เกิดระเบิดหน้ากองสลากฯ เก่า ถ.ราชดำเนิน จนท.กทม.เจ็บ 2 ราย (คลิป)

ข่าว

  เกิดระเบิดหน้ากองสลากฯ เก่า ถ.ราชดำเนิน จนท.กทม.เจ็บ 2 ราย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 เม.ย. 2560 20:55 น.

  เครดิตภาพ: 61ข่าวภัย ปภ.

  เกิดเหตุระเบิดที่หน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเก่า ถนนราชดำเนิน จนท.รักษาความสะอาดของ กทม.เจ็บ 2 ราย ด้าน น.1 ระบุ จนท.พบระเบิดปิงปองอยู่ในถังขยะ ขณะนี้ จนท.ทหารเข้าปิดล้อมพื้นที่ รออีโอดีเข้าตรวจสอบ...

  เมื่อเวลา 20.08 น. วันที่ 5 เม.ย. 2560 เกิดเหตุระเบิดที่หน้าสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเก่า ถนนราชดำเนิน เบื้องต้น พ.ต.อ.พิทักษ์ สุทธิกุล ผกก.สน.ชนะสงคราม เผยกับทาง จส.100 ว่า มีเหตุจริง จุดเกิดเหตุที่ถนนราชดำเนินกลาง บริเวณด้านหน้ากองสลากเก่า ขณะนี้กำลังรอหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยรายงานเบื้องต้น จนท.พบระเบิดปิงปองในถังขยะ ส่วนผู้บาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลวชิรพยาบาล

  จุดที่เกิดเหตุ เครดิตภาพ กล้าเหนือ7-15
  จุดที่เกิดเหตุ เครดิตภาพ กล้าเหนือ7-15

  ส่วน พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ยืนยันว่า ระเบิดที่พบเป็นระเบิดปิงปองที่ซ่อนอยู่ในถังขยะ ใกล้กับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเก่า และอยู่ระหว่างไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  เมื่อเวลา 20.55 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม รายงานว่า ผู้บาดเจ็บในที่เกิดเหตุมี 2 ราย เป็นจนท.รักษาความสะอาด กทม. ที่กำลังกวาดทำความสะอาด บริเวณตู้ไปรษณีย์บนบาทวิถี ด้าหน้าสำนักงานกองสลากฯ เดิม ถ.ราชดำเนินกลาง คือ น.ส.สุริญาพร พูลสมบัติ และ ลูกจ้างชั่วคราว เขตห้วยขวาง นางพิมพ์วรา รวีนพสิทธิ์ บาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ.

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 20.00 น. ผกก.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่ชัดโยงสร้างสถานการณ์หรือการเมือง หรือไม่ ซึ่งขณะนี้ ได้มีการปิดกั้นพื้นที่ ทหารและตำรวจตรึงกำลังจำนวนมาก บริเวณโดยรอบ  อย่างไรกตาม เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์และเก็บกู้วัตถุระเบิดหรืออีโอดี เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุระเบิด หลังเวลาประมาณ 20.00 น.ที่ผ่านมา 

  เบื้องต้น มีเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดของกรุงเทพมหานคร เป็นผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ขณะกำลังกวาดทำความสะอาด บริเวณตู้ไปรษณีย์บนทางเท้า เกิดเหตุระเบิดขึ้น ทำให้มีผู้บาดเจ็บทันที เนื่องจากอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ

  โดยผู้บาดเจ็บทราบชื่อ คือ นางสาวสุริยาพร พูลสมบัติ มีอาการหูอื้อ ลูกจ้างชั่วคราว สำนักงานเขตห้วยขวาง และนางพิมพ์วรา รวีนพสิทธิ์ บาดเจ็บเล็กน้อยมีรอยแดงที่แขน ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว

  ขณะที่สาเหตุและชนิดของระเบิด ยังคงอยู่ระหว่างตรวจสอบ โดยพลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุดังกล่าวด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดระเบิดปิงปองกองสลากถนนราชดำเนินบึม กทม.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 19:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์