ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รับน้ำหนักไม่ไหว เครนก่อสร้าง ล้มทับบ้าน ซ.ลาดพร้าว 29 เจ็บ 2 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2560 15:50 น.
  SHARE

  เครนก่อสร้างตึก 5 ชั้น รับน้ำหนักไม่ไหว ล้มทับบ้านพักแบ่งเช่าภายในซอยลาดพร้าว 29 ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เจ้าหน้าที่เร่งปิดกั้นพื้นที่ พร้อมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  เมื่อเวลา 12.07 น. วันที่ 1 เมษายน เกิดเหตุเครนก่อสร้างอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก 5 ชั้น ภายในซอยลาดพร้าว 31 ล้มทับบ้านพักแบ่งเช่า ภายในซอย ลาดพร้าว 29 ซึ่งอยู่ติดกับอาคารที่เกิดเหตุ ทำให้ตัวบ้านได้รับความเสียหาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ทราบชื่อ นายพยูนศักดิ์ จันทูล คนงานก่อสร้างได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ และนางสาวบานเย็น ภูคำวงศ์ ชาวบ้าน ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลเปาโล โชคชัย 4 รักษาตัว

  ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ได้ยินเสียงดังคล้ายวัตถุขนาดใหญ่ตกลงมา ก่อนที่จะทราบว่าเครนซึ่งอยู่ในพื้นที่ก่อสร้างด้านหลังบ้านพัก ล้มลงมา จนทำให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว 

  ทั้งนี้ ในส่วนของอาคารที่เกิดเหตุ เครนก่อสร้างมีความสูงประมาณ 15 เมตร ซึ่งขณะเกิดเหตุ คนงานกำลังทดสอบการรับน้ำหนักเครน แต่เครนกลับรับน้ำหนักไม่ไหว ทำให้ช่วงคอของเครนหักลงมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นแนวเขตเพื่อป้องกันอันตราย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการโยธา สำนักงานเขตจตุจักร และตำรวจนครบาลพหลโยธิน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

  ขณะเดียวกันจากการสอบถามผู้รับเหมา ยืนยันว่า ยินดีที่จะรับผิดชอบค่าซ่อมแซมบ้าน และค่ารักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บทั้งหมด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครนล้มเครนก่อสร้างเครนล้มทับบ้านลาดพร้าว 29

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้