ไลฟ์สไตล์
100 year

จัดทัพใหญ่ลุยมอเตอร์โชว์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE
“กฤษฎา ล่ำซำ” เปิดแผน “ออดี้ไทยแลนด์”

เขย่าตลาดรถยนต์ในประเทศ ตระกูล “ล่ำซำ” เปิดสงครามแย่งชิงลูกค้า ด้วยการคว้าสิทธิ์เป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่าย รถยนต์ “ออดี้” อย่างเป็นทางการ ในประเทศไทย เปิดตัวกระหึ่มเป็นครั้งแรกในงานบางกอกมอเตอร์โชว์ ที่กำลังจัดงานอยู่ในขณะนี้ไปจนถึงวันที่ 9 เม.ย.นี้ ที่เมืองทองธานี เผยทุ่มงบ 1,000 ล้านบาท ในการลงทุนธุรกิจดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

นายกฤษฎา ล่ำซำ ประธานกรรมการและประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด (ออดี้ ไทยแลนด์) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ออดี้ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เปิดเผยว่า บริษัทได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากออดี้ เอจี ประเทศเยอรมนี ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ ออดี้ในประเทศไทย เมื่อเดือน ต.ค.2559 และได้เตรียมทุ่มงบประมาณ 1,000 ล้านบาท สำหรับการปั้นธุรกิจรถยนต์ออดี้ให้กระหึ่มในประเทศไทย โดยเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมาก็ได้เปิดโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการรถยนต์ออดี้ แห่งแรก ในชื่อ Audi New Petchburi (ออดี้ เพชรบุรีตัดใหม่) ที่โดดเด่น ทันสมัย ตั้งอยู่ใจกลางเมือง บนเนื้อที่ 3 ไร่ บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ได้รับการออกแบบและตกแต่งโดยทีมงานมาตรฐานจาก AUDI AG เยอรมนี ผสมผสานด้วยดีไซน์สะท้อนอัตลักษณ์ “ความก้าวหน้าด้วยเทคโนโลยี” Vorsprung durch Tecnik พร้อมด้วยนวัตกรรมการบริการหลังการขายสุดล้ำสมัยมาตรฐานเดียวกับโชว์รูมและศูนย์บริการ Audi ประเทศเยอรมนี

“ในปลายปีนี้ ออดี้ ไทยแลนด์ มีแผนการลงทุนขยายธุรกิจครั้งใหญ่ โดยจะก่อสร้างกลุ่มอาคารคู่ สำหรับเปิดใช้เป็นสำนักงานใหญ่ พร้อมโชว์รูมและศูนย์บริการที่มีความสูงถึง 5 และ 6 ชั้นในที่เดียวกัน บนพื้นที่ 3 ไร่ บริเวณถนนประดิษฐ์มนูธรรม รวมพื้นที่ใช้สอยในตัวอาคาร 12,000 ตารางเมตร (ตร.ม.) ที่มีการออกแบบทันสมัยในแนวคิดที่ออดี้ เอจี ขนานนามให้ว่า “Audi Light House” หรือ “ประภาคารออดี้” โชว์การผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบร่วมกันระหว่างทีมงานออดี้ เอจี ประเทศเยอรมนี และทีมงานออดี้ไทยแลนด์ เพื่อเนรมิตให้อาคารแห่งนี้โดดเด่นยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือเรียกได้ว่าเป็น “State of the Art” อีกแห่งของเมืองไทย

นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด (ออดี้ ไทยแลนด์) กล่าวถึงกลยุทธ์ด้านการขายและผลิตภัณฑ์ สำหรับรถออดี้ไทยแลนด์ว่า ได้เอาลูกค้าเป็นตัวตั้งว่าจะทำอย่างไรให้โดนใจลูกค้า จึงได้ใช้กลยุทธ์ “Right Product, Right Price” หรือ “ผลิตภัณฑ์ที่โดนใจ ราคาที่ใช่เลย” ที่จะมีการนำเสนอรถยนต์ออดี้รุ่นใหม่ๆที่หลากหลาย เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกลุ่มต่างๆ และมีราคาเริ่มตั้งแต่ระดับราคา 2 ล้านบาท-18 ล้านบาทต่อคัน และยังเป็นราคาที่จะสามารถแข่งขันกับคู่แข่งที่อยู่ในตลาดได้ พร้อมชูจุดขายการเป็นรถนำเข้าทั้งคัน เพื่อให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจได้สูงสุดถึงคุณภาพรถที่ผลิตและประกอบจากโรงงานรถยนต์ออดี้ประเทศเยอรมนี

