ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำหน้าที่ชายไทย หนุ่มตุ้ยนุ้ย-กล้ามล่ำขอนแก่น สมัครรับใช้ชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 14:15 น.
SHARE

คัดเลือกทหารที่ขอนแก่นคึกคัก หนุ่มหนัก 145 ยื่นสมัครรับใช้ชาติ หวังจะได้ลดน้ำหนัก มีสุขภาพดี ขณะที่หนุ่มกล้ามล่ำอยากเป็นทหารเลยสมัครไม่ต้องรอลุ้นหวังได้เรียนต่อสอบเข้านายสิบ ด้านสาวประเภทสองแต่งสวยมาสร้างสีสันตามเคย...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 เมษายน 2560 ที่ขอนแก่นฮอลล์ ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่ที่ใช้ตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2560 พื้นที่อำเภอเมืองขอนแก่น โดยมีนายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น พ.ต.จักรินทร์ อินนอก สัสดีอำเภอเมืองขอนแก่น ร่วมกันเดินตรวจความเรียบร้อยและให้กำลังใจผู้ที่เข้าตรวจคัดเลือกทหารทั้ง 3 ตำบล คือ ตำบลเมืองเก่า ต.บ้านเป็ด ต.ท่าพระ ซึ่งมียอดเข้าตรวจเลือกจำนวน 949 คน รับเพียง 137 คน ในจำนวนนี้รวมถึงผู้สมัครเข้ารับราชการทหารด้วย

ข่าวแนะนำ

บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก มีทั้งผู้ที่มายื่นขอผ่อนผัน และมีชายวัยรุ่นรูปร่างอ้วน สมัครเข้าเป็นทหารด้วย คือ นายวราเทพ โคตรศรีวงษ์ อายุ 21 ปี ชาวบ้าน ม.4 ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งมีน้ำหนักตัว 145 กก.สูง 185 ซม. บอกว่าอยากเป็นทหาร เพราะอยู่บ้านเฉยๆ เมื่อรับหมายเรียกก็ตั้งใจสมัครเป็นทันที อยากรับใช้ชาติ และคิดว่าหากได้เป็นทหาร เข้ารับการฝึก จะทำให้น้ำหนักลด สุขภาพก็จะดี ได้รับใช้ประเทศชาติด้วย

ขณะที่ นายหัฏฐพล แสงกุดเรือ อายุ 21 ปี ชาวบ้าน ม.9 ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น ผู้ที่สมัครเข้าเป็นทหาร ด้วยรูปร่างที่แข็งแรง ด้วยน้ำหนัก 54 กก.สูง 165 ซม. บอกว่า อยากเป็นทหารตั้งแต่เด็กแล้ว เมื่อครบเกณฑ์จึงสมัครทันที ไม่รอลุ้นใบดำ ใบแดง เพราะจบเพียง ม.3 หากสมัครเป็นทหาร หวังจะได้เพิ่มความรู้ เพื่อจะรับราชการทหารต่อไป และจะสอบนายสิบให้ได้

นอกจากนี้ ยังมีบรรดาสาวประเภทสองเดินทางมารับการตรวจเลือกทหาร ตามหมายเรียกของทางราชการด้วย คือ นายวรวุฒิ สิงห์ธวัช หรือน้องกีต้า อายุ 21 ปี บอกว่า เพิ่งเรียนจบ สาขาอาหาร จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น ปัจจุบันช่วยพ่อแม่ค้าขายอยู่บ้าน มีความรักสวยรักงามมาตั้งแต่เด็ก และเริ่มแต่งหญิงในช่วงที่เรียนชั้นมัธยม โดยส่วนตัวคิดว่าชายไทยต้องเข้ารับตรวจเลือกตามเกณฑ์ทุกคน แต่ด้วยตัวเองอยากเป็นผู้หญิงจึงเป็นทหารไม่ได้ เพราะจัดอยู่ในประเภทกลุ่มร่างกายไม่สมบูรณ์ แม้ไม่ได้เป็นทหาร ก็ขอเป็นคนไทยที่ประพฤติดีทำดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารเกณฑ์ทหาร 2560ขอนแก่นสมัครทหารกะเทยเกณฑ์ทหาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:30 น.