ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'พระทัตตชีโว' พร้อมพระ 8 รูป เข้าพบอัยการตามนัดหมาย ยังไม่สั่งฟ้อง

  ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2560 13:15 น.
  SHARE

  มาตามนัด!! พระทัตตชีโว เดินทางเข้าพบอัยการจังหวัดธัญบุรี พร้อมพระ 8 รูป ตามหมายนัด ก่อนจะรีบกลับวัด พร้อมปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ ด้านทนายเผย ยังไม่มีการสั่งฟ้อง เพราะไม่ถึงกำหนดเวลา อยู่ในช่วงฝากขัง เป็นการมาฟังนัดพบอัยการ...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 เม.ย.60 ที่สำนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรี พระทัตตชีโว อดีตรักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย พร้อมด้วยพระสนิทวงศ์ วุฒิวังโส ผอ.สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย พระมหาสมชาย ฐานวุฑโฒ พระปลัดสุธรรม สุธัมโม พระครูใบฎีกาอำนวยศักดิ์ มุนิสโก พระนภดล วิริวโส พระมหาบุญชัย จารุทัตตโต และพระแสนพล เทพเทพา ได้เดินทางมาพร้อมด้วย นายปัญญา ถาวรอัครนิล ทนายความดูแลด้านกฎหมายให้พระผู้ใหญ่ของวัดพระธรรมกาย เพื่อเข้ารายงานตัวกับอัยการจังหวัดธัญบุรี ตามหมายนัดของอัยการ โดยเมื่อเดินทางมาถึงพระทั้งหมดได้ขึ้นไปบริเวณห้องชั้นสอง เพื่อพบอัยการจังหวัดธัญบุรีทันที ซึ่งใช้เวลาพูดคุยและเซ็นรับทราบตามหมายนัด ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางกลับทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนจำนวนมากที่มารอบันทึกภาพทำข่าว

  ด้าน นายปัญญา ถาวรอัครนิล ทนายความดูแลด้านกฎหมายให้พระผู้ใหญ่ของวัดพระธรรมกาย กล่าวว่า ในวันนี้ยังไม่มีการสั่งฟ้อง เพราะยังไม่ถึงกำหนดเวลา ยังอยู่ในช่วงฝากขัง วันนี้เป็นการมาฟังอัยการช่วงเวลานัดพบอัยการ 6 วัน และเดินทางมาเซ็นรับทราบตามนัด และให้ทางอัยการสอบเป็นบางประเด็นที่ทางเราร้องขอซึ่งเป็นสาระสำคัญ ซึ่งท่านอัยการก็ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย สำหรับการยื่นขอความเป็นธรรมนั้นไม่สามารถบอกได้ เพราะจะเป็นการล่วงเกินและยังไม่ถึงกำหนดระยะเวลาการสั่งฟ้อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัดธรรมกายธรรมกายพระทัตตชีโวพบอัยการปัญญา ถาวรอัครนิล

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้