ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.มึน! เจ้าของ 'ช้างพังโย' เชิญผู้เชี่ยวชาญออกตั๋วรูปพรรณร่วมพิสูจน์

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 19:40 น.
SHARE

ยังไม่ได้ข้อสรุป กรณีช้างหายนาน 14 ปี ที่กระบี่ ตร.เตรียมเชิญผู้เชี่ยวชาญออกตั๋วรูปพรรณช้างมาร่วมตรวจสอบ การออกตั๋ว-เลขไมโครชิพที่ฝัง ว่า "พังโย" เป็นของฝ่ายใดกันแน่...

จากกรณี นายวัน เรียงเงิน อายุ 70 ปี และ นายสมศักดิ์ เรียงเงิน อายุ 35 ปี พี่ชายและน้องชายของ นายชอบ เรียงเงิน อายุ 58 ปี ชาว จ.สุรินทร์ เจ้าของช้างพังโย ช้างพังอายุประมาณ 50 ปี ที่ถูกคนร้ายขโมยมาจากพื้นที่จังหวัดกระบี่ เมื่อปี 2546 ขอให้ทางตำรวจรื้อคดีที่ถูกคนร้ายขโมยช้างไป หลังจากได้ไปพบช้างที่มีลักษณะคลายกับช้างที่ถูกขโมยไปอยู่ที่ปางช้างอเมซิ่ง บูกิ๊ต ซาฟารี ในจังหวัดภูเก็ต ตามที่ข่าวนำเสนอไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ 4 เม.ย. 60 ร.ต.ท.วินัย พูลสวัสดิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ท้องที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า หลังมีการมาแจ้งความรื้อคดีช้างหายและพบช้าง ก็ได้เดินทางไป จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยเจ้าของช้างที่แจ้งหาย ตรวจสอบหลักฐานจากเจ้าของปางช้างที่มีช้างอยู่ พบว่าได้มีการนำตั๋วรูปพรรณช้างเมื่อปี 2558 มาแสดง จึงได้ถ่ายภาพ ตรวจสอบรูปพรรณช้างไว้ และได้แจ้งยัดช้าง โดยให้ทางปางช้างช่วยดูแลตามที่ได้ตกลงกันทั้ง 2 ฝ่าย

หลังจากนี้ จะเชิญผู้เชี่ยวชาญผู้ออกตั๋วรูปพรรณช้างมาร่วมกันตรวจสอบช้างว่า มีการออกตั๋วและไมโครชิพที่ฝังอยู่ว่าเป็นช้างที่แจ้งหายไว้หรือไม่ และเป็นของฝ่ายใดกันแน่ คาดว่าต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งจึงจะตรวจสอบเสร็จสิ้น สำหรับช้างเชือกดังกล่าวที่หายไป เจ้าของตั้งชื่อว่า พังโย ส่วนทางปางเรียกว่า พังศรีนวล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างพังโยช้างหายตามหาช้างช้างหาย 14 ปีตั๋วรูปพรรณช้าง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:29 น.