ไลฟ์สไตล์
100 year

นอภ.แม่จันเยี่ยมคนเจ็บรถทัวร์เกาหลีซิ่งคว่ำเจ็บ 20 สาหัส 2 คน

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 18:20 น.
SHARE

นอภ.แม่จัน เดินทางไปเยี่ยมคนเจ็บจากเหตุรถทัวร์เกาหลีซิ่งคว่ำ เจ็บ 20 สาหัส 2 คน โดยเช้าวันนี้แพทย์ให้กลับได้ 15 คน ขณะที่อีก 2 คนที่อาการสาหัสส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ และ ที่ จ.เชียงใหม่...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 เม.ย. 60 ที่โรงพยาบาลแม่จัน นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่จัน จ.เชียงราย เข้าเยี่ยมคนเจ็บจากเหตุรถทัวร์ของบริษัทโกลด์ซีเอ็นเอ๊กซ์ จำกัด เสียหลักชนกำแพงรั้วโรงแรมริมจันพลิกคว่ำบน ถ.พหลโยธิน ฝั่งขาขึ้น มีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี 17 คน เป็นคนไทย 3 คน มีคนขับรถพนักงานและไกด์ รวม 20 คน เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 1 เม.ย.

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้แพทย์ได้อนุญาตให้ผู้บาดเจ็บชาวเกาหลี 15 คนกลับได้ เหลือเพียง นางจอง บองโฮ อายุ 55 ปี อาการสาหัส กระดูกก้านคอหัก ปอดฉีก ซี่โครงหัก ถูกนำส่งไป รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ และนางชิน แจฮอย อายุ 57 ปี ได้รับบาดเจ็บปอดฉีกต้องผ่าตัดดูดเลือดออก ทางญาติขอส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลในจังหวัดเชียงใหม่

ส่วนสาเหตุสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายธนงค์ ติ๊บป้อ อายุ 42 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.สันโปง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ขับรถพานักท่องเที่ยวเกาหลีจากจ.เชียงใหม่ จะไปที่ อ.แม่สาย ด้วยความเร็วสูง ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง มีฝนตกปรอยๆ และถนนลื่น ทำให้รถเสียหลักไถลชนเกาะกลางถนน เป็นเหตุให้รถหมุนท้ายรถไปชนกำแพงรั้วอิฐของโรงแรมริมจันอย่างแรง และรถทัวร์ได้พลิกคว่ำ ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์ร่วมกับกู้ภัยช่วยกันทุบกระจกรถ ช่วยผู้บาดเจ็บส่ง รพ.แม่จัน ซึ่งนายสมศักดิ์ จะได้ประสานขนส่งจังหวัดเข้าตรวจสอบสภาพรถ และดำเนินคดีกับคนขับข้อหาขับรถโดยประมาท ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถทัวร์พลิกคว่ำรถทัวร์นักท่องเที่ยวเกาหลีอ.แม่จันเชียงราย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 23:42 น.