ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.มทบ.45 เผยทราบตัวคนสั่งซ้อมพลทหาร-รอหลักฐานมัดตัวคนผิด

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 20:35 น.
SHARE

ภาพ พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 จากแฟ้มข่าว 

ผบ.มทบ.45 เผย คณะพนักงานสอบสวนสอบปากคำพยาน 4 ปากในที่เกิดเหตุ คาดว่าอีก 1-2 วันนี้จะทราบตัวผู้กระทำผิด โดยเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับการฝึกทหารแต่เป็นความขัดแย้งส่วนตัว รอผลทางนิติวิทยาศาสตร์มาเทียบคาดรู้ผล 4 เม.ย.นี้...

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 เม.ย.2560 พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 กล่าวถึงความคืบหน้าคดีพลทหาร ยุทธกินันท์ บุญเนียม ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตว่า ล่าสุดคณะพนักงานสอบสวนได้ขอให้ส่งพลทหาร 4 นายซึ่งต้องโทษกักขัง 3 นาย และเป็นผู้ช่วยผู้คุมเรือนจำ มทบ.45 อีก 1 นายไปให้การสอบปากคำ พบว่าการสอบสวนมีประโยชน์ต่อรูปคดีมาก คาดว่าอีก 1-2 วันนี้จะทราบตัวผู้กระทำผิด และความจริงทุกอย่างจะปรากฏ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวข้องกับการฝึกทหาร แต่เกิดจากความขัดแย้งส่วนตัว

"ยอมรับเรื่องเกิดในเรือนจำมีการทำร้ายร่างกายเป็นการส่วนตัว แต่ใครจะถูกจะผิดให้ดำเนินการไปตามพยานหลักฐานที่มี ซึ่งการสอบสวนปากคำพยานทั้ง 4 ปากที่ผ่านมา ทำให้ทราบกลุ่มผู้ก่อเหตุรวมทั้งสถานที่ เพียงรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์มาเปรียบเทียบ คาดว่าจะทราบผลในวันที่ 4 เม.ย.นี้" ผบ.มทบ.45 กล่าว

พล.ต.วิชัย กล่าวด้วยว่า ปัญหาความขัดแย้งระหว่างพลทหาร ยุทธกินันท์ กับทหารยศนายสิบ เป็นผู้สั่งการให้ทำร้ายร่างกาย เกิดจากปัญหาส่วนตัว มีการแซวกัน ที่พลทหารยุทธกินันท์มีความสนิทสนมกับทหารนายหนึ่งในค่ายเดียวกัน

วันเดียวกัน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมคณะพนักงานสอบสวน โดยมี พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เป็นหัวหน้าคณะ สหวิชาชีพ ประกอบด้วย นายทหารพระธรรมนูญ ฝ่ายปกครอง และ อัยการ ร่วมประชุมคณะทำงานสอบสวนคดีพลทหารถูกซ้อมจนเสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซ้อมพลทหารพลทหารยุทธกินันท์ยุทธกินันท์ บุญเนียมวิชัย ทัศนมณเฑียรมทบ.45

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:11 น.