ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจหัวใจแกร่ง

สหบาท
4 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

ขวัญกำลังใจตำรวจชายแดนใต้ถือเป็นเรื่องสำคัญ

เหตุการณ์คนร้ายยิงถล่ม สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ส่งผลให้ ส.ต.ต.ศุภักษร สะยุคงทน ผบ.หมู่ ป.เสียชีวิต มีบาดเจ็บอีก 4 นาย ประกอบด้วย ด.ต.ธีระพงษ์ แก้วชำนาญ จ.ส.ต.เอกวิทย์ ทองบุตร ส.ต.ท.พงศธร แก้วประเสริฐ และ ส.ต.ท.พิชิต ทองรส

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ กระโดดหลบวิถีกระสุนแก้มไปกระแทกพื้นคอนกรีตเจ็บเล็กน้อย และได้ ส.ต.ท.พูลสวัสดิ์ เสถียรอุดร ปฏิบัติหน้าที่เวรรักษาการอยู่หน้าโรงพักใช้ปืนเอ็ม 16 ยิงตอบโต้กลุ่มคนร้ายที่มาด้วยรถกระบะเร่งเครื่องหลบหนีไป

ตามแผนเผชิญเหตุที่ฝึกซ้อมเตรียมพร้อมกันอยู่เป็นประจำ

ก่อนหน้านี้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ติดป้ายประชาสัมพันธ์ “ดูแลป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุ เขตเทศบาลตันหยงมัส” รักษาความปลอดภัยให้ประชาชนในพื้นที่นานปีเศษ เพราะครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มี.ค.2559

กำชับลูกน้องทุกวันว่า “ไม่ได้มารบกับใคร มาเพื่อพาหน่วยเราให้อยู่รอดจากภัยอันตรายทั้งปวงไปด้วยกัน เป็นตำรวจที่มีศักดิ์ศรี สง่างามและมีเกียรติ เป็นตำรวจที่พึงประสงค์ของคนทั่วไป”

หลังความสูญเสียในโรงพัก นายตำรวจผู้กำกับหนุ่ม ปลุกขวัญกำลังใจลูกน้องอีกครั้งในสายวันรุ่งขึ้น เรียกระดมตั้งแถว ณ จุดเดิมที่เพิ่งถูกโจมตีเมื่อ 24 ชั่วโมงก่อน

ประกาศให้ตำรวจระแงะทุกคนทราบว่า เราคือตัวแทนอำนาจรัฐ เราต้องเข้มแข็ง

หากเราอ่อนแอแล้วประชาชนจะหันหน้าไปพึ่งใคร

อย่าเสียขวัญกำลังใจ ผู้บังคับบัญชาทุกนายพร้อมที่จะยืนหยัดสู้ไปด้วยกัน

ให้ใช้เหตุการณ์เมื่อวานเป็นบทเรียนการรบ เริ่มต้นนับ 1 ใหม่ไปด้วยกัน เพิ่มในส่วนที่ขาด พลาดก็แก้ไข บทเรียนในสนามรบ ถึงโหดร้ายก็ต้องยอมรับ นี่คือเสน่ห์ของสงครามชีวิตต้องดำเนินต่อไป

หน้าที่ของตำรวจ คือ การดูแลปกป้องประชาชน

“เราจะผ่านวันที่เจ็บปวดไปด้วยกัน ส่งกำลังใจให้พี่น้องเราที่บาดเจ็บ ส่งแรงใจถึงครอบครัวผู้สูญเสีย ฝากการปลอบประโลมกลับไปถึงครอบครัวพวกเราที่แนวหลัง”

เพราะพวกเราเป็นตำรวจหัวใจแกร่ง สภ.ระแงะ นราธิวาส.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทยิงถล่ม สภ.ระแงะกราดยิงตำรวจ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:10 น.