ไลฟ์สไตล์
100 year

'สมยศ' วางสเปกกุนซือช้างศึกคนใหม่ 'ซิโก้' ปัดคุมทีมอาเซียน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 เม.ย. 2560 09:00 น.
SHARE

นายกลูกหนังไทย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง เผยการเปลี่ยนแปลงโค้ชฟุตบอลเป็นเรื่องปกติ วางสเปกกุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ต้องมีประสบการณ์เคยนำชาติใดชาติหนึ่งเข้าบอลโลกรอบสุดท้ายมาแล้ว โดยอีก 3 นัดที่เหลือในโปรแกรมคัดบอลโลกโซนเอเชีย อาจจะใช้เป็นแมตช์ทดสอบโค้ชใหม่เพราะไม่มีผลอะไรแล้ว...

หลังจากที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เพื่อรับผิดชอบกับการพ่ายแพ้ของทีมช้างศึกต่อซาอุฯและญี่ปุ่นในเกมคัดบอลโลก ปิดฉากการคุมทัพช้างศึก ซึ่งเริ่มเข้ามารับงานตั้งแต่ พ.ศ.2556 ฉุดกระแสบอลทีมชาติไทยให้กลับมาโด่งดังอีกครั้ง

ข่าวแนะนำ

เรื่องนี้ทาง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงโค้ชฟุตบอลเป็นเรื่องปกติ ซึ่งการที่โค้ชซิโก้ประกาศลาออกนั้น ตนไม่เคยทราบล่วงหน้า หรือคุยกับโค้ชซิโก้มาก่อน ส่วนตัวแล้วไม่มีอะไรขัดแย้ง ทุกครั้งที่จบการแข่งขัน ถ้าผลต้องปรับปรุงก็จะบอกกันทุกครั้ง ว่าเดี๋ยวมาคุยกัน แต่ครั้งนี้ซิโก้ตัดสินใจไปแล้ว ตนก็เคารพการตัดสินใจ

ส่วนเรื่องโค้ชคนใหม่นั้น ประมุขลูกหนังไทย กล่าวว่า สเปกของตนคือ ต้องเป็นโค้ชที่มีประสบการณ์ เคยนำทีมชาติใดทีมชาติหนึ่งเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกมาแล้ว ส่วนเกม 3 นัดที่เหลือในฟุตบอลโลก อาจจะไม่คาดหวังอะไรมาก เพราะไม่มีผลแล้ว ดังนั้นอาจใช้เป็นการทดสอบโค้ช ทดสอบนักเตะ

ขณะเดียวกัน ทางด้าน “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กล่าวว่า ตอนนี้อยากอยู่กับครอบครัวเพื่อพักผ่อน สัปดาห์หน้าจะยื่นหนังสือลาออกกับสมาคมฯ ช่วงนี้คงไม่รับงานโค้ช เนื่องจากติดอบรมโปรไลเซนส์ ช่วง 2 ที่ต้องไปต่างประเทศในเดือน มิ.ย. จากนั้นจะทำอะคาเดมี่โดยไม่มีความคิดคุมทีมชาติในอาเซียนแน่นอน เพราะไม่ต้องการพาทีมกลับมาเจอทีมชาติไทย

รายงานข่าวระบุด้วยว่า ตัวเลือกแรกที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯให้ความสนใจคือ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อนซี้ของซิโก้ อย่างไรก็ตาม โค้ชแบน ก็ได้ปฏิเสธรับงานนี้ไปแล้ว พร้อมให้เหตุผลว่า ยังไม่หวังขึ้นไปคุมทีมชาติไทย คิดว่าศักยภาพตัวเองยังไม่พอ และยังมีภารกิจกับเอสซีจี เมืองทองฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วงเกียรติศักดิ์ เสนาเมืองฟุตบอลไทยช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:47 น.