ไลฟ์สไตล์
100 year

ช่วยปลอดภัย 75 นทท.ล่องแพติดเกาะ กลางเขื่อนศรีนครินทร์

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 20:30 น.
SHARE

นอภ.ศรีสวัสดิ์ พร้อมทหาร ร.9 กาญจนบุรี นำเรือเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยว 75 คนที่ไปล่องแพ ใน อ.ศรีสวัสดิ์ แล้วแพเกยตอไม้ติดเกาะกลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ นำกลับขึ้นฝั่งท่าแพท่ากระดานปลอดภัย ไม่มีผู้บาดเจ็บ...

จากกรณีที่แพท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวจำนวน 75 คน ประสบเหตุลมแรงพัดแพเกยตอไม้ จนต้องรีบลากแพพักอยู่ที่เกาะกลางอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ต.แม่กระบุง อ.ศรีสวัสดิ์ จน นายศักดิ์ สมบุญโต ผวจ.กาญจนบุรี ทราบเรื่องและสั่งการให้ นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอศรีสวัสดิ์ เร่งนำเรือตรวจการณ์ และแพล่องไปยังจุดที่นักท่องเที่ยวติดเกาะ เพื่อช่วยเหลือลำเลียงขึ้นฝั่งต่อไป

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 60 ล่าสุด นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอศรีสวัสดิ์ พร้อม พันโทวัชรภ บุรินทร์วัฒนา ผบ.ร้อย รส.ร.9 พัน1 ร้อยเอก คมสัน ณัฐฐานันดร หน.ชป.รส.ร.9 พัน1 นำกำลัง อส. ทหาร ตร.ท่องเที่ยว ร่วมกับทางกลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์ นำเรือสองลำออกไปรับนักท่องเที่ยวทั้ง 75 คน บริเวณเกาะกลางน้ำที่ทางกลุ่มนักท่องเที่ยวอพยพขึ้นไป เพื่อนำกลับมาขึ้นฝั่งที่ท่าแพท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ โดยนักท่องเที่ยวทั้ง 75 คน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีเพียงอาการอ่อนล้าจากการที่พักผ่อนน้อยเท่านั้น และเดินทางกลับภูมิลำเนาเรียบร้อยแล้ว

ด้าน นายวิศรุต อินแหยม ททท.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า เหตุการณ์แพล่องเกยตอไม้ที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ในครั้งนี้ ถือว่าเป็นอุบัติเหตุที่เป็นเหตุสุดวิสัย ทั้งนี้ ทางผู้ประกอบการที่พักในเขื่อนศรีนครินทร์ทุกรายได้มีการตรวจสอบสภาพความมั่นคง ความปลอดภัยของแพตลอดเวลา ได้ดูแลเรื่องของชุดป้องกันภัยเครื่องช่วยและชูชีพ มีมาตรฐานพร้อมใช้งาน นอกจากนี้ ผู้ประกอบการและภาคราชการได้มีการซักซ้อมเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นระยะ จึงทำให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวในครั้งนี้ จึงอยากเรียนว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากภัยธรรมชาติ ยากแก่การควบคุม แต่ก็มีการเตรียมการและป้องกันอย่างดี จึงทำให้เหตุการณ์สามารถร่วมกันแก้ปัญหาจนนักท่องเที่ยวปลอดภัยทั้งในชีวิตและทรัพย์สินทุกประการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ล่องแพอ.ศรีสวัสดิ์กาญจนบุรีนักท่องเที่ยวติดเกาะน้ำเขื่อนศรีนครินทร์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:40 น.