ไลฟ์สไตล์
100 year

แจ้งความเอาผิดหนุ่มคัมรี่ ยั่วยุช้างเขาใหญ่ให้โมโห โทษหนักคุก 1 ปี!!

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 19:15 น.
SHARE

อุทยานฯ เขาใหญ่ เข้าแจ้งความเอาผิดหนุ่มขับเก๋งคัมรี่ยั่วยุ แกล้งช้างให้โมโห แล้วโพสต์คลิปเผยแพร่หลายข้อหา โทษคุก 1 ปี ปรับ 1 พันบาท ขณะที่ หน.อุทยาน ร้องขอ นทท.ให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบเคร่งครัด...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 เม.ย. นายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มอบหมายให้ นายกิตติชัย รุ่งไพบูลย์วงศ์ หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ทรัพยากร อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พร้อมนิติกร เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.สุริยนต์ แหลมเนียม รอง สว.(สอบสวน) สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษกลุ่มบุคคลที่แกล้งช้างให้โมโห โดยการตะโกนให้ช้างวิ่งตามรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีขาว ของตนเองอย่างสนุกสนาน แล้วขับรถหนี พร้อมถ่ายคลิปเผยแพร่ ทำให้ช้างที่เดินอยู่เกิดอาการโมโหวิ่งตาม แต่คนกลุ่มนั้นก็ขับรถหนีด้วยความสนุกสนาน จนเกิดกระแสต่อต้าน หากช้างตัวดังกล่าวเจอรถคนอื่นจะทำร้ายหรือไม่ ซึ่งช้างตัวดังกล่าวชื่อ โรนันดินโย่ ตัวใหญ่มาก เจ้าหน้าที่ได้กล่าวหากลุ่มนักท่องเที่ยวหลายข้อหา ทั้งทำด้วยประการใดให้เป็นอันตรายต่อสัตว์ ส่งเสียงดังรบกวนสัตว์ และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีโทษสูงสุดคือจำคุก 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 พันบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่อุทยานฯ กำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดของอุทยานฯ เพื่อหาทะเบียนรถโตโยต้า คัมรี่ สีขาวคันดังกล่าว เมื่อทราบแน่ชัดจะได้ส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ข่าวแนะนำ

นายกิตติชัย รุ่งไพบูลย์วงศ์ หัวหน้าฝ่ายอนุรักษ์ทรัพยากร อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้กล่าวว่า ขอให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามกฎระเบียบของอุทยานฯ อย่างเคร่งครัดด้วย จะได้ไม่ทำความเดือดร้อนให้ทั้งคนและสัตว์ และทั้งตนเองและผู้อื่น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แกล้งช้างคลิปแกล้งช้างยั่วช้างโมโหเขาใหญ่ครรชิต ศรีนพวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 00:33 น.