ไลฟ์สไตล์
100 year

สโมสรนักสู้ 03/04/60

เบี้ยหงาย
3 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

เป็นอัน​ถึง​บท​สรุป​สุดท้าย เมื่อ “ซิ​โก้” เกียรติศักดิ์ เสนา​เมือง ตัดสินใจ​ขอ​ยุติ​บทบาท​เอง​ใน​ฐานะ “เฮ​ด​โค้ช” ทีม​ชาติ​ไทย หลังจาก​ที่​มี​กระแส​กดดัน​ทั้ง​ทาง​ตรง​และ​ทาง​อ้อม​มา​โดย​ตลอด ไม่​ว่า​อย่างไร​จะ​ต้อง​ไม่​ลืม​ว่า คน​ไทย​เคย​มี​ความ​สุข สม​หวัง ชื่นชม และเปี่ยม​ด้วย​ศรัทธา​อย่าง​ท่วมท้น กับ​ทีม​ฟุตบอล​ชาติ​ไทย ภาย​ใต้​การ​นำ​ของ “ซิ​โก้” มา​ช่วง​เวลา​ใหญ่ๆ ถือ​เป็นความ​ สำเร็จ​ใน​ฐานะ​โค้ช​อย่าง​เต็ม​ภาคภูมิ

เช่นกัน​เป็น​สัจธรรม​ของ​ความ​สำเร็จ ถ้า​ไม่​หยุด ยัง​ดำเนิน​ต่อ​ค้น​หา​สิ่ง​ที่​ใหญ่​กว่า และ​บวก​กับ​เงื่อนไข​ของ​เวลา​กับ​อารมณ์​แห่ง​ความ​คุ้นเคย เมื่อ​ล่วงเลย​ไป​เรื่อยๆแล้ว​มัน​ไม่​เกิด​ขึ้น สุดท้าย​ก็​จะ​กลับกลาย​เป็น​อื่น ยิ่ง​ถ้า​มี​ปัจจัย​ลบ​อื่นๆเข้า​มา​สมทบ มัน​ก็​จะ​ถึง​วัน​ที่​ต้อง​กล้ำกลืน

ข่าวแนะนำ

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง - พิมล ศรีวิกรม์
เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง - พิมล ศรีวิกรม์

แต่​ถ้า​จะ​มอง​ถึง​เรื่อง​ของ เกียรติศักดิ์ เสนา​เมือง ใน​ยุค​ของ ​สมาคมกีฬา​ ฟุตบอลฯ​ชุด​ปัจจุบัน ลอง​ลำดับ​เหตุการณ์ คำ​พูด​คำ​จา ทัศนคติ​ต่างๆ ที่​ปรากฏ​ออก​มา​ตาม​สื่อ แล้ว​ประมวล​ดู ก็​คง​ไม่​ใช่​เรื่อง​น่า​แปลก​ใจ​นัก ผล​ไม่​แตก​ต่าง อาจจะ​ต่าง​ที่​เวลา​และ​วิธีการ​เท่านั้น 

ก็​ต้อง​รอ​ดู​กัน​ต่อ​ไป จะ​ได้​โค้ช​คน​ไหน​เข้า​มา​คุม​แข้ง​ช้าง​ศึก ทีม​ชาติ​ไทย จะ​เป็น​โค้ช​ชั่วคราว​ขัดตาทัพ​ไป​ก่อน หรือ​ จะ​มี​โค้ช​ตัว​จริง ใช้​ชาติ​ไหน อย่างไร และ​จาก​นี้​ไป​ผล​งาน​ของ​ทีม​ชาติ​ไทย​จะ​ไม่ได้​ตก​อยู่​ใน​ความ​รับผิดชอบ​ของ​โค้ช​เท่านั้น ด้วย​เป็น​การ​เลือก​กับ​มือ ของ​สมาคม​กีฬา​ฟุตบอลฯ​ชุด​นี้ แบบ​เต็มๆ ไม่​มี​เชื้อ​ที่​เกี่ยวพัน​กัน​มา​กับ​ชุด​ก่อน​อีก​แล้ว 

