ไลฟ์สไตล์
100 year

คิวยาวเหยียด ชาวอุบลฯ แห่ทำบัตร ปชช.สมาร์ทการ์ด ใช้ลงทะเบียนคนจน

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 11:07 น.
SHARE

บัตรเก่าใช้ไม่ได้ ชาวอุบลฯ แห่ทำบัตรประชาชนสมาร์ทการ์ดใช้ลงทะเบียนคนจนรอบใหม่ คิวยาวเหยียดมากขึ้นเท่าตัว ปลัดอำเภอจ่อขยายเวลาทำบัตรในวันหยุด เพื่อให้ทันก่อนสิ้นสุด 15 พ.ค.นี้...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 เม.ย.60 นายอุดมศักดิ์ นวลศิริ ปลัดอำเภอเมืองอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ผ่านมามีประชาชนแห่เข้าคิวยื่นขอทำบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด ซึ่งเป็นบัตรประชาชนแบบใหม่เพิ่มจากปกติถึงเท่าตัว ทั้งนี้เนื่องจากหลังรัฐบาลมีโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2560 หรือการลงทะเบียนคนจนรอบใหม่ ระหว่างวันที่ 3 เมษายน ถึง วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 โดยกำหนดให้ผู้มีรายได้ต่ำกว่า 1 แสนบาทต่อปี หรือไม่มีรายได้เลย แสดงตัวขอลงทะเบียนกับธนาคารของรัฐจำนวน 3 แห่ง คือ ธนาคารกรุงไทย ธ.ก.ส. ออมสิน และที่สำนักงานคลังจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อขอรับสวัสดิการที่รัฐจัดให้

ข่าวแนะนำ

"ครั้งนี้มีการกำหนดข้อแม้เพิ่มเติมจากครั้งแรก โดยผู้มาลงทะเบียนต้องใช้บัตรประจำตัวประชาชนที่เป็นสมาร์ทการ์ด เพื่อใช้ตรวจสอบความถูกต้องของผู้มายื่นแสดงความจำนง เนื่องจากบัตรสมาร์ทการ์ดมีการฝังชิป ซึ่งมีข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ที่รับลงทะเบียนตรวจสอบความถูกต้องได้อย่างแม่นยำกว่าบัตรประจำตัวประชาชนแบบเก่า ทำให้ผู้ต้องการลงทะเบียนกับโครงการ และยังไม่เปลี่ยนเป็นบัตรแบบใหม่ แห่เข้าคิวยื่นขอทำบัตรประชาชนแบบใหม่ที่ที่ว่าการอำเภอเมืองอุบลราชธานี ตามสำนักงานเทศบาล และศูนย์ให้บริการทำบัตรประชาชนตามห้างสรรพสินค้าเพิ่มจากปกติถึงเท่าตัว"

อย่างไรก็ตามหากประชาชนมีความต้องการทำบัตรประจำตัวประชาชนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาจมีการขยายเวลาทำบัตรในช่วงวันหยุด เพื่อให้ประชาชนสามารถนำไปใช้ลงทะเบียนได้ทันตามกำหนดที่โครงการกำหนดไว้คือวันที่ 15 พฤษภาคมศกนี้ด้วย".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลงทะเบียนคนจนสวัสดิการแห่งรัฐบัตรประชาชนสมาร์ทการ์ดอุบลราชธานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:51 น.