ไลฟ์สไตล์
100 year

ควรคิดให้รอบคอบ ก่อนเข้าประตูวิวาห์

เมอร์ลิน
2 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

วันก่อนได้ยินคำให้สัมภาษณ์ของน้องหมิง-อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์ ด้านความรักและการคบหากันของหนุ่ม-สาว ฟังแล้วปลื้มปริ่มยินดีที่เธอเป็นสาวสวยที่มีสมอง ไม่เหมือนอย่างที่ใครๆชอบแซวว่า คนสวยมักชอบทำตัวหน่อมแน้ม, ไร้ความคิด และคิขุอาโนเนะ

แต่น้องหมิงที่มีดีกรีเป็นถึงนางสาวไทย เวลาตอบคำถามของผู้สื่อข่าวที่กระแซะถามว่า เห็นมีคนคุยด้วยแล้ว ความรักหวือหวาไหม? หมิงตอบได้ดีว่าไม่ถึงกับชอบมีรักหวือหวา แต่จะหวือหวาใส่กันส่วนตัวเพียงสองต่อสองพอแล้ว เราอยากเก็บไว้เป็นมุมส่วนตัว ไว้รอเวลาที่มั่นใจแบบจะแต่งงานเลยค่อยเปิด และย้ำว่า จริงๆคุยกับใครก็ไม่เคยปิดนะ แต่ถามว่าให้มาเปิดตัวแนะนำก็ไม่อยากเป็นอย่างนั้น เพราะเค้าเป็นคนนอกวงการ ฮั่นแน่มีเหตุผล

ข่าวแนะนำ

เมื่อถูกถามต่อไปว่าหนุ่มคนนี้ดูแลหมิงดียังไง? เธอตอบว่า คุยกันรู้เรื่อง ชอบทำอะไร เหมือนๆกัน มาเปิดโลกให้เราทำอะไรหลายๆอย่าง คนเราอยู่ด้วยกันแล้วมันดีขึ้นและมีความสุขขึ้น ย่อมเป็นสิ่งที่ดี โอะโอ.......แน่ละซี ประเด็นอยู่ด้วยกันแล้วทำให้มีความสุข ไม่ได้หากันได้ง่ายๆ หรืออาจเจอกันแล้วมีความสุขเฉพาะช่วงแรกๆ หลังจากนั้นไร้ความสุขก็ไม่รู้จะ เลือกเค้ามาเป็นคู่ทำไมใช่ปะ

พอถูกถามว่าเพื่อนๆเชียร์ให้แต่งงานบ้างไหม? เธอตอบว่า ไม่ต้องเพื่อนหรอก ใครๆก็พูด แต่อย่างที่บอกว่าคนอื่นไม่สามารถรู้เรื่องราวของเราทั้งหมด หมิงว่า คนเราคบกันต้องใช้เวลา การแต่งงานไม่ใช่เรื่องเล่นๆ โอ้ย ใช่เลย บางคนนี่เห็นเชียร์คู่เลิฟให้รีบๆแต่งงาน เมอร์ลินก็ไม่เข้าใจว่าจะรีบเชียร์ให้พวกเค้า แต่งงานกันปุ๊บปั๊บไปทำไม? ในเมื่อการอยู่ด้วยกันต้องใช้เวลาในการศึกษาตัวตนของกัน

จะมาเอะอะชวนกันแต่งงานคงไม่งามเท่าไหร่ คู่ไหนรีบร้อนนี่ สันนิษฐานไว้ก่อนว่าคงมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น จะให้ยกตัวอย่างรึเปล่า? เอ้าก็ได้ เช่น ฝ่ายหญิงตั้งครรภ์ ทำให้ฝ่ายชายต้องรีบไปสู่ขอเพื่อแสดงความรับผิดชอบ ก็ว่ากันไป ซึ่งหากเกิดกรณีนี้แล้วฝ่ายชายแสดงความรับผิดชอบยังดีนะ

ถ้าเจอคนที่ขาดความรับผิดชอบสิ จะเดือดร้อนกว่านี้อีกเยอะ อู้ยไม่อยากจะเซด

ทีนี้อยากลองถามคุณผู้อ่านดูว่า คุณเคยเชียร์คู่ไหน? ให้รีบแต่งงานกันหรือไม่? จากประสบการณ์เท่าที่เห็น หลายคนเข้าตำราอยากเชียร์ให้ทุกคู่แต่งงานกันเร็วๆนั่นแหละ

