ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจ 191 จับแก๊งยาเสพติด ยึดไอซ์ 48 กก.รวมมูลค่ากว่า 61 ล้าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 15:15 น.
SHARE

ตำรวจ 191 สนธิกำลังกับ ตร.ท้องที่สมุทรปราการ จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ได้ของกลางเป็นยาบ้า 450,000 เม็ด และยาไอซ์อีก 48 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 61 ล้านบาท พบเป็นนายหน้าใหญ่สมคบชาวลาวนำยาเสพติดเข้าไทย...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 13.55 น. วันที่ 2 เม.ย. 2560 พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ.191 พร้อม พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.กทม. ทหารสังกัด พล.ร.9 และตำรวจท่องเที่ยวเข้าตรวจค้นทาวน์เฮ้าส์เลขที่ 102/163 หมู่บ้านพิศาล 2 ซอยเทียนทะเล 20 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งพักยาเสพติดจำนวนมาก

จากการตรวจสอบพบบ้านดังกล่าว เป็นทาวน์เฮ้าส์ สูง 2 ชั้น เมื่อเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจค้น พบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี พักอยู่ในบ้านดังกล่าว เมื่อทำการแยกย้ายกันค้นหาวัตถุผิดกฎหมายจากในห้องต่างๆ ทั้ง 2 ชั้น ของตัวบ้าน พบกระเป๋าเดินทาง 2 ใบ วางอยู่ในห้องเก็บของชั้นล่างอย่างต้องสงสัย เมื่อเจ้าหน้าที่ตัดสินใจเปิดออกดู พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าใบที่ 1 จำนวน 480,000 เม็ด และ ไอซ์ น้ำหนักรวม 48 กิโลกรัม อยู่ในกระเป๋าใบที่ 2 จึงควบคุมตัว นายเอ และ น.ส.บี พร้อมยึดของกลางเอาไว้ไปสอบสวนขยายผลที่ สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จร่วมกันของ บช.น. และ บก.ภ.จว.สมุทรปราการ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ได้ทำการจับกุมตัว นายเทอดศักดิ์ เกตุพรหม หรือ หนึ่ง สำโรงเหนือ อายุ 41 ปี ผู้ต้องหา มีหมายจับคดียาเสพติดติดตัวอยู่ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 โดย นายเทอดศักดิ์ ถูกรวบตัวได้พร้อมรถหรู รวม 5 คัน อาทิ รถลัมโบร์กินี และรถเมอร์เซเดสเบนซ์ จากการขยายผลทราบว่า มียาบ้าและยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ในบ้านหลังนี้ โดยมีผู้ดูแลเป็นเยาวชน อีก 2 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งทหาร และ ป.ป.ส.กทม.มาเข้าทำการตรวจค้น ก็พบของกลาง และผู้ต้องหาทั้งหมดอยู่ในบ้านหลังนี้จริงๆ

ด้าน พล.ต.ต.ธรรมนูญ กล่าวว่า จากการสืบสวนขยายผลของชุดจับกุม ทราบว่ายาเสพติดทั้งหมดมีเอเย่นต์รายใหญ่จากฝั่งลาว ว่าจ้างให้เครือข่ายของ นายเทอดศักดิ์ นำเข้ามาพักไว้ที่บ้านหลังนี้ โดยบ้านหลังนี้มีผู้มาเช่าเตรียมไว้ให้ได้ประมาณ 1 เดือน ค่าเช่าเดือนละ 20,000 บาท จากนั้นทีมงานของนายเทอดศักดิ์ จะนำยาเสพติดมาพักไว้เพื่อรอคำสั่งแบ่งออกไปส่งให้ลูกค้ารายย่อยตามพื้นที่ปริมณฑล จ.ชุมพร จ.สุราษฎร์ธานี จ.สงขลา และจังหวัดอื่นๆ ทางภาคใต้ โดยใช้วิธีวางตามข้างทาง ได้ค่าจ้างครั้งละ 10,000-20,000 บาท โดยหลังจากนี้จะเชิญตัวเจ้าของบ้านมาให้ปากคำ เพื่อสอบถามว่าเกี่ยวข้องในเครือข่ายด้วยหรือไม่ ส่วนเอเย่นต์รายใหญ่ที่ว่าจ้างนั้นพอทราบตัวแล้ว กำลังประสานให้ บช.ปส. และ ป.ป.ส.ร่วมกันขยายผลจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้ายาไอซ์ยาเสพติดตำรวจ 191สุรเชษฐ หักพาล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:21 น.