“ในปีนี้ บริษัทมีแผนงานว่าจะสามารถเปิดให้บริการแก่ลูกค้าได้รวม 3 โชว์รูม พร้อมศูนย์บริการมาตรฐาน คือที่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ที่เปิดไปแล้ว ส่วนอีก 2 แห่งได้แก่ที่ถนนประดิษฐ์มนูธรรม (เลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์) ที่จะเป็นสำนักงานใหญ่ และที่ฝั่งธนบุรี และปี 2561 ก็จะเปิดอีก 3 แห่งคือที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, จังหวัดภูเก็ต และที่กรุงเทพฯ โดยไตรมาส 2-3 ปีนี้ก็จะมีการเปิดรับสมัครผู้สนใจ มาเป็นดีลเลอร์ หรือผู้แทนจำหน่าย ที่มีเงื่อนไขว่า ขอให้เป็นผู้มีความรักในรถยนต์ออดี้และเน้นเรื่องการดูแลลูกค้าเป็นสำคัญ”

นายกฤษณะกรกล่าวว่า เนื่องจากบริษัท เพิ่งมีโชว์รูมเดียวในขณะนี้ ซึ่งการที่จะให้ลูกค้าได้รู้จักบริษัท ก็คือต้องไปร่วมออกงานแสดงรถยนต์ที่สำคัญๆในทุกงาน รวมทั้งการออกอีเวนต์ตามห้างสรรพสินค้าและสถานที่ต่างๆ เช่นงานบางกอกมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ที่กำลังจัดงานอยู่ในขณะนี้ไปจนถึงวันที่ 9 เม.ย.นี้ ณ ชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี บริษัทก็ได้นำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีรุ่นใหม่ๆของรถยนต์ออดี้หลากรุ่นไปให้คนไทยได้สัมผัสและทดลองขับ และที่เป็นไฮไลต์ของบูธออดี้ คือรถออดี้ คิว 5 ใหม่ ที่เปิดตัวครั้งแรกในอาเซียนในงานดังกล่าวโดยมีจุดเด่นที่การออกแบบเป็นรถสปอร์ตเอสยูวีรุ่นใหม่ พร้อมระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อ ตลอดเวลาแบบควอตโตรอันเลื่องชื่อของออดี้

ขณะเดียวกัน บริษัทยังได้นำรถออดี้อีก 2รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้มีการเปิดตัวในเมืองไทยเป็นครั้งแรก ได้แก่ รถออดี้ คิว 2 ที่เป็นรถพรีเมียมคอมแพคเอสยูวีใหม่ ที่ออดี้ได้เปิดเซ็กเมนต์ใหม่ที่เป็นการเปิดเซ็กเมนต์ใหม่หวังเจาะกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ทั้งยังเป็นการเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ออดี้ให้ดูมีความเป็นหนุ่ม-สาว และรถออดี้ เอ 5 คูเป้

นอกจากนี้ ยังมีรถใหม่อีก 2 รุ่นที่ได้รับการกล่าวขานในงานนี้ และสร้างยอดจองอย่างคึกคัก คือ ออดี้ คิว 7 ราคาเริ่มที่ 4.49 ล้านบาท-4.99 ล้านบาท และออดี้ ทีที ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ควอตโตร ราคา 3.19 ล้านบาท ทั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจกับรถออดี้ทุกรุ่น บริษัทได้รับประกันเป็นเวลา 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Audi Roadside Assistance ตลอดระยะเวลา 5 ปี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กฤษฎา ล่ำซำออดี้ไทยแลนด์มอเตอร์โชว์ตลาดรถยนต์เมืองทองธานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:05 น.