ติดตามเพจเราจำนวน 2.8 แสน พบว่าจะเข้าไปคอมเมนต์ต่างๆ ได้อยู่ แต่ตนและผู้ดูแลไม่สามารถควบคุมอะไรได้เลย พบร้อยเวร เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปอท.ได้แนะนำให้ตนไปติดต่อเจ้าหน้าที่ของกระทรวงดีอี (ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม) เพื่อขอความช่วยเหลือและให้คำแนะนำต่อไป

  "ตนเองก็อยากรู้ว่าใครมาแฮกเฟซบุ๊กเอาไป เสียดายรูปภาพและข้อมูลต่างๆ ตลอดเวลาที่เข้าเฟซบุ๊กของตัวเองไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัด ติดต่อเรื่องงานการต่างๆ ไม่ได้เลย ฝากแจ้งถึงบรรดาแฟนคลับด้วยว่าถ้ามีอะไรไม่ดีในเพจและเฟซบุ๊กมุกกี้ก็ขอให้ทราบว่าไม่ใช่สิ่งที่ตัวมุกกี้ทำ" เน็ตไอดอลชื่อดัง กล่าว 

  เบื้องต้น ร.ต.อ.ยศสรัล รับแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนั้นจะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนต่อไป.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มุกกี้ชณิตา ภูวพิพัฒน์Mookies Zappเน็ตไอดอลแฮกเฟซบุ๊ก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 05:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์