ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุพัดเรือคว่ำ ลูกชาย 2 คน รอด ส่วนพ่อจมหาย จุดธูปไหว้10นาที ศพโผล่ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 16:38 น.
SHARE

3 พ่อลูกนั่งเรือออกไปเก็บอวน เกิดลมพายุกระหน่ำพัดเรือคว่ำ น้องชายช่วยพี่รอดจมน้ำ ส่วนพ่อพยายามเกาะถังน้ำ ถูกพัดแยกหายหาไม่พบ ญาติจุดธูปไหว้ 10 นาที พบเป็นศพถูกคลื่นซัดลอยเกยหาด เหตุเกิดที่จังหวัดเพชรบุรี

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 เมษายน ร.ต.อ.วิสูตร พูลพิพัฒน์ ร้อยเวร สภ.บ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี รับแจ้งเหตุพายุพัดเรือประมง อับปางที่บริเวณตลาดปากคลอง อบต.ข้างที่ทำการ อบต.บางแก้ว หมู่ 4 ตำบลบางแก้ว อำเภอบ้านแหลม มีผู้สูญหายในทะเล 1 ราย จึงประสานแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี ให้การ ช่วยเหลือค้นหาผู้สูญหาย และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

บริเวณปากคลอง อบต.ซึ่งเป็นทางเข้าท่าเทียบเรือประมงขนาดเล็ก ห่างจากชายฝั่งออกไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร พบเรือประมงขนาดเล็ก ถูกพายุพัดพลิกจมหงายท้องอยู่ มีผู้รอดชีวิตว่ายน้ำขึ้นฝั่งได้ 2 คน ทราบชื่อต่อมาคือ นายบริพัฒน์ เปลี่ยนประดับ อายุ 17 ปี และนาย เจษฎาภรณ์ เปลี่ยนประดับ อายุ 20 ปี 2 คนพี่น้อง

นอกจากนี้มีผู้สูญหายจากเหตุดังกล่าวอีก 1 รายคือนายบุญส่ง เปลี่ยนประดับ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นบิดา ทั้งหมดอยู่บ้านเลขที่ 150/2 หมู่ 4 ตำบลบางแก้ว อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี

สอบถาม นายบริพัฒน์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 05.00 น. นายบุญส่งผู้เป็นบิดาพร้อมด้วยตนและนายเจษฎาภรณ์ พี่ชาย ได้ออกเรือไปทำการเก็บอวนลากปู ต่อมาประมาณ 07.00 น. วิทยุเรือแจ้งว่ามีพายุเข้า ฟ้าฝนมืดครึ้มและลมกระโชกแรง นายบุญส่งซึ่งเป็นผู้ขับเรือได้หันหัวเรือมุ่งหน้ากลับเข้าฝั่ง ขณะกำลังเดินทางได้ปรากฏคลื่นสูงลมแรงพัดพาเรือพลิกคว่ำ ตนได้ว่ายน้ำไปช่วยนายเจษฎาภรณ์พี่ชายซึ่งว่ายน้ำไม่แข็งที่อยู่ใกล้ๆ ส่วนนายบุญส่งได้เกาะถังแกลลอนพลาสติกขนาดใหญ่ลอยคออยู่ และถูกคลื่นซัดห่างออกไป เมื่อตนขึ้นฝั่งได้จึงให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงแจ้งตำรวจ เพื่อหาตัวและช่วยเหลือนายบุญส่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ พร้อมกับชาวบ้าน ได้ร่วมกันค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง ปรากฏว่าไม่พบ ญาติจึงได้จุดธูปนำไปปักไหว้ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วย หลังจากปักธูปได้ประมาณ 10 นาที ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่เดินหาหอยชายฝั่งว่าพบศพนายบุญส่ง ถูกคลื่นซัดกลับมาติดชายฝั่ง ห่างจากที่เกิดเหตุไปทางทิศใต้ประมาณ 5 กิโลเมตร นางบานชื่น เปลี่ยนประดับ อายุ 43 ปี ผู้เป็นภรรยา ได้รีบไปดูศพ และยืนยันว่าเป็นนายบุญส่งจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพนายบุญส่งให้ไปดำเนินการประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุพัดเรือคว่ำจมน้ำตายเรือประมงเรืออับปาง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 01:38 น.