ข่าว
100 year

ทิศทางหุ้น 03/04/60

บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด3 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

ภาวะ​การ​ซื้อขาย​หุ้น

ดัชนี​หุ้น​ไทย​ปรับ​ขึ้น​เล็กน้อย​จาก​การ​ทำ​ราคา​ปิด​ไตรมาส​โดย​ดัชนี SET ปิด​ที่​ระดับ 1,575.11 จุด เพิ่ม​ขึ้น 0.10% จาก​สัปดาห์​ก่อน มูลค่า​การ​ซื้อขาย​เฉลี่ย​ต่อ​วันเพิ่ม​ขึ้น 8.74% จาก​สัปดาห์​ก่อน มา​ที่ 39,314.18 ล้าน​บาท ส่วน​แนวโน้ม​สัปดาห์​นี้ (3-7 เม.ย.) บริษัท​หลักทรัพย์​กสิกร​ไทย จำกัด มอง​ว่า ดัชนี​หุ้น​ไทย​มี​แนว​รับ​ที่ 1,560 และ 1,540 จุด แนว​ต้าน​อยู่​ที่ 1,585 และ 1,600 จุด ตามลำดับ โดย​ปัจจัย​สำคัญ​ที่​ต้อง​ติดตาม ได้แก่ การ​พบปะ​ระหว่าง​ประธานาธิบดี​สหรัฐฯ และ​ประธานาธิบดี​จีน ขณะ​ที่ ข้อมูล​เศรษฐกิจ​สหรัฐฯ ที่​สำคัญ ได้แก่ เครื่อง​ชี้​ภาค​การ​ผลิต และการ​จ้าง​งาน​นอก​ภาค​การ​เกษตร ส่วน​ปัจจัย​ต่าง​ประเทศ​อื่นๆ ที่​น่า​สนใจ ได้แก่ ดัชนี PMI ของ​ประเทศ​ใน​ยูโร​โซน

ภาวะ​ตลาดเงิน​และ​อัตรา​แลกเปลี่ยน

เงิน​บาท​แตะ​ระดับ​แข็ง​ค่า​สุด​ใน​รอบ 20 เดือน​ที่ 34.33 บาท​ต่อ​ดอลลาร์ฯ ใน​ระหว่าง​สัปดาห์ โดย​การ​แข็ง​ค่า​ของ​เงิน​บาท​สอดคล้อง​กับ​สถานะ​ซื้อ​สุทธิ​พันธบัตร​ไทย​ของ​นัก​ลงทุน​ต่างชาติ ขณะ​ที่เงิน​ดอลลาร์ฯ ก็​เผชิญ​แรง​กดดัน​จาก​ความ​กังวล​เกี่ยว​กับ​ความ​สามารถ​ใน​การ​ผลัก​ดัน​มาตรการ​กระตุ้น​เศรษฐกิจ​สหรัฐฯ ของ​ประธานาธิบดี​โดนัลด์ ทรัมป์ เงิน​บาท​ปิด​เมื่อ​วัน​ที่ 31 มี.ค.60 ที่ 34.35 บาท​ต่อ​ดอลลาร์ฯ

สำหรับ​​แนวโน้ม​สัปดาห์​นี้ (3-7 เม.ย.) ธนาคาร​กสิกร​ไทย​ประเมิน​กรอบ​การ​เคลื่อนไหว​เงิน​บาท​ที่ 34.30-34.60 บาท​ต่อ​ดอลลาร์ฯ โดย​จุด​สนใจ​ของ​ตลาด​ใน​ประเทศ อยู่​ที่​กระแส​ฟัน​ด์โฟลว์ หลังจาก​ ธปท.ลด​วงเงิน​การ​ออก​พันธบัตร ธปท.​ลง ซึ่ง​เป็น​เครื่องมือ​หนึ่ง​ใน​การ​ดูแล​ความ​เคลื่อนไหว​ของ​ค่า​เงิน​บาท ขณะ​ที่ตัวเลข​เศรษฐกิจ​สหรัฐฯ ที่​สำคัญ ได้แก่ ตัวเลข​การ​จ้าง​งาน​นอก​ภาค​เกษตร ดัชนี PMI ภาค​การ​ผลิต​และ​ภาค​บริการ​เดือน มี.ค. และ​ยอด​สั่ง​ซื้อ​ของ​โรง​งาน​เดือน ก.พ.​และ​นัก​ลงทุน​อาจ​รอ​ประเมิน​สัญญาณ​เกี่ยว​กับ​แนวโน้ม​ดอกเบี้ย​สหรัฐฯ และ​ถ้อยแถลง​ของ​เจ้าหน้าที่​เฟด​ด้วย​เช่น​กัน.

บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิศทางหุ้นศูนย์วิจัยกสิกรไทยซื้อขาย​หุ้นดัชนี​หุ้น​อัตรา​แลกเปลี่ยน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้