ไลฟ์สไตล์
100 year

คุมมือยิงสาว สกสค. ทำแผน พ่อตะโกนถาม 'ฆ่าลูกกูทำไม'

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 11:10 น.
SHARE

ศานิตย์ คุมมือยิงสาว สกสค. ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ "พ่อตะโกนถามฆ่าลูกกูทำไม" ด้านพี่ชายเผยมีลางบอกเหตุก่อนน้องเสียชีวิต ตร.คุมฝากขังศาลอาญาพรุ่งนี้ พร้อมค้านประกัน...

ข่าวแนะนำ

วันที่ 4 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล ควบคุมตัว นายจำลอง พุ่มมาลัย ผู้ต้องหาก่อเหตุยิง นางสาววาสนา บุระคร ข้าราชการระดับ 4 ฝ่ายทะเบียนคลัง สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ สกสค. ซึ่งเป็นอดีตแฟน เสียชีวิตบริเวณสนามหญ้าภายในสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา เมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังติดต่อเข้ามอบตัวกับตำรวจสืบสวนภูธรภาค 7 เมื่อวานนี้

โดยจุดแรกเป็นบริเวณจุดที่ นายจำลอง ปล่อยลมยางรถของนางสาววาสนา ก่อนไปนั่งรอที่ป้อม รปภ. และจุดต่อมาบริเวณสนามหญ้าด้านหน้าอาคาร สกสค. ซึ่งเป็นจุดที่ นายจำลองมีปากเสียงกับนางสาววาสนา ก่อนใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงนางสาววาสนา จนเสียชีวิต

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า นายจำลอง ผู้ต้องหาได้นำชี้จุดเกิดเหตุเริ่มตั้งแต่จุดปล่อยลมรถเวลา 14.00 น. เพื่อให้นางสาววาสนาหยุดพูดคุยด้วย ก่อนมาดักรอจนประมาณ 16.00 น. นางสาววาสนามาพบรถถูกปล่อยลมยาง จึงเจรจากับนายจำลอง โดยมีญาติของนางสาววาสนายืนยันว่า มีการโต้เถียงเกี่ยวกับการคบหาคนใหม่ แต่นายจำลองอ้างว่าเป็นการเจรจาเรื่องรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ก่อนเจรจาไม่สำเร็จใช้ปืนยิง 3 นัด และไปพบกับนายสมชาย ศรจิ้น ผู้ต้องหาที่ให้การช่วยเหลือ โดยขับรถไปส่งนายจำลองก่อนที่จะหลบหนีไป

พลตำรวจโทศานิตย์ ระบุว่า มูลเหตุเกิดจากเรื่องส่วนตัว และขณะนี้ผู้เชี่ยวชาญอยู่ระหว่างตรวจสอบกระสุนปืน และปืนที่ผู้ต้องหานำมามอบให้ ยืนยันทำคดีด้วยความรัดกุมที่สุด ขอญาติอย่ากังวล เนื่องจากคดีนี้อัตราโทษสูงถึงประหารชีวิต ตำรวจคัดค้านการประกันแน่นอน ก่อนคุมตัวฝากขังศาลอาญา รัชดาภิเษก ในวันพรุ่งนี้

ด้านครอบครัวของผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาร่วมดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพพร้อมตะโกนด่าทอ นายจำลอง ผู้ต้องหา ซึ่งบิดาของนางสาววาสนาตะโกนถามฆ่าบุตรสาวตนทำไม ซึ่งตำรวจได้เข้ามากันตัวออกไป โดยขอให้ตำรวจคัดค้านการประกันตัว และดำเนินคดีถึงที่สุด ซึ่งนายกิตติพันธ์ บุระคร พี่ชายคนโต ระบุว่า รู้สึกมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม พร้อมอโหสิกรรมให้นายจำลอง เนื่องจากถูกดำเนินคดีแล้ว ที่ผ่านมาทราบว่า นางสาววาสนาคบกับนายจำลอง ก่อนมาทราบภายหลังว่านายจำลอง มีครอบครัวอยู่แล้ว จึงอยากเลิกคบ

ด้านนายพงษ์รัตน์ พี่ชายคนรอง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ทราบว่าน้องสาวมีปัญหากับนายจำลอง แต่ไม่ทราบรายละเอียด และพบว่าน้องสาวเคยถูกนายจำลองข่มขู่ด้วย และก่อนเกิดเหตุ 3 วัน น้องสาวได้บอกกับหลานสาวว่าทรัพย์สินรวมถึงเอกสารสำคัญต่างๆ เก็บไว้ที่ใดบ้าง เหมือนเป็นลางบอกเหตุ

ขณะที่บรรยากาศมีข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนจำนวนมาก ร่วมดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมตะโกนต่อว่าผู้ต้องหา โดยมีกำลังตำรวจประมาณ 20 นาย ดูแลความเรียบร้อยโดยรอบพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงสาว สกสค.คุรุสภาฯทำแผนประกอบคำรับสารภาพลางบอกเหตุฝากขัง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:30 น.