ศาลสั่งคุก15 วันแต่ให้กักขังแทน ปรับ 5พัน อุปนายกฯ ฉาวซิ่งรถวิช (คลิป)

ข่าว

  ศาลสั่งคุก15 วันแต่ให้กักขังแทน ปรับ 5พัน อุปนายกฯ ฉาวซิ่งรถวิช (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 เม.ย. 2560 17:06 น.

  ศาลจังหวัดพระโขนงสั่งคุก 15 วัน อุปนายกฯ ฉาว ซิ่งโตโยต้าวิช กีดขวางจราจร ศาลปรานีให้กักขังแทน ปรับ 5,000 บาท พักใบขับขี่ครึ่งปี ยึดรถให้เวลา 30 วันยื่นอุทธรณ์ขอรถคืน...

  ที่ศาลจังหวัดพระโขนง ถนนสรรพาวุธ บางนา เมื่อวันที่ 7 เม.ย. พนักงานอัยการคดีศาลจังหวัดพระโขนง ได้เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายประสงค์ เรืองศิริกูลชัย อายุ 49 ปี อุปนายกสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้าวิช สีดำ ทะเบียน ษม.4964 กรุงเทพมหานคร มีพฤติกรรมขับปาดไปมา อีกทั้งยังหยุดกลางถนน ทำให้ทั้งรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ที่ขับขี่ตามมา ไม่สามารถขับขี่ต่อไปได้ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.อุดมสุข ดำเนินคดี ข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น ตาม พ.ร.บ.จราจร มาตรา 43(8) มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับ 2,000 บาท-10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยนายประสงค์ให้การรับสารภาพ และเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ยึดรถของกลางไว้ตรวจสอบด้วย

  ทั้งนี้ นายประสงค์กล่าวก่อนเข้ารับฟังคำพิพากษาว่า ขอยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และตนพูดไปว่าการกระทำดังกล่าวเพื่อเป็นการสอนคนที่ขับรถช้าเท่านั้น ไม่ได้พูดว่าเป็นการสั่งสอน

  ศาลอ่านและอธิบายฟ้องให้จำเลยฟังแล้วสอบถาม ปรากฏว่า จำเลยให้การรับสารภาพ พิพากษาให้จำคุกจำเลยเป็นเวลา 15 วัน คำให้การรับสารภาพ เป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา จึงเปลี่ยนโทษจำคุกให้เป็นการกักขังแทนเป็นเวลา 15 วัน ปรับเงิน 5,000 บาท และพักใช้ใบอนุญาตขับขี่รถยนต์เป็นเวลา 6 เดือน รวมทั้งยึดรถยนต์ของกลางไว้ โดยให้จำเลยใช้สิทธิยื่นเรื่องอุทธรณ์ขอรถยนต์คืนภายใน 1 เดือน ทั้งนี้ญาติของนายประสงค์ได้นำเงินสด จำนวน 30,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดีไป.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก๋งดำขับปาดประสงค์ เรืองศิริกูลชัยอุปนายกสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทยศาลจังหวัดพระโขนง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 18:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์