ไลฟ์สไตล์
100 year

'เบิ้ล'ล้วงได้ใบแดง ตรงเป๊ะตามที่เพิ่งฝัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 เม.ย. 2560 07:45 น.
SHARE
‘มิกค์ ทองระย้า’ช่อง7 ใช้สิทธิผ่อนผันอีกปี

“เบิ้ล ปทุมราช” นักร้องชื่อดังค่ายอาร์สยาม ลุ้นระทึกตรวจคัดเลือกทหารที่ อ.ปทุมราชวงศา จ. อำนาจเจริญ ดวงไม่ดีจับได้ใบแดงต้องไปเป็นทหารเกณฑ์ เหมือนกับที่นอนฝันว่าตัวเองจับได้ใบแดง ท่ามกลางกองเชียร์พากันผิดหวังตามๆกัน ด้าน “มิกค์ ทองระย้า” ดารานักแสดง ทีวีช่อง 7 สี ขอผ่อนผันเกณฑ์ทหารเป็นครั้งที่ 4 ระบุจะศึกษาต่อระดับปริญญาโท และติดถ่ายทำละครอีกหลายเรื่อง ขณะที่บรรดาสาวประเภทสองแห่เกณฑ์ทหารกันคึกคัก

ข่าวแนะนำ

บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกิน ปี 2560 วันที่สองในพื้นที่ต่างจังหวัดยังคึกคัก เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ผู้สื่อข่าวไปสังเกตการณ์ที่หอประชุมที่ว่าการ อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ ที่นายอาทิตย์ สมน้อย หรือเบิ้ล ปทุมราช นักร้องชื่อดังค่ายอาร์สยาม จะมาตรวจคัดเลือกพบเบิ้ล ปทุมราช เดินทางมาถึงหน่วยตรวจเลือกตั้งแต่เวลา 08.54 น. พร้อมให้สัมภาษณ์ว่าไม่วิตกหรือหวาดกลัวในการจับใบดำหรือใบแดง เมื่อคืนนอนฝันว่าจับได้ใบแดงเป็นทหาร ถือว่าการเป็นทหารรับใช้ชาติเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคน และเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล กระทั่งช่วงเย็น เบิ้ล ปทุมราช ที่รอลุ้นจับใบดำและใบแดง ท่ามกลางกองเชียร์และแฟนเพลงมาให้กำลังใจ ปรากฏว่าเบิ้ลจับได้ใบแดง ต้องเป็นทหารเกณฑ์สังกัดกอง ทัพบกผลัด 2 ทำให้บรรดาเหล่ากองเชียร์พากันผิดหวังไปตามๆกัน

ที่หอประชุมที่ว่าการ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา มีการตรวจคัดเลือกทหาร มี พ.ท. เกียรติศักดิ์ จารุวัตร ประธานกรรมการตรวจเลือก มีชายไทยมารับการตรวจเลือกทหาร 697 คน ยื่นขอผ่อนผัน 229 คน ยอดทหารกองเกินที่ต้องการ 119 นาย ที่สร้างความฮือฮา มีสาวประเภทสองมาตรวจคัดเลือกหลายคน ในจำนวนนี้ 2 คน คือนายสุภทัต ธรรมนิยม หรือน้องแพร อยู่บ้านเลขที่ 99/118 หมู่ 17 ต.ด่านขุนทด รูปร่างหน้าตาดี แต่งกายชุดเสื้อผ้าสีชมพู และนายเขตตะวัน สุขหวาน หรือข้าว อยู่บ้านเลขที่ 80/1 หมู่ 2 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ แต่งชุดนักศึกษามารับการตรวจคัดเลือก

ที่หอประชุมที่ว่าการ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ พ.ต.ยศกร ใหม่จันทร์ สัสดี อ.แม่อาย กล่าวว่า ปีนี้มีผู้เข้ารับการตรวจคัดเลือกทหาร 349 คน ต้องการจำนวน 112 นาย ผู้ที่มาตรวจคัดเลือกเป็นสาวประเภทสองหลายคน ได้รับการผ่อนผัน ไม่ต้องเข้ารับการคัดเลือก ด้านนายวรินทร์ หรืออั้ม หนึ่งในสาวประเภทสอง ที่มาตรวจคัดเลือก กล่าวว่า ทำงานอยู่ที่ศูนย์ศัลยกรรมแห่งหนึ่งใน อ.ฝาง ยังไม่ได้ผ่าตัดแปลงเพศ แต่ในอนาคตตั้งใจจะผ่าตัดแปลงเพศให้เป็นผู้หญิงเต็มตัว

