ไลฟ์สไตล์
100 year

รอง มทภ.3 เยี่ยมเกณฑ์ทหารอุตรดิตถ์ เจอฉี่สีม่วงอื้อ-หนุ่มสวยรอลุ้นตรวจ

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 17:15 น.
SHARE

รองมทภ.3 ตรวจเยี่ยมเกณฑ์ทหารเมืองพิชัย อึ้ง! เจอฉี่ม่วง-เด็กแว้นพิการผิดรูปจากการซิ่ง จยย.เพียบ ขณะที่ "หนุ่มสวย" ยังชักแถวเข้ารายงานตัวต่อเนื่อง สร้างสีสันฮือฮาให้กับหนุ่มๆ ที่เข้าร่วมตรวจเลือกทหารเป็นอย่างมาก...

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.60 ที่หอประชุมว่าการอำเภอพิชัย จ.อุตรดิตถ์ พล.ต.ผดุง ยิ่งไพบูลย์สุข รองแม่ทัพภาคที่ 3 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 60 โดยมี พ.อ.สุรพงษ์ ดอกไม้ รอง ผบ.มทบ 35 พ.ต.อ.เด่น ทองศรีจันทร์ ผกก.สภ.พิชัย ให้การต้อนรับ โดยการลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อตรวจความเรียบร้อยในการตรวจเลือกทหาร ซึ่งพบว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี และมีชายไทยขอสมัครเข้ารับราชการทหารด้วย พร้อมฝากคณะกรรมการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตาหากพบข้อผิดสังเกต ให้แจ้งประธานกรรมการเพื่อให้การตรวจเลือกเป็นไปด้วยความโปร่งใส เป็นธรรม นอกจากนี้ยังถือโอกาสมาดูสภาพร่างกายทั่วไปของเด็กวัยนี้ด้วย ซึ่งมี 2 เรื่องที่เป็นห่วงคือ ปัญหายาเสพติด เนื่องจากผลตรวจปัสสาวะกว่า 300 คน พบปัสสาวะสีม่วงแล้ว 66 คน โดยผลการตรวจดังกล่าวยังไม่ยืนยันจากสถานพยาบาล แต่ก็ประเมินได้ว่าคนรุ่นนี้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาก และการขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ปลอดภัย โดยพบการบาดเจ็บจากการขับขี่จักรยานยนต์จำนวนมาก บางรายถึงขั้นพิการ ซึ่งนอกจากเป็นอุปสรรคในการเป็นทหารยังมีผลกระทบต่อการเป็นพลเมืองของชาติที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไปด้วย

ข่าวแนะนำ

"ส่วนกรณีผู้ปกครองเป็นห่วงลูกหลานที่ไปเป็นทหารจะถูกฝึกหนักจนบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตนั้น ยืนยันว่าปัจจุบันมีมาตรการดูแลความปลอดภัยสูงมาก ทั้งการฝึก และการใช้ชีวิตในหน่วยทหาร โดยเฉพาะทหารใหม่ มีมาตรการกำกับดูแลชัดเจนเช่น การออกแดด ต้องมีการวัดค่าอุณหภูมิ การดื่มน้ำ ป้องกันฮีตสโตรก ซึ่งจะเห็นว่าช่วงหลังจะไม่ปรากฏข่าวความสูญเสียจากฮีตสโตรก ส่วนใครเป็นโรคประจำตัวที่ไม่ขัดพ.ร.บ.รับราชการทหาร ก็ให้ติดปลอกแขน เป็นสัญลักษณ์เพื่อให้มีการดูแลเป็นพิเศษรวมทั้งฝึกอบรมแพทย์เพื่อดูแลและช่วยเหลือยามเกิดการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยฉุกเฉินอีกด้วย จึงขอให้ผู้ปกครองสบายใจได้" พล.ต.ผดุงกล่าว

สำหรับการตรวจเลือกทหาร ที่ อ.พิชัย วันนี้มีชายไทยมารายงานตัวทั้งหมด 635 คน โดยตรวจเลือกเป็นทหารจำนวน 132 คน ซึ่งมีสาวประเภทสองรูปร่างหน้าตาสวยงามทยอยเดินทางมารายงานตัวเป็นระยะ สร้างสีสัน และเสียงฮือฮาให้กับหนุ่มๆ ที่มาตรวจเลือกทหาร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหาร2560ตรวจเลือกทหารผดุง ยิ่งไพบูลย์สุขที่ว่าการอำเภอพิชัยอุตรดิตถ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:19 น.