ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 06/04/60

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

จี้เมียทรัมป์เข้าพักทำเนียบ

นิวยอร์ก–เมื่อ 4 เม.ย. มีผู้ลงชื่อเรียกร้องให้นางเมลาเนีย ทรัมป์ สตรีหมายเลข1 ภริยาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ย้ายเข้าไปอยู่ในทำเนียบขาวกับสามี มิฉะนั้นให้ออกค่าใช้จ่ายในการพักอยู่อพาร์ตเมนต์หรูในเขตแมนฮัตตันในนิวยอร์กด้วยตนเอง ด้านสำนักข่าวเอพีเผยว่า นางอิวานกา ทรัมป์ และนายจาเรด คุชเนอร์ ลูกสาวและลูกเขยของทรัมป์ ซึ่งถูกแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาของทรัมป์ เช่าบ้านพักหรูอยู่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ตกถึงเดือนละ 15,000 ดอลลาร์ (ราว 525,000บาท)

ข่าวแนะนำ

บีบอังกฤษอย่าเพิ่งเจรจาการค้า

สตราสบูร์ก–เมื่อ 5 เม.ย. สภาสหภาพยุโรปลงมติเสียงข้างมาก 516 เสียง คัดค้าน 133 เสียง อนุมัติร่างแนวทางการเจรจากับสหราชอาณาจักรว่าด้วยการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป หรือเบรกซิต โดยกำหนดให้สหราชอาณาจักรต้องยอมรับเงื่อนไขการถอนตัวต่างๆทั้งหมด ก่อนที่จะสามารถเจรจาข้อตกลงทางการค้าได้ นอกจากนี้ ในขั้นตอนการเจรจาเรื่องการถอนตัวที่มีกรอบระยะเวลา 2 ปีนั้น สภาสหภาพยุโรปจะเป็นผู้ตัดสินใจขั้นสุดท้าย และสามารถใช้สิทธิคัดค้านหรือวีโต้ได้.

ดีเบตตัวเต็งผู้นำใหม่ฝรั่งเศส

ปารีส–ฝรั่งเศสจัดการโต้วาทีประชันวิสัยทัศน์ผู้ลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดี 11คน นาน 3 ชม. โดยมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์เมื่อคืน 4 เม.ย. ซึ่งตัวเก็ง 2 คน คือนายเอ็มมานูเอล มากร็อง แห่งพรรคสายกลาง และนางมารีน เลอ เพน ผู้นำพรรค แนวร่วมแห่งชาติฝ่ายขวาจัด ผู้ชูนโยบายต่อต้านสหภาพยุโรป (อียู) และให้ฝรั่งเศสเลิกใช้เงินสกุลยูโรปะทะคารมกันดุเดือด โดยนายมากร็องโจมตีนโยบายเศรษฐกิจและชาตินิยมของเลอ เพน ทั้งกล่าวหาว่าเธอโกหก อนึ่ง การเลือกตั้ง 2 รอบจะมีขึ้นใน 23 เม.ย. และ 7 พ.ค.นี้.

ธรณีพิโรธอิหร่าน 6.1

เตหะราน–เมื่อ 5 เม.ย. เกิดเหตุ แผ่นดินไหวรุนแรง 6.1 แมกนิจูด ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอิหร่าน ใกล้เมืองศักดิ์สิทธิ์แมชฮัด โดยจุดศูนย์กลางการสั่นสะเทือนอยู่ที่ความลึก 10 กิโลเมตร ขณะที่การ สั่นสะเทือนครอบคลุมอาณาเขตบ้านเรือนและชุมชนเป็นอย่างน้อย 4 หมู่บ้าน ซึ่งมีผู้คนอาศัยอยู่ประมาณ 5,000 คน จากการตรวจสอบเบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 คน และอาจเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ เมื่อปี 2546 เหตุแผ่นดินไหว 6.6 แมกนิจูด ทางภาคตะวัน– ออกเฉียงใต้ของอิหร่าน คร่าชีวิตผู้คนมากกว่า 26,000 ศพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกสตราสบูร์กนิวยอร์กทรัมป์ปารีส

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:48 น.