ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุพัดถล่มบ้านชายทะเลบางกระเจ้า สาวเผยวินาทีเฉียดตาย บ้านพังทั้งแถบ(คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2560 15:02 น.
  SHARE

  พายุพัดถล่มบ้านชายทะเลบางกระเจ้า จ.สมุทรสาคร สาวเผยวินาทีเฉียดตาย ช่วงที่พายุพัดมา ก่อนบ้านพังทั้งแถบ หลังฝนหยุด เข้าไปเก็บของออกมาไว้นอกบ้าน บอกคืนนี้ ต้องอาศัยนอนเต็นท์แบบตามมีตามเกิด ...

  วันที่ 1 เมษายน 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 05.30 น. เกิดเหตุพายุงวงช้างพัดผ่านหมู่บ้านชายทะเลบางกระเจ้า หมู่ที่ 1 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เป็นเหตุทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน จึงเดินทางไปตรวจสอบ ซึ่งก็พบว่า มีบ้านเรือนประชาชนกว่า 20 หลังคาเรือนได้รับความเสียหาย บางบ้านเสาหัก ล้มพังลงมาทั้งหลัง บางหลังถูกพายุพัดหลังคาหายไป นอกจากนี้ ยังพบเสาไฟฟ้าหักโค่น ได้รับความเสียหาย

  ทั้งนี้ มีบ้านที่เสียหายหนักต้องมีการปลูกสร้างใหม่ ทั้งหมดประมาณ 5 หลังคาเรือน ส่วนที่ได้รับความเสียหายเป็นบางส่วน เช่น หลังคาเปิด เสาบ้านหักเป็นบางต้น มีประมาณ 16 หลังคาเรือน

  เช่นที่บ้านของ นางวันดี แหลมทอง อายุ 42 ปี อาชีพรับจ้าง บ้านเลขที่ 42/4 หมู่ที่ 1 ตำบลบางกระเจ้า อ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งคนในบ้านก็ต้องช่วยกันขนย้ายข้าวของออกมาให้หมด แล้วก็มาอาศัยอยู่ในเต็นท์ ที่ทาง อบต.บางกระเจ้า และชาวบ้านไปขอยืมมากางเป็นที่พักอาศัยชั่วคราว

  นางวันดี เล่าว่า เมื่อเวลาราวๆ ตี 5 ครึ่ง ได้มีพายุลูกใหญ่ ลักษณะคล้ายกับพายุงวงช้าง พัดหมุนมาจากทางด้านบนฝั่งถนนพระราม 2 ผ่านต้นไม้มาเป็นช่อง จนต้นไม้ล้มระเนระนาด แล้วก็พัดผ่านบ้านเรือนประชาชนแถบชายทะเลบางกระเจ้า ซึ่งขณะนั้นตนเองก็ได้ลุกขึ้นมา เพื่อเตรียมที่จะหุงหาอาหารให้คนในบ้านกินตอนเช้า ก่อนออกไปทำงาน พอเห็นพายุพัดมา ก็รีบปลุกคนในบ้านที่ยังนอนอยู่อีก 3 คน ให้รีบลุกแล้วหนีออกมานอกบ้านก่อน และเพียงแค่เสี้ยววินาทีที่ออกมาจากบ้านได้แล้วนั้น บ้านก็ล้มพังลงมาเป็นแถบ เพราะเสาบ้านหัก และหลังคาก็ถูกพายุพัดพาไปด้วยทำให้ทุกคนตกใจกลัวอย่างมาก

  จากนั้นได้มีฝนตกตามลงมาอย่างหนัก กระทั่งพอฝนหาย พวกตนและชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย ก็ได้ช่วยกันขนย้ายข้าวของออกมาไว้ที่เต็นท์นอกบ้านเพื่อความปลอดภัย ส่วนคืนนี้ก็คงต้องนอนในเต็นท์กันแบบตามมีตามเกิดไปก่อน โดยตนเองนั้นอยู่ที่นี้มากว่า 40 ปีแล้ว ยังไม่เคยเจอพายุในลักษณะนี้มาก่อน

  ด้านนายสุรศักดิ์ เตชะนิธิสวัสดิ์ นายก อบต.บางกระเจ้า ที่ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุและตรวจสอบสภาพบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายในแต่ละหลังคาเรือนนั้น เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของ อบต.บางกระเจ้า ลงสำรวจความเสียหายในทุกหลังคาเรือนแล้ว พร้อมกับถ่ายสำเนาเอกสารบัตรประชาชนไว้ เพื่อทำเรื่องขอสนับสนุนงบประมาณมาดำเนินการปรับปรุง ซ่อมแซม สร้างใหม่ และช่วยเหลือต่อไป

  นอกจากนี้ยังได้มีการรายงานให้ทางจังหวัดสมุทรสาครได้รับทราบ และได้ให้เจ้าหน้าที่มาช่วยขนย้ายข้าวของในบ้านเรือนของประชาชนที่พังทั้งหลัง ออกมาไว้ด้านนอก ส่วนเรื่องของที่พักอาศัยชั่วคราว ก็ได้จัดเต็นท์มาให้ ซึ่งก็จะเร่งดำเนินการปรับปรุง ซ่อมแซม ให้พี่น้องประชาชนกลับมามีบ้านเรือนได้พักอาศัยตามเดิมอย่างเร็วที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พายุบางกระเจ้าสมุทรสาครพายุพัดบ้านพัง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้