ไลฟ์สไตล์
100 year

เกณฑ์ทหารแพร่คึกคัก ปีนี้รับน้อยรอลุ้นสบาย 8 กะเทยรอดตามระเบียบ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 18:15 น.
SHARE

คัดเลือกทหารที่ จ.แพร่ คึกคัก ชายไทยเข้าคัดเลือก 500 คน แต่เอาเพียง 60 นาย ทำให้ผู้เข้าคัดเลือกต่างมีความหวัง ส่วนสาวประเภทสองเข้ารายงานตัวรอด รวมทั้งกะเทยสาวที่แปลงเพศเรียบร้อย ก็อดรับใช้ชาติไปตามระเบียบ...

วันที่ 2 เมษายน 2560 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองแพร่ วันนี้เป็นวันแรกที่มีการเกณฑ์ทหาร ประจำปี 2560 ในเขตอำเภอเมืองแพร่ จัดให้มีการคัดเลือก 2 วัน คือ วันที่ 2-3 จำนวนชายไทยที่ครบกำหนด 1150 คน โดยวันนี้ จำนวน 500 คน บรรยากาศตั้งแต่เช้ามืดมีทั้งคนถึงเกณฑ์ และญาติๆ ต่างมานั่งรอลุ้นกันเต็มพื้นที่หลังที่ว่าการอำเภอเมืองแพร่

ข่าวแนะนำ

พ.อ.สุริยะ เอี่ยมสุโร รอง ผบ.มทบ.35 เป็นประธานในการคัดเลือกในวันนี้ โดยได้กล่าวว่า ปีนี้การคัดเลือกในเขตอำเภอเมืองแพร่ มีผู้เข้ารับการเกณฑ์ตามกำหนด 1,150 คน โดยแบ่งเป็น 2 วัน คือวันนี้กับวันที่ 3 สำหรับการยกเว้นการเกณฑ์ของสาวประเภท 2 นั้น ตามขั้นตอนก็มีการยกเว้น หากบุคคลดังกล่าวนั้นมีใบรับรองแพทย์ในการเปลี่ยนแปลงอวัยวะเพศมาเสนอ บางรายที่ไม่มีและไม่ได้ทำอะไรก็จะมีการสอบสวนความเป็นมาเป็นไป แต่โดยรวมแล้วที่มาทั้งหมดวันนี้ 10 กว่าราย ก็มีใบรับรองแพทย์มาเสนอให้พิจารณา ส่วนทั่วไปก็เป็นไปตามกำหนดทุกอย่างและการเกณฑ์ทหารในวันนี้ก็เป็นไปอย่างราบรื่นดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในการคัดเลือกครั้งนี้ ส่วนใหญ่คนที่มีกำหนดเกณฑ์ทหารมีสีหน้าราบรื่นกันส่วนใหญ่ ซึ่งก็มีการพูดคุยกันมากว่า จำนวนคนที่มาคัดเลือกกับจำนวนที่ต้องคัดไปเป็นทหารนั้นแต่งต่างกันมาก อำเภอเมืองมีผู้ที่ครบกำหนดคัดเลือกพันกว่าคน แต่จะถูกคัดเพียงร้อยกว่าคนเท่านั้น ดังนั้น ส่วนใหญ่ก็คิดว่าตัวเองมีหวังรอด 90%

สำหรับสาวประเภทสอง วันนี้มีเข้ามา 8 ราย ส่วนใหญ่ก็แปลงเพศกันมาแล้วทั้งสิ้น นายวิษณุ นวลจันทร์ ชาวตำบลวังธง อำเภอเมืองแพร่ เผยว่า ตนได้ทำการแปลงเพศมาหมดแล้ว ปัจจุบันทำงานอยู่ที่เชียงใหม่ เคยเข้าประกวดมาหลายเวที และก็คว้ารางวัลที่ 1 มาตลอด ก็ยอมรับว่ากลัวได้เป็นทหาร แต่ดีที่ว่าทางการไม่รับก็ดีใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คัดเลือกทหารเกณฑ์ทหาร2560แพร่สาวประเภท 2มทบ.35

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 00:17 น.