“สำโรง-แบริ่ง”ฟรีตลอดปี

ข่าว

“สำโรง-แบริ่ง”ฟรีตลอดปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 เม.ย. 2560 05:01 น.

บันทึก
นายกฯเปิดเดินรถ BTS ส่วนขยาย 1 สถานี-เต็มระบบภายในปี 61

ที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีสำโรง เมื่อวันที่ 3 เม.ย.2560 เวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดการเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สำโรง จากสถานีสำโรงไปสถานีแบริ่ง 1 สถานี โดย พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า รัฐบาลมีนโยบายปรับปรุงแก้ไขปัญหาการจราจรในเมืองใหญ่อย่างพื้นที่กรุงเทพฯ โดยโครงการฯนี้ รัฐบาลมอบหมายให้กระทรวงคมนาคม เป็นผู้ดูแลและ กทม.เป็นผู้บริหารจัดการเดินรถ ซึ่งต้องมีการหารือ ถึงแนวทางการบริหารจัดการให้เป็นไปตามกฎหมาย “วันนี้เราได้เริ่มต้นเชื่อมต่อการเดินทางในพื้นที่ใกล้เคียงกรุงเทพฯคือ จ.สมุทรปราการ ซึ่งได้สำเร็จไปแล้วระยะหนึ่ง คือให้บริการประชาชนได้จำนวน 1 สถานี ส่วนที่เหลืออีก จะพยายามเร่งรัดให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ทั้งนี้ กทม.ใจดี กทม. มีตังค์ให้ขึ้นฟรีถึงสิ้นปี 2560

นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการ รฟม. กล่าวว่า รฟม.ได้ก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ตั้งแต่ปี 2555 ต่อมาเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.58 คณะกรรมการจัดระบบการจราจร (คจร.) มีมติเห็นชอบให้ กทม.จัดการเดินรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต และช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ จึงได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กันระหว่าง กทม.และ รฟม.เมื่อวันที่ 28 มี.ค.59 โดยให้ กทม.เป็นผู้บริหารจัดการเดินรถไฟฟ้า

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.กล่าวว่า กทม.ได้มอบหมายให้เคทีติดตั้งระบบการเดินรถไฟฟ้า ทั้งระบบอาณัติสัญญาณ ระบบไฟฟ้า และเครื่องกล ระบบการสื่อสาร โดยให้บริการตั้งแต่วันนี้ (3 เม.ย.60) เป็นต้นไป ส่วนการเปิด เดินรถตลอดเส้นทางแบริ่ง-สมุทรปราการแบบเต็มระบบนั้น จะแล้วเสร็จในปี 2561 ทั้งนี้ กทม. จะเปิดให้บริการประชาชนโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส จากสถานีสำโรงไปยังสถานีแบริ่ง จำนวน 1 สถานี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดปี 2560.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อาจารย์นิติศาสตร์ชงความเห็น ครบ 8 ปีเก้าอี้ "บิ๊กตู่"
05:54

อาจารย์นิติศาสตร์ชงความเห็น ครบ 8 ปีเก้าอี้ "บิ๊กตู่"

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 16:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์