ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กตู่' เขียนอวยพรคนไทยวันสงกรานต์ ให้มีสุขสดชื่น ปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2560 10:07 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" เดินชมกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันสงกรานต์ ก่อนถกครม. เขียนคำอวยพรคนไทยขอให้มีความสุข สดชื่น ปลอดภัย จงภูมิใจในวัฒนธรรมอันงดงาม เป็นเจ้าบ้านที่ดี...

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. ก่อนการประชุมครม.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชมการจัดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันสงกรานต์ 2560 ซึ่งมีหลายหน่วยงานเข้าร่วม อาทิ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กระทรวงวัฒนธรรม และกระทรวงมหาดไทย

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนั้น นายกรัฐมนตรียังได้เขียนคำอวยพรเนื่องในวันสงกรานต์ด้วยว่า "ขอให้มีความสุข สดชื่น ปลอดภัย ในห้วงวันสงกรานต์ 2560 ร่วมกันสานต่อประเพณีสงกรานต์แบบไทย ให้อยู่คู่บ้านคู่เมืองตลอดไป ให้คนไทยทุกคนจงภูมิใจในวัฒนธรรมอันงดงามของเรา เป็นเจ้าของบ้านที่ดี และทำให้คนไทยทุกคนปลอดภัย ตลอดห้วงสงกรานต์และตลอดไป"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงหมดไทย พร้อมด้วยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยรณรงค์ให้ประชาชนไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และไม่เล่นน้ำสงกรานต์ในท้ายรถกระบะเพื่อป้องกันอันตราย โดยระหว่างร่วมรณรงค์ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยว่า "เราไม่สามารถห้ามคนกินเหล้าได้ จึงฝากให้ผู้ว่าราชการจังหวัดจัดโซนนิ่ง ในช่วงที่มีการเล่นน้ำสงกรานต์ เพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะจุดที่มีการจัดงานรื่นเริงสังสรรค์ และจุดที่มีการดื่มสุรา".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สงกรานต์สงกรานต์ 2560นายกฯอวยพรวันสงกรานต์คำอวยพรวันสงกรานต์บิ๊กตู่อวยพรวันสงกรานต์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:04 น.