ไลฟ์สไตล์
100 year

'วิรัตน์' ซัด 'ทักษิณ' เลิกพูดผายลม แนะคสช.นิ่งสยบความเคลื่อนไหว

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 13:27 น.
SHARE

'วิรัตน์' ซัด 'ทักษิณ' เลิกพูดผายลม ปมถูกอภินิหารกฎหมายกลั่นแกล้งภาษีหุ้นชินคอร์ป เผย ทักษิณเองยังหนี ไม่ยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม จะมาขอความเป็นธรรมจากใคร  แนะ คสช.นิ่งสยบความเคลื่อนไหว 

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ถูกอภินิหารกฎหมายกลั่นแกล้ง เรื่องการดำเนินการเรื่องภาษีหุ้นชินคอร์ป กระทบเรื่องปรองดองที่บอกว่าตนเองหยุดแล้วนั้น มันคนละเรื่อง เพราะรายได้ที่อยู่นอกตลาดหุ้น ไม่ใช่ภาษีในตลาดหุ้น เมื่อการซื้อขายในตลาดต้องเสียภาษี ซึ่งเป็นคนละเรื่อง คนละส่วนกับที่ศาลฎีกาฯพิพากษายึดทรัพย์ จึงต้องเลิกบิดเบือนให้คนสับสน

ข่าวแนะนำ

"นายทักษิณ เล่นสองหน้ามาตลอด ให้บริวารออกมาป่วน คสช. แล้วเจ้านายมาบอกว่าไม่เกี่ยว เหมือนเรื่องนิรโทษกรรมที่เคยบอกว่าจะไม่ทำแต่กลับดันสุดซอย คดีทำผิดมาตรา 112 ยังถี่ขึ้นเป็นพิเศษ แถมบุคคลเหล่านั้นยังได้รับการดูแลให้หลบหนีไปต่างประเทศ มีเงินมีทองกินอยู่อย่างสบาย สังคมจึงมีสิทธิเคลือบแคลงสงสัยในพฤติกรรม แค่เพียงลำพังคำพูดว่าหยุดแล้วที่พูดมาตลอด คงไม่มีใครเชื่อ เพราะไม่จริงสักครั้ง เปรียบเหมือนเป็นคำพูดผายลมไปแล้วไม่มีใครเชื่อ คนหัวดีสมองดีต้องคิดเองได้แล้วว่า ถ้าพูดแล้วสังคมไม่เชื่อควรทำอย่างไรต่อแนะ คสช.เข้มนิ่งสงบสยบเคลื่อนไหว" 

ด้านนายธีระชาติ ปางวิรุฬห์รักษ์ อดีตส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ไม่ต้องมาจัดเวทีปรองดองเลย แค่วันนี้ดำเนินคดีตามกฎหมายให้เท่าเทียมทุกสีทุกค่าย เท่ากับว่าสร้างความปรองดองในบ้านเมืองแล้ว ไม่ใช่ว่าดึงเข้ามาเพื่อมาขอนิรโทษกรรมคงไม่ใช่ คสช.ต้องเข้มข้นเข้มแข็งอย่าเหลาะแหละ กระบวนการยุติธรรมบางเรื่องยังไม่ถูกต้อง บางหน่วยงานก็รู้อยู่ว่าใช้เงินวิ่งเต้นได้อย่าให้มี หลังจากที่ศาลตัดสินแล้ว กระบวนการทางราชทัณฑ์ก็ว่ากันไป จะลดโทษหรือไม่ลดโทษ ไม่มีใครติดใจ แต่ไม่ใช่ว่ามีการหนีเอาตัวมาดำเนินคดีไม่ได้ อย่างนายทักษิณเมื่อไม่ยอมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมจะมาอ้างอะไร จะมาขอความยุติธรรมจากใคร ตัวเองยังมีใจไม่เป็นธรรมเลย

"คสช.ต้องนิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหว ก้มหน้าทำสิ่งที่ถูกต้องต่อไป แต่อีกทางก็อยู่เฉยไม่ได้ เพราะเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือของรัฐบาล เอาคนๆ เดียวไม่ได้ แล้วจะไปดูอะไรทั้งประเทศได้อย่างไร แต่ตนขอให้กำลังใจรัฐบาลให้ทำให้สำเร็จ อย่าปล่อยไว้" 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภาษีหุ้นชินคอร์ปกฎหมายกลั่นแกล้งปรองดองหนีคดีคสช

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:22 น.