ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลำไย!! รวมสารพัดเรื่องโกหกทั้งไทยและเทศ ต้อนรับวันเมษาหน้าโง่

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2560 15:15 น.
  SHARE

  ต้อนรับวันเมษาหน้าโง่ หรือ April Fool’s day ซึ่งเป็นวันที่ทุกคนสามารถแกล้งกันด้วยการโกหกได้อย่างสนุกสนานและไม่ถือโทษโกรธกัน จากนั้นก็ค่อยเฉลยในตอนท้าย ซึ่งเป็นที่นิยมในต่างประเทศ ไม่เว้นแม้กระทั่งประเทศไทย จากการสำรวจพบว่า หลายๆ แบรนด์ที่เคยโกหกปีที่แล้ว ไม่ได้ลงสนามแข่งซ้ำในปีนี้ แต่ก็พบว่ายังมีอีกหลายๆ แห่งโกหกเป็นตุเป็นตะ จะเนียนขนาดไหน สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ แอบเก็บมาให้ดูกัน เริ่มที่...

  ‘อิเกีย’ ร้านค้าเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง สาขาออสเตรเลีย ซึ่งเข้าสู่วันใหม่ก่อนใคร ได้ประกาศว่า ทางอิเกียพร้อมที่จะให้บริการสายการบินโลว์คอสต์ในปี 2019 ด้วยเส้นทางให้บริการหลายจุดหมาย ไม่เว้นแม้กระทั่ง เส้นทางบินตรงจากถิ่นกำเนิดอิเกียคือ สวีเดน สู่ ออสเตรเลีย ซึ่งทำเอาหลายคนปักใจเชื่อไปแล้ว แต่งานนี้ลูกเพจที่รู้ทันเลยต้องออกมาชี้แจงกันยกใหญ่ว่านี่มันวันเมษาหน้าโง่

  นิตยสาร National Geographic ฉบับภาษาไทย ก็ไม่ตกเทรนด์กระแสดัง ลงข่าวใหญ่โตในเว็บไซต์และยังเอามาโพสต์เฟซบุ๊กประกาศชัดเจนว่า “เนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก จะไม่มีการลดคุณค่าของสัตว์อีกต่อไป โดยการยุติการลงภาพเปลือยของสัตว์ !!!” แต่ดูเหมือนว่าผู้อ่านชาวไทยจะรู้ทันกันถ้วนหน้า

  ‘คิทแคท’ ขนมกินเล่นชื่อดัง ทำเอาผู้คนฮือฮากันยกใหญ่ เมื่อประกาศว่าจะมีรสชาติใหม่ 4 รสอาหารพื้นบ้านไทย อันได้แก่ ตำซั่ว, ปลาทูย่าง, ไส้อั่ว, สะตอผัดกุ้ง งานนี้หลายคนเชื่อ เพราะที่ญี่ปุ่นก็มีการปรับปรุงรสชาติให้เข้ากับท้องถิ่นคนในประเทศนั้นๆ อันได้แก่ รสชาเขียว, รสซากุระ และรสอื่นๆ อีกประมาณ 20 รสชาติ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น 4 รสพื้นบ้านไทย เป็นเพียงมุขขำๆ ในวันเมษาหน้าโง่เท่านั้น

  แอปพลิเคชั่นแนะนำร้านอาหารชื่อดัง ‘Wongnai’ โพสต์เรียกแขกสุดฮือฮาว่า ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป มีบริการใหม่เอาใจคนเหงาในเมืองกรุง ด้วยการให้พนักงานของไลน์แมน ไปจองโต๊ะร้านอาหารล่วงหน้า พร้อมทั้งนั่งทานข้าวเป็นเพื่อนแก้เหงา งานนี้หลายคนเชื่อไปแล้ว และยังไม่รู้ตัวว่าถูกหลอก ซึ่งทางเพจก็ยังไม่ได้มีการเฉลยว่าเป็นเรื่องอำ แต่จากการตรวจสอบแอปพลิเคชั่นวงใน ไม่มีบริการดังกล่าวแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรื่องโกหกวันเมษาหน้าโง่April Fool's Day

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้