ไลฟ์สไตล์
100 year

แท็กซี่คู่กรณี บอย ถกลเกียรติ เล็งเอาผิดเจ้าของคลิป ย้ำเป็นผู้ถูกกระทำ

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 16:37 น.
SHARE

แท็กซี่คู่กรณี "บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ" ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ช่องวัน เข้าพบรองผู้กำกับสืบสวน สน.ทองหล่อ แสดงความบริสุทธิ์ใจ บอกไม่ถือโทษโกรธบอย จ่อพิจารณาเอาผิดคนโพสต์คลิปแทน เหตุไม่ได้รู้จริง ย้ำเป็นผู้ถูกกระทำให้เสียหาย...

จากกรณีมีผู้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านเฟซบุ๊ก Free'night Kub พร้อมข้อความ "ความคิดส่วนตัวผมนะครับ โบกแท็กซี่แล้วไม่ไป จะบอกให้นะแค่ทุบรถยังน้อยไปด้วย ยังมีหน้าลงมาขู่เค้าอีก ไม่ได้ไปแถมต้องเสียเงินให้อีก 1,000 สังคมแย่ลงทุกวัน" ในคลิปเผยภาพเหตุการณ์โชเฟอร์แท็กซี่ ทะเบียน มช-3666 กรุงเทพมหานคร กำลังตะโกนข่มขู่ "บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ" ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ ช่องวัน ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และผู้กำกับชื่อดัง ที่กำลังยืนเรียกรถแท็กซี่พร้อมกับลูกสาว โดยคนขับแท็กซี่ไม่พอใจที่ถูกทุบรถ หลังผู้กำกับชื่อดังเรียกแท็กซี่แล้วไม่จอด จึงสั่งให้ยกมือไหว้ขอโทษ พร้อมกับเรียกเก็บเงินค่าเสียหาย จำนวน 1,000 บาท ซึ่งผู้กำกับชื่อดังก็ยอมจ่าย เนื่องจากถูกคนขับข่มขู่ว่าพกปืนมาจะทำร้าย จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์อย่างมากตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึก วันที่ 2 เม.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ทองหล่อ ได้เชิญตัวนายรุ่งนคร ดลกุล อายุ 40 ปี โชว์เฟอร์แท็กซี่รายดังกล่าว พร้อมรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอินโนว่า สีเขียวเหลือง ทะเบียน มช 3666 กรุงเทพมหานคร มาสอบถามถึงเหตุการณ์ดังกล่าว นายรุ่งนคร ให้การว่า เมื่อวันที่ 1 เม.ย. เวลาประมาณ 19.00 น. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนขับรถออกมาถึงบริเวณปากซอยสุขุมวิท 33 ซึ่งจุดนั้นเป็นหัวมุมถนน และกำลังจะเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าบางนามีชายคนหนึ่งได้โบกรถตรงหัวมุมทางเลี้ยวพอดี

"ผมจึงให้สัญญาณว่าไม่จอดเนื่องจากเป็นบริเวณหัวมุมถนนใกล้ทางแยก ขณะเดียวกันได้ยินเสียงดังปังเหมือนมีคนทุบประตูหลังซ้าย และเชื่อว่าชายดังกล่าวได้ทุบรถจึงรีบจอดแล้วลงมาถามว่าทุบรถผมทำไม ชายรายดังกล่าวตอบว่าก็คุณไม่จอด ผมจึงบอกไปว่าถ้าไม่จอดคุณก็เรียกคันอื่นทำไมต้องมาทุบรถผม รถใครใครก็รัก ทำแบบนี้คุณมายิงผมสักนัดมั้ย และชายดังกล่าวได้ขอโทษและบอกว่าจะให้ชดใช้เท่าไร ผมจึงบอก 1,000 บาท ชายดังกล่าวได้มอบให้"

คนขับแท็กซี่คู่กรณีของบอย ถกลเกียรติ กล่าวต่อว่า ไม่นานนัก จึงทราบว่าเป็นข่าวในโลกออนไลน์ และรู้ว่าชายดังกล่าวคือนายถกลเกียรติ ซึ่งสิ่งที่ตนพูดไปด้วยความโมโหไม่ได้มีเจตนาจะทำร้ายคู่กรณีแต่อย่างใด เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่คนขับแท็กซี่จึงปล่อยตัวไป

