ไลฟ์สไตล์
100 year

'แพท ณปภา' ได้เงินจาก 'เบนซ์' ไม่แปลก 'ชูวิทย์' แนะอย่าโกหก

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2560 13:35 น.
SHARE

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ผู้ดำเนินรายการ “ชูวิทย์ ตีแสกหน้า” รายการวิเคราะห์ข่าวสารบ้านเมือง ทาง “ไทยรัฐทีวี” โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กระบุว่า ความจริงดีที่สุด "แพท ณปภา กลับคำ ยอมรับว่าเงิน 1.9 ล้านในบัญชี เป็นของสามี เบนซ์ เรซซิ่ง" อย่างที่ผมเคยบอกไว้ก่อนหน้านี้ การยอมรับความจริงย่อมเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

ผมรู้ดีเพราะผ่านจุดนั้นมาแล้ว หากยิ่งโกหกก็จะต้องโกหกไปเรื่อยๆ เมื่อแพทและเบนซ์เป็นสามีภรรยากัน การให้เงินกันด้วยความ "เสน่หา" จึงไม่ใช่เรื่องแปลก เหมือนลูกให้เงินพ่อแม่ด้วยความกตัญญู ผู้รับไม่ทราบมาก่อนว่า เงินที่รับมาจากผู้ให้มาจากการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือไม่ จึงนับว่าแพท "เดินถูกทาง" เพราะกลับกันหากยืนยันว่าเป็นเงินของตัวเอง ก็ต้องไปหาหลักฐานที่มาที่ไปของเงิน หรือแม้กระทั่งต้องสร้างหลักฐานเท็จว่าได้เงินมาอย่างไร

ข่าวแนะนำ

เช่นเดียวกับ เบนซ์ เรซซิ่ง หากรับว่ารถลัมโบร์กินีไม่ใช่ของตัวเอง แต่เป็นของนายบอยนำมาฝากไว้ให้ใช้ชื่อ โดยไม่รู้ว่าเงินซื้อรถนายบอยได้มาอย่างไร จะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ เพราะคนทั่วไปหากมีเพื่อนเอารถซุปเปอร์คาร์มาให้ใช้ แถมผ่อนให้ด้วย ใครจะไม่เอา?

ได้ขับรถไปอวดบารมี ลงเฟซบุ๊กโชว์ว่าเป็นของตัวเอง แต่หากบอกว่ากู้ยืมเงินนายบอยมาซื้อ ก็จะต้องชี้แจงต่อว่ามีสัญญากู้ยืมหรือไม่ พันไปถึงเรื่องอื่นๆ ที่ต้องหาหลักฐานสนับสนุนไปต่อสู้ในชั้นศาล ยอมพูดความจริงเสียดีกว่า เพราะเรื่องเสียหน้าไม่กี่วันคนเขาก็ลืม แต่ที่ต้องไปต่อสู้ถึง 3 ศาล ใช้เวลาเกือบ 10 ปี พลาดไปก็ติดคุก แต่หากรอดก็แทบหมดตัว เรื่องอย่างนี้อย่าไปเชื่อใคร แม้แต่ทนาย เชื่อตัวเองและพูดความจริงดีที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพท ณปภาชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ตีแสกหน้าไทยรัฐทีวีเบนซ์ เรซซิ่ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 00:02 น.