ที่ห้องประชุมที่ว่าการ อ.เมืองแพร่ พ.อ.สุริยะ เอี่ยมสุโร รอง ผบ.มทบ.35 ประธานการตรวจคัดเลือก เปิดเผยว่า มีผู้เข้ารับการตรวจคัดเลือกทหารจำนวน 1,150 คน โดยแบ่งเป็น 2 วัน วันแรกมีผู้มารับการตรวจคัดเลือกจำนวน 500 คน ในจำนวนนี้มีสาวประเภทสองมารับการตรวจคัดเลือกจำนวน 2 คน ส่วนใหญ่ผ่าตัดแปลงเพศแล้ว ด้านนายวิษณุ นวลจันทร์ บ้านอยู่ ต.วังธง อ.เมืองแพร่ กล่าวว่า ทำงานอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ ผ่าตัดแปลงเพศมาแล้ว ที่ผ่านมาเคยเข้าประกวดสาวประเภทสองมาหลายเวที และคว้ารางวัลชนะเลิศมาตลอด

ส่วนบริเวณศาลาการเปรียญ วัดหาดสูง หมู่ 3 ต.หาดเสี้ยว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย พ.ท.ชยุต จันทะวงศ์ ผบ.กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 7 ค่ายพระปิ่นเกล้า จ.เชียงใหม่ เป็นประธานการตรวจคัดเลือกทหาร มีชายที่อายุครบเกณฑ์ทหาร มารับการตรวจคัดเลือก ในจำนวนนี้มีสาวประเภทสอง คือนายอโนชา นนทิ หรือน้องเอ็มมี่ อยู่บ้านเลขที่ 126/1 หมู่ 6 ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย แต่งกายด้วยเสื้อผ้าชุดลายลูกไม้สีขาว และนายโกมล ยะปาน หรือน้องนาโน เดินทางมารับการตรวจคัดเลือก น้องเอ็มมี่เปิดเผยว่า ทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านถนนรามอินทรา กทม. รู้สึกตื่นเต้นที่ได้มารายงานตัว แม้จะไม่ได้เป็นทหาร แต่ก็มีความรักชาติรักแผ่นดิน และจะทำความดีเพื่อชาติบ้านเมืองต่อไป

ส่วนที่ศาลาการเปรียญวัดสว่างวงษ์ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ มีการตรวจคัดเลือกทหาร มีผู้มารับการตรวจคัดเลือกจำนวน 98 คน ที่สร้างความฮือฮามีสาวประเภทสอง มารับการตรวจคัดเลือกจำนวน 3 คน แต่คนที่รูปร่างหน้าตาสะสวย และเป็นจุดเด่นคือนายฐิติวัฒน์ โสระฏา อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 203/3 หมู่ 23 บ้านหนองเสือ ต.ตาคลี อ.ตาคลี สวมชุดเสื้อสายเดี่ยว กางเกงยีนส์ขายาวรัดรูป มีนายภาณุมาศ มีใหม่ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 23 ต.ตาคลี เป็นผู้พามาตรวจคัดเลือก และสาวประเภทสอง ทั้ง 3 คน ได้รับการผ่อนผันไม่ต้องเป็นทหาร ขณะที่นายฐิติวัฒน์กล่าวว่า เป็นลูกชาวนา ไปทำงานอยู่ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และใช้ชีวิตอยู่กับแฟนหนุ่มเป็นฝรั่งชาวต่างชาติ

ขณะเดียวกัน ที่หอประชุมที่ว่าการ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี นายมิกค์ ทองระย้า อายุ 24 ปี ดารานักแสดง ทีวีช่อง 7 สี มาขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหาร มีนางชรินทร์ ทองระย้า อายุ 61 ปี มารดา มาคอยให้กำลังใจ นายมิกค์กล่าวว่า ได้ยื่นขอผ่อนผันมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 เพราะเพิ่งจบคณะมนุษยศาสตร์ สื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง กำลังจะศึกษาต่อระดับปริญญาโท และยังติดถ่ายละครอีก 3 เรื่อง คือเรื่องนักบุญทรงกรด เรื่องมัสยา และเรื่องยึดฟ้าหาพิกัดรัก ส่วนตัวอยากเป็นทหารรับใช้ชาติ หากผ่อนผันครบกำหนดเมื่อไหร่ก็จะสมัครเป็นทหารทันที

ที่ห้องประชุมที่ว่าการ อ.ไชโย จ.อ่างทอง พ.ท.ไชยปราการ พิมพ์จินดา เป็นประธานการตรวจเลือกทหาร มีนายขจรศักดิ์ โพธาราม อายุ 21 ปี สาวประเภทสอง อยู่บ้านเลขที่ 34/1 หมู่ 2 ต.จระเข้ร้อง แต่งกายชุดกระโปรงสีดำ และนายก่องเกียรติ คือพันตุง อายุ 21 ปี สาวประเภทสองเช่นกัน บ้านเลขที่ 44/1 หมู่ 7 ต.ไชโย แต่งกายชุดกระโปรงสีแดง มารับการตรวจเลือก สร้างความฮือฮาแก่เจ้าหน้าที่และผู้มารับการตรวจคัดเลือกทหารทุกคน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารเกณฑ์ทหาร60เบิ้ล ปทุมราชดาราเกณฑ์ทหารข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:33 น.