ไลฟ์สไตล์
100 year

"ใบหยก รัน-อัพ" ปี 9

บี บางปะกง
6 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

เรียงหน้าชนวันนี้ ขอเริ่มต้นด้วยการร่วมแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ “รองไก่” เฉลิมชัย บุญรักษ์ อดีตรองผู้ว่าการและรักษาการผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทยที่มี แต่คนรักต่อไปนี้ไม่มีแล้วครับบุรุษหุ่นท้วมขาวร่างใหญ่ ใจดี ผู้มีแต่รอยยิ้มกว้างให้กับคนรอบกายมาตลอดทั้งชีวิต

ผมขออนุญาตเผยแพร่คำไว้อาลัยของ คุณหญิง ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ที่ “รองไก่” ทำงานให้ในตำแหน่งกรรมการและปฏิคมของสมาคมฯกระทั่งวาระสุดท้ายแห่งชีวิต ดังใจความต่อไปนี้

ข่าวแนะนำ

“บัดนี้ นอกจาก “รองไก่” เฉลิมชัย บุญรักษ์ ได้พักจากภารกิจทั้งปวงแล้ว คุณูปการมากมายต่อวงการกีฬาที่ “รองไก่” บำเพ็ญปฏิบัติตลอดมา ด้วยศักยภาพ วิสัยทัศน์กว้างไกล ความริเริ่มสร้างสรรค์ เปี่ยมพร้อมด้วยประสบการณ์อันทรงคุณค่า ทั้งต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต และสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ย่อมนำทาง “รองไก่” สู่สุคติภพและพักผ่อนอย่างเป็นสุข เหลือไว้ซึ่งความสุดแสนอาลัยมิรู้ลืม”

จากเรื่องเศร้าเราปรับอารมณ์มาว่ากันถึงกิจกรรมกีฬาดีๆที่กำลังจะมีขึ้นในสุดสัปดาห์นี้กันดีกว่า กับการแข่งขันมาราธอนแนวตั้งพิชิตยอดตึกสูง “พีทีที ใบหยก รัน-อัพ อินเตอร์เนชั่นแนล 2017” วิ่งแตะขอบฟ้า ท้าแรงโน้มถ่วง

โดยการชิงชัยจะมีขึ้นในเช้าวันอาทิตย์ที่ 9 เม.ย.นี้ที่ตึกใบหยกสกายจะว่าไปก็เหลือเชื่ออยู่เหมือนกันที่งานวิ่งรายการนึง ซึ่งเกิดจากการพูดคุยกันของคนไม่กี่คนที่ให้ไอเดียไปกับ “เสี่ยแดง” พันธ์เลิศ ใบหยก เจ้าของตึกใบหยกจะถูกรังสรรค์ขึ้นมาเป็นรูปเป็นร่างและอยู่ยั้งยืนยงกันมาถึงปีนี้เป็นปีที่ 9 เข้าให้แล้ว

ด้วยความสูงจากพื้นล่างถึง 84 ชั้น ที่นักวิ่งจะต้องใช้พลังสองขาของตัวเอง ย่ำเท้าจากบริเวณหน้าแลมป์ลานจอดรถทางเรียบชัน 15 ชั้น ต่อด้วยบันไดหนีไฟอีก 2,060 ขั้น

นั่นจึงทำให้ปอดเหล็กทุกคนที่พิชิตถึงจุดสูงสุดบนชั้นดาดฟ้าตึกใบหยกสกาย รู้ซึ้งถึงประสบการณ์ความภาคภูมิใจที่ได้รับ
โดยเฉพาะกับคำว่า “ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ คือ ชนะใจตนเอง” อย่างเต็มเปี่ยม

ของอย่างนี้เล่าให้ตายยังไง ก็ไม่รู้ซึ้งเท่ากับชวนทุกท่านไปสัมผัสความท้าทายนี้ด้วยตัวเอง

ก็อย่างที่ทราบกันว่างานนี้เขารับสมัครจำนวนจำกัดเพียง 500 คน ซึ่งป่านนี้น่าจะเต็มตามจำนวนไปแล้วล่ะ

เอาเป็นว่าสมัครไม่ทันไม่เป็นไร ไว้รอปีหน้าฉลองครบหนึ่งทศวรรษก็เตรียมให้พร้อมแล้วกัน

ส่วนปีนี้ไปสังเกตการณ์ในฐานะคนดูเอาไว้ก่อน

ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด!!!!

บี บางปะกง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนบี บางปะกงชัยชนะรองไก่เฉลิมชัย บุญรักษ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:05 น.