ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มเมาซิ่งกระบะแหกโค้งชนเสาไฟ เพื่อนดับสยอง3ราย ตัวเองเจ็บสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 13:18 น.
SHARE

หนุ่มอรัญฯเมาซิ่งกระบะแหกโค้งถนนภายในหมู่บ้านหนองหมูน้อย ม. 4 ต.คลองทับจันทร์ อ.อรัญประเทศ ชนเสาไฟฟ้า เพื่อนร่วมรถตายคาที่ 3 ศพ ส่วนคนขับกระเด็นออกนอกรถบาดเจ็บสาหัส...

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 4 เม.ย.60 พ.ต.ต.ชูเกียรติ แก้วอาจ สว.(สอบสวน) สภ.อรัญประเทศ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ปิกอัพแหกโค้งพลิกคว่ำไปชนเสาไฟฟ้า บนถนนภายในหมู่บ้านหนองหมูน้อย ต.คลองทับจันทร์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีผู้เสียชีวิตติดคาอยู่ในรถจำนวน 3 ศพ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน หลังรับแจ้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นทราบ จากนั้นจึงรีดรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม จนท.มูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ และ จนท.มูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถานอรัญประเทศ ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นบริเวณทางโค้งถนนภายในหมู่บ้านหนองหมูน้อย ม. 4 ต.คลองทับจันทร์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว บริเวณข้างถนนพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ รุ่นพีรันเนอร์ สีบรอนด์เทา ทะเบียน บต-52 สระแก้ว เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำหงายท้องชนทับอยู่กับเสาไฟฟ้า ที่หักโค่นลงมาอยู่บริเวณข้างถนน โดยยังมีกระแสไฟฟ้ารั่วไหลอยู่ทำให้ จนท.กู้ภัยไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบภายในรถได้ ต้องรีบแจ้ง จนท.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอรัญประเทศ มาทำการตัดกระแสไฟฟ้าออกจึงสามารถเข้าไปตรวจสอบได้

ข่าวแนะนำ

ดับ3เจ็บ1
ดับ3เจ็บ1

โดยพบภายในรถกระบะที่พลิกคว่ำหงายท้องสภาพรถหลังคาพังยับ และพบภายในรถกระบะบริเวณที่นั่งด้านข้างคนขับและภายในแค็บ มีศพผู้เสียชีวิตติดอยู่ในซากรถกระบะจำนวน 3 ศพ และบริเวณข้างรถกระบะ จนท.ได้พบร่างผู้บาดเจ็บสาหัส ซึ่งคาดว่าเป็นผู้ขับขี่กระเด็นออกมาจากรถได้รับบาดเจ็บสาหัสหมดสติอยู่ข้างรถ จนท.กู้ภัยฯจึงได้ช่วยกันรีบนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลอรัญประเทศ ให้ช่วยชีวิตเป็นการด่วน ทราบว่าชื่อนายสุพล เกตุมาลัย อายุ 26 ปี ชาว อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จากนั้น จนท.กู้ภัยทั้ง 2 มูลนิธิฯ ได้ช่วยกันนำเครื่องตัดถ่างมาช่วยกันงัดเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน ออกมาจากรถ แต่เป็นไปด้วยความลำบากเนื่องจากรถอยู่ในสภาพพลิกคว่ำหงายท้อง จนท.จึงได้ช่วยกันยกและพลิกรถกระบะคันดังกล่าวกลับคว่ำขึ้นมา จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ในซากรถกระบะออกมาได้ทั้ง 3 ศพ ประกอบด้วย อส.ทพ.สุนิต มะลิซ้อน อายุ 20 ปี เป็นอาสาสมัครทหารพราน สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 1203 นายทองลักษณ์ จันทร์พันธ์ อายุ 38 ปี และนายอนุวัฒน์ อบอุ่น อายุ 34 ปี ก่อนนำส่งโรงพยาบาลอรัญประเทศ เพื่อพิสูจน์อีกครั้ง

จากการสอบสวนเบื้องต้น จนท.ทราบว่า รถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บต-52 สระแก้ว มีนายสุพล เกตุมาลัย เป็นผู้ขับขี่ มีผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน นั่งมาในรถด้วยคาดว่าไปดื่มสุรากันมา เนื่องจากผู้บาดเจ็บมีกลิ่นสุราคละคลุ้ง ได้ขับขี่รถยนต์กระบะมาด้วยความเร็วสูง เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนนภายในหมู่บ้านหนองหมู่น้อยฯและเป็นทางโค้ง ทำให้รถเสียหลักแหกโค้งแล้วพลิกคว่ำกระเด็นไปชนเสาไฟฟ้าข้างถนนจนเสาไฟฟ้าหักโค่นลงมาโดยรถกระบะยังหงายท้องทับอยู่กับสายไฟฟ้า ทำให้มีกระแสไฟฟ้าลัดวงจรจนไหม้พื้นหญ้าและมีกระแสไฟฟ้ารั่วมาที่รถด้วย ทำให้ จนท.กู้ภัยฯจะเข้าไปช่วยนำผู้เสียชีวิตออกมาจากรถถูกไฟฟ้าดูด แต่ไม่มีใครเป็นอะไรเนื่องจากเป็นกระแสไฟฟ้าแรงต่ำ ต้องแจ้ง จนท.การไฟฟ้าฯมาตัดไฟก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ ส่วนผู้บาดเจ็บสาหัสซึ่งเป็นผู้ขับขี่ขณะเกิดอุบัติเหตุถูกแรงเหวี่ยงของรถจนกระเด็นออกมานอกรถได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งขณะนี้ได้ทำการอายัดตัวนายสุพล เกตุมาลัย ผู้ขับขี่ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ไว้สอบสวนถึงสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะแหกโค้งชนเสาไฟฟ้ากระบำคว่ำดับ3อรัญประเทศหมู่บ้านหนองหมูน้อย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:52 น.