ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดกระเป๋าเงิน 'บอย ถกลเกียรติ' หลังต้องเสีย 1,000 ให้แท็กซี่

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 19:01 น.
SHARE

กลายเป็นข่าวใหญ่บนโลกโซเชียลตั้งแต่ช่วงเย็นวานจนถึงวันนี้ เมื่อมีผู้เผยแพร่คลิป บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ มีปากเสียงกับแท็กซี่ ซึ่งสุดท้ายต้องเสียเงินไป 1,000 บาท ก่อนที่จะเปิดแถลงข่าวถึงเรื่องราวดังกล่าวเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (อ่านข่าว โดนขู่ยิงก่อน! คุณบอย รับผิดเตะแท็กซี่! ยอมไหว้-จ่าย 1 พันแลกชีวิตลูก)

สำหรับ บอย ถกลเกียรติ ปัจจุบันเป็นหุ้นส่วนและผู้บริหารช่องทีวีดิจิทัลช่องวัน เป็นลูกชายของ ดร.อำนวย วีรวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคนำไทย และพรรคมวลชน อดีตรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จบปริญญาตรี ด้าน Communications & Theatre จาก Boston College และจบปริญญาโท ด้าน Broadcasting จาก Boston University Boston College (B.A.) ประเทศสหรัฐอเมริกา 

ข่าวแนะนำ

บอยถือได้ว่าเป็นเจ้าพ่อซิทคอมคนแรกๆ ของเมืองไทย ถ้าใครที่อายุ 30 ขึ้นไปคงยังจำ "สามหนุ่มสามมุม" ละครซิทคอมเรื่องแรกๆ ของเมืองไทยกันได้ ซึ่งเรื่องนี้สร้างสรรค์และกำกับการแสดงโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ นั่นเอง

นอกจากนี้ บอย ยังเป็นคนขับเคลื่อน เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ บริษัทผู้ผลิตละครชื่อดังหลายต่อหลายเรื่อง เช่น ยามเมื่อลมพัดหวน, เพื่อเธอ, อยากหยุดตะวัน ไว้ที่ปลายฟ้า, รักหลอกๆ อย่าบอกใคร, นางสาวไม่จำกัดนามสกุล, ดวงไฟในพายุ, ชีวิตเพื่อฆ่าหัวใจเพื่อเธอ, ทอฝันกับมาวิน ฯลฯ รวมถึงรายการเกมโชว์ เรียลิตี้โชว์อย่าง The Star ค้นฟ้าคว้าดาว และทอล์กโชว์ชื่อดังอีกหลายรายการ

ความฝันก้อนใหญ่อีกก้อนของผู้ชายคนนี้คือการนำละครเวทีของไทยไปสู่บรอดเวย์ บอยลงทุนปลุกปั้นสร้างโรงละครใหม่ “เมืองไทยรัชดาลัย” โดยใช้เงินไปกว่า 500 ล้าน เพื่อตั้งใจผลิตละครเวทีดีๆ และมีคุณภาพทัดเทียมต่างประเทศ ซึ่งที่ผ่านามาละครแสดงไปแล้วกว่า 20 เรื่อง เช่น บัลลังก์เมฆ สี่แผ่นดิน ทวิภพ ลอดลายมังกร รวมถึง "ข้างหลังภาพ" ที่เขาหอบหิ้วพระเอกของเรื่อง บี้ สุกฤษฎิ์ ไปโชว์ที่บรอดเวย์ แม้ปลายทางจะยังไม่ถึงฝั่ง แต่ก็นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีของวงการละครเวทีไทย

ส่วนฐานะการเงินของ "บอย ถกลเกียรติ" นั้นก็ไม่ใช่ธรรมดา ปัจจุบันเขาถือหุ้นของ บริษัท จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ตีเป็นมูลค่าในวันนี้ (3 เมษายน 2560) อยู่ที่ 68,962,017 บาท และเขายังเป็นผู้ถือหุ้น บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เจ้าของ ทีวีดิจิทัลช่องวันอีก 24.5% นอกจากนี้ เขายังมีธุรกิจส่วนตัวกับครอบครัวอีกหลายธุรกิจ 

การเสียเงิน 1,000 บาทในครั้งนี้ของ บอย ถกลเกียรติ จึงดูไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับคนฐานะอย่างเขา แต่ถ้าหากเกิดกับคนเดินดินกินข้าวแกง หรือคนหาเช้ากินค่ำ และไม่ปรากฏเป็นข่าว ก็คงต้องเสียเงินฟรีไปอย่างปฏิเสธไม่ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณแท็กซี่เมืองไทยรัชดาลัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:35 น.