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 3 เม.ย. ที่สน.ทองหล่อ นายรุ่งนคร ได้ขับขี่รถแท็กซี่คันดังกล่าวมาพบ พ.ต.ท.จิรกฤต จารุนภัทร์ รอง ผกก.สส.สน.ทองหล่อ เพื่อพูดคุยและแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่าไม่เอาความ ขอยุติเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังนายถกลเกียรติ หรือบอย วีรวรรณ ผู้กำกับละครโทรทัศน์ ละครเวที หนึ่งในบอร์ดของจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ และเป็นประธานกรรมการฝ่ายบริหารสถานีโทรทัศน์ช่องวัน ตั้งโต๊ะแถลงการณ์ผ่านรายการเที่ยงรายวัน ทางช่องวัน ได้กล่าวขอโทษแท็กซี่ พร้อมรับว่าเป็นคนเริ่มก่อน

ขณะที่ นายรุ่งนคร กล่าวว่า หลังจากที่คุณบอยแถลงไปแล้วก็ถือว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี ว่าสิ่งที่แถลงกับบุคคลที่โพสต์คลิปลงเฟซบุ๊กพร้อมตั้งหัวข้อเรื่อง ซึ่งมีความขัดแย้งกันไม่เป็นไปตามหัวข้อนั้นๆ ตนก็เห็นว่าจุดที่คุณบอยเรียกรถเป็นหัวมุมมีเส้นขาวแดง จึงไม่จอดรถเพราะไม่ปลอดภัยทั้งคู่ อันตรายจากรถในซอยและรถทางหลัก เมื่อเรียกหลายคันไม่จอดจนเกิดความโมโหแล้วเตะรถตน คุณบอยก็ได้ยอมรับผิดพร้อมชดใช้ค่าเสียหายให้ตนโดยตนก็ไม่ได้เรียกร้องอะไร และตนต้องขอโทษคุณบอยด้วยที่ใช้วาจาไม่สุภาพ ทำกิริยาไม่เรียบร้อยใส่

"ส่วนการแจ้งความนั้น ขอยุติเรื่องราวไว้เพียงเท่านี้ เนื่องจากเป็นคนหาเช้ากินค่ำ ยังมีลูกเมีย ก็ต้องดูแล ขอไปทำงานขับแท็กซี่หาเงินดีกว่า แต่อาจจะแจ้งความกับคนโพสต์คลิปที่ทำให้เกิดความเสียหาย จะกลับไปพิจารณาอีกครั้ง อยากฝากถึงคนโพสต์ว่า การที่โพสต์อะไรไปควรหาข้อมูลที่เป็นจริง คนอื่นจะได้ไม่เสียหาย ผมไม่ได้เป็นผู้กระทำผมเป็นผู้ถูกกระทำ และไม่ได้ข่มขู่ ไม่ได้พูดคำว่าปืนแม้แต่คำเดียว ส่วนที่ไม่รับผู้โดยสารทั่วไปเนื่องจากรถของผมเป็นคันใหญ่ เหมาะสำหรับรับผู้โดยสารที่มีสัมภาระมากกว่า" คนขับแท็กซี่คู่กรณีของบอย ถกลเกียรติ กล่าว

นายรุ่งนคร กล่าวด้วยว่า ทุกวันนี้ค่าเชื้อเพลิงสูงไม่สมกับรายได้ ตนจึงเน้นผู้โดยสารโรงแรมกับสนามบินเป็นหลัก ในเรื่องนี้ตนก็ถูกกรมขนส่งทำการเปรียบเทียบปรับว่าปฏิเสธผู้โดยสารเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้หากส่งผู้โดยสารจากสนามบินไปยังจุดหมายแล้ว ตนจะปิดไฟว่าง หรืองดรับจ้างทันทีเพื่อป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณบอย ถกลเกียรติ ทะเลาะ แท็กซี่บอย ถกลเกียรติปฏิเสธไม่รับผู้โดยสารแท็กซี่ไม่รับผู้โดยสาร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 18:51 น.