เลือกตั้ง​ กรรมการ​โอลิมปิก​ไทย ผ่าน​ไป​แบบ​ราบเรียบ ไม่​มี​อะไร​ตื่นเต้น ทุก​อย่าง​อยู่​ใน​ความ​ควบคุม มี​หน้า​ใหม่​ที่​เข้า​มา​ร่วม​งาน ​อาทิ “บิ๊ก​เอ” พิมล ศรี​วิก​รม์ นายกเทควันโด กับ “บิ๊ก​เอ๋” กิตตน์​สมบัติ เอื้อม​มงคล นายก​เทนนิส ส่วน​จะ​อยู่​ตำแหน่ง​ไหน​หรือ​ได้​รับ​มอบหมาย​ให้​ทำ​อะไร​ก็​ต้อง​แล้วแต่​ผู้​อาวุโส อ้อ ​อีก​ท่าน ใหม่เอี่ยม​แต่​ใหญ่​เบ้อเร่อ​ก็ “บิ๊ก​ป้อม” พล.อ.​ประ​วิตร วงษ์​สุวรรณ นายกว่ายน้ำ ที่​จ่อ​จะ​นั่ง​ประธาน​โอลิมปิก ใน​การ​ประชุม​กรรมการ​นัด​แรก​เพื่อ​เลือก​ประธาน​ ใน​วันที่ 5 เม.ย.​นี้ 

ฟุตบอล​ลีก​ไทย “ที 1” และ​ที​อื่นๆ ซึ่ง​หยุด​พัก​หลบ​ให้​ทีม​ชาติ​ไป 2 สัปดาห์ จะ​กลับ​มา​เตะ​กัน​อีก​แล้ว ประเดิม​วัน​นี้ (3 เม.ย.) โดย “ที 1” มี​เตะ 9 คู่​เต็มๆ คู่​เอก​ที่​แฟน​บอล​จับ​จ้อง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิด​บ้าน​รับ เอส​ซี​จี เมือง​ทอง ยูไนเต็ด เวลา 19.00 น. เปิด​ดู​ได้ ช่อง True4U หรือ​ ช่อง 24 ถ่ายทอด​สด oกรม​พลศึกษา ทำท่า​จะ​ย้าย​มา​นาน คง​ใกล้​ความ​จริง​แล้ว เมื่อ รมต.การ​ท่องเที่ยว​และ​กีฬา กอบ​กาญจน์ วัฒนว​ราง​กู​ร เดินทาง​ไปตรวจ​ดู สนามกีฬา​เฉลิม​พระ​เกียรติ สมเด็จ​พระนางเจ้า​สิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 60 พรรษา (คลอง 6) จ.​ปทุมธานี เมื่อ​วัน​ก่อน ซึ่ง​จะ​ต้อง​พัฒนา​ปรับปรุง​เพิ่มเติม ซึ่ง​ก็​คง​ต้อง​ใช้​งบ​กัน​อีก​ก้อน ส่วน​ย้าย​กัน​เมื่อ​ไหร่​เวลา​ไหน ยัง​ไม่​มี​การ​ระบุ​ออก​มา 

ใกล้​จะ​ชก​กัน​รอมร่อ มวยสากล​สมัคร​เล่น “ไทยแลนด์ อินวิเตชั่น อินเตอร์​เนชั่นแนล บ็​อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ 2017 หรือ​ศึก “คิงส์คัพ” เดิม ช่วง 4-8 เม.ย.​นี้ ที่​สนาม​บี​จี​ฮอลล์ รังสิต คลอง 3 จ.​ปทุมธานี ซึ่ง​จะ​มี 18 ชาติ​ร่วม​ต่อย รวม​ทั้ง​มหาอำนาจ​หมัด​มวย​อย่าง คิวบา, คาซัคสถาน และ อุซเบกิสถาน แวะ​เวียน​ไป​เชียร์​นัก​ชก​ไทย​กัน​ได้ 

กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล - วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก
กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล - วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก

ปาด​หน้า​แซง​คว้า​ตำแหน่ง​ใหญ่ นักกีฬา​อาชีพ​ยอด​เยี่ยม ​ของ​ สมาคม​ผู้สื่อข่าว​กีฬา​แห่ง​ประเทศไทย วิ​ศักดิ์​ศิลป์ วัง​เอก หรือ ศรีสะเกษ นคร​หลวง​โปรโมชั่น แชมป์​โลก​รุ่น​ซุปเปอร์​ฟลายเวท สภา​มวย​โลก ถือ​เป็น​ปี​ที่​ยิ่ง​ใหญ่​สมบูรณ์​แบบ  

อ.​ระลึก วรรณศิลป์ อดีต ​ผอ.​โรงเรียน ดอนเมืองจา​ตุ​ร​จินดา ถึงแก่กรรม ตั้ง​ศพ​สวด​พระ​อภิธรรม​ที่ ​วัด​สีต​รา​ราม อ.​เมือง จ.​ตาก ถึง 4 เม.ย. ก่อน​บรรจุ​ศพ 

เบี้ยหงาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้เบี้ยหงายเกียรติศักดิ์ เสนาเมืองพิมล ศรีวิกรม์วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:11 น.