รวมกันเฉพาะกิจ 'กู้ภัยน้อย' ลูก ตร.ทางหลวงเชียงใหม่ ส่ง ปชช.กลับบ้าน

ข่าว

  รวมกันเฉพาะกิจ 'กู้ภัยน้อย' ลูก ตร.ทางหลวงเชียงใหม่ ส่ง ปชช.กลับบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 เม.ย. 2560 19:26 น.

  น่ารักไปอีก! กู้ภัยตัวน้อย ลูก-หลานตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ ออกบำเพ็ญประโยชน์ ใช้วันหยุดสงกรานต์ช่วยพ่อดูแลประชาชน แจกน้ำ ผ้าเย็น ตามท้องถนนและขนส่งประจำจังหวัด หวังให้ นทท.เดินทางกลับบ้านปลอดภัย

  วันนี้ 17 เมษายน 2560 ตลอดช่วงเช้าจนถึงบ่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง นำโดย พ.ต.ท.ชนะภัย วิเชียรเกื้อ สว.ส.ทล.4 กก.5 ร.ต.อ.สมสิทธิ์ เตชะอุด, ร.ต.ท.ยุทธพงษ์ ปัดเป่า , ร.ต.ท. ธษิณ กันภัย รอง สว.ฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ ได้นำลูกหลานที่ว่างเว้นจากวันหยุดสงกรานต์ลงพื้นที่ตามสถานีขนส่ง แจกน้ำและผ้าเย็นให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยว ที่กำลังเดินทางกลับไปทำงานหลังหยุดยาวช่วงสงกรานต์   

    ร.ต.ท. ธษิณ กันภัย  รองสารวัตรทางหลวง เปิดเผยว่า กิจกรรมที่จัดทำขึ้นในวันนี้ ไม่ได้มีอะไรพิเศษกว่าทุกครั้ง ยังคงทำหน้าที่ดูแลประชาชนเหมือนทุกวัน ส่วนลูกๆ หลานๆ จะออกมาช่วยเฉพาะวันที่โรงเรียนหยุด อาสาสมัครรู้สึกสนุกที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนๆ และพ่อของตัวเอง ไม่มีใครเคยบ่นว่าเหนื่อย หรือไม่อยากมา มีแต่รอให้ถึงวันหยุดไวๆ เพื่อที่จะได้มาช่วยพ่อดูแลประชาชน 

  ผ่านมาเชียงใหม่ อย่าลืมคิดถึงทางหลวงเชียงใหม่นะคะ
  ผ่านมาเชียงใหม่ อย่าลืมคิดถึงทางหลวงเชียงใหม่นะคะ

  "วันนี้นอกจากจะไปแจกของตามสถานีขนส่งแล้ว ยังได้พาเด็กๆ ไปแจกน้ำประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาบนท้องถนน โดยจะเน้นทักทายพูดคุยกับประชาชนที่กำลังเดินทางออกจากตัวจังหวัด นอกจากแจกน้ำแล้วยังอวยพรให้เดินทางโดยสวัสดิภาพและขับรถด้วยความระมัดระวัง เตือนคาดเข็มขัดนิรภัย พร้อมเชิญชวนให้กลับมาเที่ยวเมืองเชียงใหม่อีกครั้งเมื่อมีโอกาส"

  ร.ต.ท. ธษิณ กันภัย กล่าวทิ้งท้ายว่า กิจกรรมกู้ภัยตัวน้อยของตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ จัดทำมาจะครบ 1 ปีแล้ว และยืนยันว่าจะทำต่อไปเรื่อยๆ ไม่ล้มเลิกโครงการ ทุกวันนี้มีสมาชิกเพิ่มขึ้น เห็นจากตามสื่อต่างๆ ก็สนใจ บางคนไม่ใช่ลูกตำรวจก็อยากมีส่วนร่วมในกิจกรรมดีๆ แบบนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีนะ เพราะเราได้ปลูกฝังให้เด็กรู้จักที่จะให้ แบ่งปัน และเป็นจิตอาสา ทำเพื่อสังคม สำหรับปีใหม่ไทย 2560 ขอเป็นตัวแทนตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ อวยพรให้ประชาชนชาวไทยทุกท่านประสบแต่ความสุขความเจริญ ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ เป็นที่รักของคนรอบข้างตลอดปี ตลอดไป 

  วันหยุดไม่ได้เที่ยวค่ะ ช่วยพ่อแจกน้ำ
  วันหยุดไม่ได้เที่ยวค่ะ ช่วยพ่อแจกน้ำ
  ช่วยกันครับ คนละไม้คนละมือ
  ช่วยกันครับ คนละไม้คนละมือ
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล
   02:02

   "บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กู้ภัยตัวน้อยลูกหลานตำรวจตำรวจเชียงใหม่สงกรานต์เชียงใหม่

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 08:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์