ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอบโลก 03/04/60

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 เม.ย. 2560 05:01 น.
  SHARE

  จิตผวาไล่แทงดับ 20

  อิสลามาบัด-เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ 2 เม.ย. เกิดเหตุกลุ่มคนร้ายใช้กระบองกับมีดไล่แทงชาวปากีสถานที่สุเหร่าของมุสลิมนิกายซูฟีที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใกล้เมืองซาร์โกธา รัฐปัญจาบ ภาคตะวันออกของประเทศ ทำให้มีผู้มาแสวงบุญเสียชีวิต 20 ศพ รวมผู้หญิง 4 คน บาดเจ็บอีก 4 ราย ตำรวจคุมตัวคนก่อเหตุไว้ได้ 4 รายเป็นผู้ดูแลสุเหร่าชื่อนายอับดุล วาฮีด และพวก โดยนายอับดุลวัย 50 ปีสารภาพว่า กลัวเหยื่อเข้าไปฆ่าตัวเอง ตำรวจคาดมีอาการหวาดระแวงและป่วยทางจิต ด้านมุขมนตรีรัฐปัญจาบสั่งให้รายงานผลการสอบสวนภายใน 24 ชม.

  ฟอร์ดเรียกปิกอัพคืน

  มิชิแกน-ค่ายรถยนต์ฟอร์ดออกแถลงการณ์เรียกคืนรถปิกอัพ รุ่น F-250 ปี 2017 ที่จำหน่ายทั้งในสหรัฐฯ และแคนาดาราว 52,000 คัน หลังพบอาการผิดปกติของรถยนต์ที่อาจไหลตัวไปเองขณะที่เกียร์อัตโนมัติอยู่ตำแหน่งจอด พร้อมแนะนำเจ้าของรถใช้เบรกมือเวลาเปลี่ยนเกียร์ไปอยู่ตำแหน่งจอด แม้จนถึงขณะนี้ยังไม่มีรายงานพบอุบัติเหตุหรือมีผู้บาดเจ็บจากข้อผิดพลาดดังกล่าว แต่ถือเป็นการเรียกคืนครั้งที่ 3 ในรอบสัปดาห์.

  เรือหายพร้อมลูกเรือ 22 คน

  โซล-เมื่อ 2 เม.ย. กระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้เผยถึงเรือบรรทุกสินค้า “สเตลลา เดซี” ของบริษัท โพลาริส ชิปปิ้ง มีสำนักงานอยู่ที่เมืองปูซาน ในเกาหลีใต้ ที่หายไปขาดการติดต่อใกล้ประเทศอุรุกวัย หลังเรือออกจากท่าประเทศบราซิลวันที่ 26 มี.ค. พร้อมลูกเรือ 22 คน เป็นชาวฟิลิปปินส์ 16 คน ชาวเกาหลีใต้ 8 คน กระทั่งเจ้าหน้าที่อุรุกวัยเข้าช่วยเหลือลูกเรือฟิลิปปินส์ 2 คนที่ลอยบนแพชูชีพ.

  ระเบิดทิ้งเรือ

  จาการ์ตา - ทางการอินโดนีเซียทำลายเรือประมงต่างชาติ 81 ลำ ที่ถูกจับกุมข้อหาทำการประมงรุกล้ำน่านน้ำอินโดนีเซีย การระเบิดทำลายเรือเหล่านั้นเป็นไปตามมาตรการเข้มงวดภายใต้การบริหารประเทศของประธานาธิบดีโจโค วิโดโด ซึ่งขึ้นรับตำแหน่งผู้นำประเทศตั้งแต่ปี 2557 โดยได้ระเบิดทำลายเรือประมงต่างชาติจากการทำผิดดังกล่าวแล้วมากกว่า 317 ลำ เรือส่วนใหญ่มาจากเวียดนาม ฟิลิปปินส์ มาเลเซียและไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอบโลกมิชิแกนอิสลามาบัดคนร้ายโซล

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้