ไลฟ์สไตล์
100 year

“กยท.”จับมือแบรนด์“ดีสโตน”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 เม.ย. 2560 05:15 น.
SHARE
ผลิตล้อยางประชารัฐราคาถูก

นายธีธัช สุขสะอาด ผู้ว่าการการยางแห่งประเทศไทย (กยท.) เปิดเผยว่า กยท.ร่วมกับผู้ผลิตยางดีสโตน ซึ่งเป็นแบรนด์ยางล้อของไทยที่ส่งขายทั่วโลก ทั้งในแถบเอเชียและยุโรป ร่วมผลิตยางล้อภายใต้แบรนด์ TH-TYRE (ไทย-ไทเอ่อร์) ยางล้อรถจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยมของชาวสวนยางไทย ผลิตจากบริษัทคนไทยที่มีมาตรฐาน คุณภาพสากล และเป็นผลิตภัณฑ์ยางเกิดจากการบูรณาการจากองค์กร 3 ภาคส่วน ได้แก่ ภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคเกษตรกร เบื้องต้นจะใช้ยางสำหรับโครงการนี้ประมาณ 2,800 ตัน จากเป้าหมายรวม 100,000 ตัน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ แบรนด์ TH-TYRE จะผลิตล้อยางที่สามารถรองรับความต้องการของผู้ใช้ยานพาหนะ 3 ประเภทประกอบด้วย 1.ยางล้อรถมอเตอร์ไซค์ (2 ล้อ) 2.ยางล้อรถยนต์ ซึ่งตลาดที่รองรับ ได้แก่ รถแท็กซี่ รถตู้ เป็นต้น 3.รถยนต์ทั่วไป (4 ล้อ) จะผลิตยางประเภทละ 2 รุ่น ซึ่งสิ่งสำคัญ คือ ผู้บริโภคที่เลือกใช้ยางแบรนด์ไทย-ไทเอ่อร์จะได้ใช้ยางล้อที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากล และราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป เพราะใช้วัตถุดิบและกระบวนการผลิตโดยคนไทยภายในประเทศ ทั้งนี้ผู้สนใจยางแบรนด์ไทย-ไทเอ่อร์ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ กยท.ทุกสาขาทั่วประเทศ และตัวแทนจำหน่ายยางดีสโตนกว่า 400 สาขาทั่วประเทศ

กยท.ได้ริเริ่มโครงการยางล้อประชารัฐ เป็นหนึ่งในโครงการที่จะมีการนำยางไปใช้มากที่สุด เพราะธุรกิจยานยนต์เป็นธุรกิจที่ใช้วัตถุดิบจากยางพาราเป็นจำนวนมาก โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ไทยมีผลผลิตยางประมาณ 4.47 ล้านตัน สามารถนำไปใช้ภายในประเทศประมาณ 0.6 ล้านตัน คิดเป็น 13.42% ของผลผลิตทั้งหมด และยางส่วนใหญ่
ถูกใช้ในการผลิตยางยานพาหนะ 0.34 ล้านตัน คิดเป็น 56.48% ของปริมาณยางทั้งหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธีธัช สุขสะอาดไทย-ไทเอ่อร์ยางล้อรถสวนยางเศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:29 น.