ชายไทยรายงานตัวคึกคัก สาวนะยะไม่ได้มารอแฟน หนูมาเกณฑ์ทหาร

ข่าว

ชายไทยรายงานตัวคึกคัก สาวนะยะไม่ได้มารอแฟน หนูมาเกณฑ์ทหาร

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2560 15:58 น.

บันทึก

คัดเลือกทหารกองประจำการปี 2560 ที่อ่างทอง สาวประเภทสองหุ่นแซ่บเข้าตรวจเลือก ด้าน อ.แม่สอด จ.ตาก มี 2 หนุ่มนะยะมาเรียกเสียงฮือฮา ทำบรรยากาศผ่อนคลาย ส่วนที่ขอนแก่น สาวประเภทสองหน้าตาน่ารักก็มารายงานตัว แต่ทั้งหมดอดรับใช้ชาติ...

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2560 บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ในพื้นที่ อ.แม่สอด เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีบรรดาผู้ปกครองและญาติเดินทางมาให้กำลังใจกับบุตรหลานที่เป็นชายไทยที่มีอายุ 21 ปีบริบูรณ์ ที่เกิดในปี 2539 เข้าตรวจเลือกเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับกลุ่มบุคคลที่มีภาวะเพศสภาพไม่ตรงกับเพศกำเนิดที่เรียกเสียงฮือฮา ทั้งนี้ วันแรกวันนี้มีชายไทยจากตำบลแม่กุ ตำบลพะวอ ตำบลมหาวัน ตำบลแม่กาษา และตำบลด่านแม่ละเมา เข้าตรวจเลือกจำนวน 260 คน คนผ่อนผัน 197 คน โดยมียอดการเรียกเข้ารับราชการทหารกองประจำการ มณฑลทหารบกที่ 310 จำนวน 86 คน แบ่งเป็นผลัดละ 43 คน มีหนุ่มนะยะเข้ามาคัดเลือกด้วยกัน 2 ราย คือนายจักริน สีลา และนายภูมรินรัตน์ วงษ์ดี สร้างความฮือฮากับผู้เข้าร่วมคัดเลือกเป็นอย่างมาก บางคนถึงกับเปรยออกมาแบบลืมตัวว่า "สวยกว่าเมียเราอีก" เป็นสีสันในการตรวจเลือกทหารกองเกินในครั้งนี้

ส่วนที่หอประชุม อำเภอแสวงหา จ.อ่างทอง ชายไทยอายุถึงเกณฑ์เข้ารับการตรวจร่างกายคัดเลือกเป็นจำนวนมาก พร้อมสาวประเภทสองเข้ารับการตรวจเลือกสร้างสีสันการเกณฑ์ทหารในปีนี้ จำนวน 215 คน รับเข้าประจำการ 61 คน และสมัครใจเป็นทหารรับใช้ชาติจำนวน 25 คน โดยปีนี้มีสาวประเภทสองเข้าร่วมรับการตรวจเลือกหลายคน แต่ที่สะดุดตาคือ นายวรกร แย้มขยาย อายุ 21 ปี ชาวบ้านตำบลสีบัวทอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง เป็นสาวประเภทสอง หน้าตาสวย และหุ่นดี กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยบูรพา ชั้นปีที่ 3 ที่แต่งกายมาเป็นผู้หญิง ในชุดกางเกงขาสั้นสีเทา ผมสีบลอนด์ทอง สร้างสีสันให้แก่บรรดาผู้เข้ารับการตรวจเลือก กองเชียร์ และเจ้าหน้าที่ให้คึกคัก ตื่นตา โดยหลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจร่างกายพบว่าสภาพเพศไม่ตรงกับเพศกำเนิด จึงได้รับการยกเว้นจากการเกณฑ์ทหาร สร้างความดีใจแก่ นายวรกรเป็นอย่างมาก และช่วยผ่อนคลายบรรยากาศที่ตึงเครียดระหว่างที่รอการเกณฑ์ทหารให้กับชายไทยที่เข้าตรวจเลือกเป็นอย่างมาก

ด้าน นายวรกร แย้มขยาย กล่าวว่า สำหรับวันนี้มาเกณฑ์ทหารตามหมายเรียกของทางราชการ เพราะตนเองอายุครบ 21 ปีบริบูรณ์ ซึ่งปัจจุบันตนเองกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยบูรพาชั้นปีที่ 3 ซึ่งวันนี้มาทำหน้าที่ชายไทยอย่างสมบูรณ์แล้ว ถึงแม้จะไม่ได้เป็นทหารรับใช้ชาติ 

ขณะที่บรรยากาศการตรวจเลือกทหารที่ขอนแก่นฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจคัดเลือกทหารของพื้นที่อำเภอเมืองขอนแก่น มีการคัดเลือกระหว่างวันที่ 2-8 เมษายน 2560 นั้น มีบัญชียอดทหารกองเกินเข้ารับการตรวจเลือก รวมทั้งสิ้น 3,984 คน ผู้เข้ารับการคัดเลือกจาก 4 ตำบลด้วยกัน คือ ต.ดอนหัน ต.สำราญ ต.บ้านค้อ และ ต.บ้านหว้า มีชายไทยที่ครบเกณฑ์เดินทางมาคัดเลือกทหารอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้วันนี้ยอดแบ่งเฉลี่ยจำนวนทหารกองเกิน จำนวน 101 นาย

นอกจากนี้ยังมีสาวประเภทสอง ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มร่างกายไม่สมบูรณ์ เดินทางมาแสดงตัวตามหมายเรียกการคัดเลือกทหารด้วย คือ น้องเบลล์ หรือ นายวิทวัส แผ่นผา อายุ 21 ปี ชาวบ้าน ม.6 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยเป็นสาวประเภทสองที่หน้าตาน่ารัก ผิวขาว ผมยาว น้องเบลล์บอกว่า รักสวยรักงามมาตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันขายของชำอยู่กับพ่อแม่ที่บ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23
02:21

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 10:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์