ทั้งนี้เป็นเพราะความปรารถนาดี ไม่มีอะไรแอบแฝง เห็นใครรักกัน คนเราก็มักสนับสนุน เพราะถึงอย่างไรย่อมดีกว่าเห็นคนเกลียดกัน หรือ ไม่ถูกชะตาและไม่ชอบขี้หน้ากันอยู่แล้ว

ว่าแต่เชียร์น่ะเชียร์ไปเถอะ กระนั้นฝ่ายคู่เลิฟที่ถูกกระแสส่งเสริม ถ้าพร้อมจะแต่งกันจริงๆ ก็ไม่ควรชักช้า แต่รีรอเพื่อความพร้อมอีกสักนิดก็ได้ เพราะอย่างว่า การเข้าสู่ประตูวิวาห์ไม่ใช่ทำกันเล่นๆ ตรงข้ามควรมีความจริงจังและจริงใจต่อกัน และต้องรู้สึกว่าตัวเองพร้อมที่จะใช้ชีวิตร่วมกับอีกคนแล้วนะ

แต่ถ้าเกิด ได้รับเสียงเชียร์แล้วพวกคุณทั้งคู่ยังไม่พร้อมจะนับ 1 ด้วยกัน ก็อย่าตื่น ตระหนกกับแรงเชียร์นั้น ขืนตัดสินใจพลาด ขึ้นมาเพราะแค่มีแรงเชียร์จากคนรอบข้างย่อมไม่ดีแน่

ชีวิตของคุณย่อมขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณเอง ถ้าไม่รอบคอบ ก็เป็นคุณนั่นแหละที่ต้องอยู่กับใครคนนั้นตลอดไป ฉะนั้นจะทำอย่างไรกับชีวิตต่อไป จึงขึ้นอยู่กับการไตร่ตรองของตัวเองแล้วล่ะ

เอาล่ะ ก่อนที่คุณจะแต่งงาน ก็มีบางอย่างที่อยากฝากให้คู่เลิฟทั้งหลายคิดก่อนที่คุณจะตกกระไดพลอยโจน เอ้ย ก่อนจูงมือกันเข้าวิวาห์ เช่น 1.หลังแต่งงานแล้วจะไปอยู่ที่ไหน?

ควรรู้กันก่อนนะว่า หลังจากเข้าพิธีสมรสสมรักแล้ว ทั้งคู่จะไปอาศัยบ้านไหนเป็นเรือนหอ ถ้าหากตกลงกันแล้วว่า งั้นซื้อเรือนหอต่างหากแยกออกมาจากครอบครัวของแต่ละฝ่าย ส่วนใหญ่ฝ่ายชายจะเป็นผู้ดูแลในเรื่องนี้นะ ด้านฝ่ายหญิงอาจช่วยเรื่องการตกแต่งภายในซึ่งควรเตรียมไว้ก่อนจะดีกว่าน้อ

2.หนี้สินของแต่ละฝ่ายมีอะไรบ้าง?

หากเป็นหนี้ส่วนตัว คงปล่อยให้ฝ่ายไหนที่มีหนี้รับผิดชอบไป แต่หากเป็นหนี้จากการสร้างครอบครัว แบบต้องซื้อบ้าน, ซื้อรถไรงี้ ทั้งคู่ควรหารือกันว่าจะช่วยเหลือกันชำระหนี้อย่างไร? ถ้าฝ่ายชายบอกไม่ต้องพี่จัดการเอง ก็ปล่อยเค้าไปสิ อย่าไปขัดใจเค้าเลย กระนั้นถ้าฝ่ายหญิงมีรายได้มากกว่า เค้าอาจขอให้คุณลงขันด้วยก็ได้ ซึ่งถ้าช่วยกันได้ก็เลิศไปเลย ลงขันล้างหนี้คนละไม้คนละมือ

3.อาจมีการคุยเรื่องอาชีพการงานกันด้วย

ถ้าฝ่ายชายเป็นพวกบ้างาน และฝ่ายหญิงก็ทราบอยู่แล้วแบบนี้ดี เพราะเธอจะได้ทำใจแต่แรกว่าเค้าคงไม่ค่อยมีเวลาเท่าไหร่ ฉะนั้นคุณควรมีความสุขอยู่กับสิ่งนี้ให้ได้ วางแผนรับมือกันไป ส่วนฝ่ายหญิงแม้งานต้องทำเช่นกันก็อย่าลืมบทบาทภรรยา ถึงไงคุณก็ต้องเอาใจใส่เค้า รู้อยู่แล้วเนอะ.

@ @ @ @

เมอร์ลิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้อยแปดพันเก้าเมอร์ลินอรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์การแต่งงานชีวิตคู่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:10 น.