ไลฟ์สไตล์
100 year

หญิงอุตรดิตถ์วัย 48 ปี ตายอืดปริศนากลางอ่างเก็บน้ำ ตร.ท่าปลาเร่งสืบ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 20:27 น.
SHARE

แม่บ้านวัย 48 ปี ชาวอุตรดิตถ์ ออกจากบ้านไปหาปลา หายตัว 3 วัน พบอีกทีตายปริศนาเป็นศพขึ้นอืดลอยกลางเขื่อนดิน ตำรวจ สภ.ท่าปลา เร่งพิสูจน์การเสียชีวิตว่าเป็นอุบัติเหตุหรือฆาตกรรมแล้วอำพรางคดี เพื่อให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวต่อไป...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 60 ร.ต.อ.ทรงเดช เฮียงก่อ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งจากราษฎร บ้านท่าเรือ อ.ท่าปลา ขณะออกหาปลา ว่า พบศพลอยขึ้นอืดอยู่ในอ่างเก็บน้ำเขื่อนดินบ้านท่าเรือ หมู่ที่ 9 ต.ท่าปลา อ.ท่าปลา จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.สมนึก มากมี ผกก.สภ.ท่าปลา รีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลท่าปลา ทหารชุดปฏิบัติการมวลชนที่ 3 อ.ท่าปลา กองกำลังรักษาความสงบ มทบ.ที่ 35 และชุดประดาน้ำกู้ภัยวัดหมอนไม้รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุต้องนั่งเรือหางยาวออกไปประมาณกว่า 100 เมตรจากแพหาปลา เป็นอ่างเก็บน้ำเขื่อนดินขนาดเล็กที่อยู่ในเขื่อนสิริกิติ์ ตรวจสอบพบศพผู้หญิงสวมเสื้อชั้นในสีดำ กางเกงสีแดง สภาพศพขึ้นอืด ใบหน้าบวมช้ำ ลอยอยู่กลางน้ำ ทราบชื่อภายหลังคือ นางสวิง สุขเเก้ว อายุ 48 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.จริม อ.ท่าปลา ซึ่งหายตัวออกจากบ้านไปหาปลาตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค. 60 ลูกสาวคือ นางสุนารี ยศเกตุ จึงบอกให้พ่อตามหา โดยวันที่ 1 เมษายน พ่อพร้อมด้วยเพื่อนบ้านได้ช่วยกันออกตามหาแต่ไม่พบผู้ตาย พบเพียงเรือที่จมอยู่และมีหินที่เป็นสมอเรือถ่วงไว้ แต่ไม่พบศพนางสวิงจน กระทั่งวันนี้ออกตามหาอีกครั้ง พบศพลอยขึ้นมา จึงได้โทรแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ปลัดอำเภอ และตำรวจ ตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.สมนึก มากมี ผกก สภ.ท่าปลา กล่าวว่า สภาพศพผู้ตายไม่มีร่องรอยบาดแผลแต่ศพได้เปลี่ยนรูปไปแล้ว โดยได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุที่แท้จริงที่โรงพยาบาลพุทธชินราช จ.พิษณุโลก และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่บริเวณจุดเกิดเหตุ และบริเวณแพปลาซึ่งอยู่ใกล้เคียง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงว่าเสียชีวิตจากการจมน้ำ หรือถูกทำให้เสียชีวิตก่อนการจมน้ำ เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ผู้เสียชีวิตและครอบครัวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตายปริศนาหญิงอุตรดิตถ์ศพลอยอืดอ.ท่าปลาอุตรดิตถ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 00:26 น.