ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนสองแควเลือดรักชาติ อ.เมืองพิษณุโลก สมัครทหารเต็ม 100%

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 20:02 น.
  SHARE

  ที่สนามกีฬากลางจังหวัดพิษณุโลก บรรยากาศคัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2560 ในเขต อ.เมืองพิษณุโลก เป็นไปอย่างคึกคัก โดยปีนี้มีผู้เข้าสมัครรับใช้ชาติเต็มจำนวน 94 คน ทำให้ปธ.กก.คัดเลือกฯ จึงยุติการจับใบดำใบแดง...

  เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงยิมเนเซียม 600 ที่นั่ง ภายในสนามกีฬากลางจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่คัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2560 ของพื้นที่อำเภอเมืองพิษณุโลก โดยในวันนี้เป็นวันที่ 2 มี 6 ตำบล ได้แก่ ตำบลดอนทอง ตำบลท่าทอง ตำบลจอมทอง ตำบลบึงพระ ตำบลสมอแข และตำบลงิ้วงาม มีชายไทยที่ถึงเกณฑ์จำนวน 339 คน ต้องคัดเลือกเข้ารับใช้ชาติวันนี้ จำนวน 98 คน ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. ก่อนมีการจับใบดำใบแดง ปรากฏว่ามีผู้สมัครใจ หรือร้องขอเข้ารับราชการทหารกองประจำการ จำนวน 94 คน หลังจากคัดผู้ไม่ผ่านการตรวจร่างกายและผู้ประสงค์ขอผ่อนผันแล้ว ทำให้มีผู้ที่ต้องจับสลากเหลืออยู่จำนวน 208 คน

  ขณะที่ พ.ท.สืบสกุล ชมพูนุช ผบ.กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 7 ประธานกรรมการคัดเลือกทหารกองประจำการแจ้งให้ผู้ปกครองและผู้เข้ารับการคัดเลือกทราบว่า จะมีผู้จับสลากได้ใบแดงเพียง 4 คนเท่านั้น มีผู้ใดจะประสงค์เข้ารับราชการทหารกองประจำการอีกหรือไม่ ปรากฏว่ามีผู้เข้ารับการคัดเลือกยืนขึ้นแสดงตนแจ้งความประสงค์ขอสมัครใจรับใช้ชาติเป็นทหารเรือผลัดที่ 4 เพิ่มอีก 4 คน จาก ต.ดอนทอง 3 คน และ ต.งิ้วงาม 1 คน ท่ามกลางเสียงโห่ร้องยินดีของผู้ปกครองรวมทั้งผู้เข้ารับการคัดเลือกเสียงดังลั่นยิมเนเซียม จึงทำให้วันนี้มีผู้สมัครใจเข้ารับราชการทหารกองประจำการครบทั้ง 98 คน คิดเป็น 100 เปอร์เซ็นต์ และนับเป็นครั้งแรกในการเกณฑ์ทหารของเขต อ.เมืองพิษณุโลก ประธานกรรมการคัดเลือกทหารกองประจำการจึงประกาศยุติการจับใบดำใบแดงทันที

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกณฑ์ทหารเมืองสองแควพิษณุโลกเกณฑ์ทหาร 2560จับใบดำใบแดง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้