ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 03/04/60

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

จิตผวาไล่แทงดับ 20

อิสลามาบัด-เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ 2 เม.ย. เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายใช้กระบองกับมีดไล่แทงชาวปากีสถานที่สุเหร่าของมุสลิมนิกายซูฟีที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใกล้เมืองซาร์โกธา รัฐปัญจาบ ภาคตะวันออกของประเทศ ทำให้มีผู้มาแสวงบุญเสียชีวิต 20 ศพ รวมผู้หญิง 4 คน บาดเจ็บอีก 4 ราย ตำรวจคุมตัวคนก่อเหตุไว้ได้ 4 รายเป็นผู้ดูแลสุเหร่าชื่อนายอับดุล วาฮีด และพวก โดยนายอับดุลวัย 50 ปีสารภาพว่า กลัวเหยื่อเข้าไปฆ่าตัวเอง ตำรวจคาดมีอาการหวาดระแวงและป่วยทางจิต ด้านมุขมนตรีรัฐปัญจาบสั่งให้รายงานผลการสอบสวนภายใน 24 ชม.

ข่าวแนะนำ

ฟอร์ดเรียกปิกอัพคืน

มิชิแกน-ค่ายรถยนต์ฟอร์ดออกแถลงการณ์เรียกคืนรถปิกอัพ รุ่น F-250 ปี 2017 ที่จำหน่ายทั้งในสหรัฐฯ และแคนาดาราว 52,000 คัน หลังพบอาการผิดปกติของรถยนต์ที่อาจไหลตัวไปเองขณะที่เกียร์อัตโนมัติอยู่ตำแหน่งจอด พร้อมแนะนำเจ้าของรถใช้เบรกมือเวลาเปลี่ยนเกียร์ไปอยู่ตำแหน่งจอด แม้จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานพบอุบัติเหตุหรือมีผู้บาดเจ็บจากข้อผิดพลาดดังกล่าว แต่ถือเป็นการเรียกคืนครั้งที่ 3 ในรอบสัปดาห์.

เรือหายพร้อมลูกเรือ 22 คน

โซล-เมื่อ 2 เม.ย. กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้เผยถึงเรือบรรทุกสินค้า “สเตลลา เดซี” ของบริษัท โพลาริส ชิปปิ้ง มีสำนักงานอยู่ที่เมืองปูซาน ในเกาหลีใต้ ที่หายไปขาดการติดต่อใกล้ประเทศอุรุกวัย หลังเรือออกจากท่าประเทศบราซิลวันที่ 26 มี.ค. พร้อมลูกเรือ 22 คน เป็นชาวฟิลิปปินส์ 16 คน ชาวเกาหลีใต้ 8 คน กระทั่งเจ้าหน้าที่อุรุกวัยเข้าช่วยเหลือลูกเรือฟิลิปปินส์ 2 คนที่ลอยบนแพชูชีพ.

ระเบิดทิ้งเรือ

จาการ์ตา - ทางการอินโดนีเซียทำลายเรือประมงต่างชาติ 81 ลำ ที่ถูกจับกุมข้อหาทำการประมงรุกล้ำน่านน้ำอินโดนีเซีย การระเบิดทำลายเรือเหล่านั้นเป็นไปตามมาตรการเข้มงวดภายใต้การบริหารประเทศของประธานาธิบดีโจโค วิโดโด ซึ่งขึ้นรับตำแหน่งผู้นำประเทศตั้งแต่ปี 2557 โดยได้ระเบิดทำลายเรือประมงต่างชาติจากการทำผิดดังกล่าวแล้วมากกว่า 317 ลำ เรือส่วนใหญ่มาจากเวียดนาม ฟิลิปปินส์ มาเลเซียและไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกมิชิแกนอิสลามาบัดคนร้ายโซล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:04 น.