ไลฟ์สไตล์
100 year

คนสองแควเลือดรักชาติ อ.เมืองพิษณุโลก สมัครทหารเต็ม 100%

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 20:02 น.
SHARE

ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพิษณุโลก บรรยากาศคัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2560 ในเขต อ.เมืองพิษณุโลก เป็นไปอย่างคึกคัก โดยปีนี้มีผู้เข้าสมัครรับใช้ชาติเต็มจำนวน 94 คน ทำให้ปธ.กก.คัดเลือกฯ จึงยุติการจับใบดำใบแดง...

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงยิมเนเซียม 600 ที่นั่ง ภายในสนามกีฬากลางจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่คัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2560 ของพื้นที่อำเภอเมืองพิษณุโลก โดยในวันนี้เป็นวันที่ 2 มี 6 ตำบล ได้แก่ ตำบลดอนทอง ตำบลท่าทอง ตำบลจอมทอง ตำบลบึงพระ ตำบลสมอแข และตำบลงิ้วงาม มีชายไทยที่ถึงเกณฑ์จำนวน 339 คน ต้องคัดเลือกเข้ารับใช้ชาติวันนี้ จำนวน 98 คน ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. ก่อนมีการจับใบดำใบแดง ปรากฏว่ามีผู้สมัครใจ หรือร้องขอเข้ารับราชการทหารกองประจำการ จำนวน 94 คน หลังจากคัดผู้ไม่ผ่านการตรวจร่างกายและผู้ประสงค์ขอผ่อนผันแล้ว ทำให้มีผู้ที่ต้องจับสลากเหลืออยู่จำนวน 208 คน

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ พ.ท.สืบสกุล ชมพูนุช ผบ.กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 7 ประธานกรรมการคัดเลือกทหารกองประจำการแจ้งให้ผู้ปกครองและผู้เข้ารับการคัดเลือกทราบว่า จะมีผู้จับสลากได้ใบแดงเพียง 4 คนเท่านั้น มีผู้ใดจะประสงค์เข้ารับราชการทหารกองประจำการอีกหรือไม่ ปรากฏว่ามีผู้เข้ารับการคัดเลือกยืนขึ้นแสดงตนแจ้งความประสงค์ขอสมัครใจรับใช้ชาติเป็นทหารเรือผลัดที่ 4 เพิ่มอีก 4 คน จาก ต.ดอนทอง 3 คน และ ต.งิ้วงาม 1 คน ท่ามกลางเสียงโห่ร้องยินดีของผู้ปกครองรวมทั้งผู้เข้ารับการคัดเลือกเสียงดังลั่นยิมเนเซียม จึงทำให้วันนี้มีผู้สมัครใจเข้ารับราชการทหารกองประจำการครบทั้ง 98 คน คิดเป็น 100 เปอร์เซ็นต์ และนับเป็นครั้งแรกในการเกณฑ์ทหารของเขต อ.เมืองพิษณุโลก ประธานกรรมการคัดเลือกทหารกองประจำการจึงประกาศยุติการจับใบดำใบแดงทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารเมืองสองแควพิษณุโลกเกณฑ์ทหาร 2560จับใบดำใบแดง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:52 น.