ไลฟ์สไตล์
100 year

2 ลูกเรือ เปิดแก๊สทำอาหาร ระเบิดบึมกลางทะเลเกาะช้าง เจ็บคู่

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 13:25 น.
SHARE

ภาพจาก อาสากู้ภัยฯเขต อ.เกาะช้าง

2 ลูกเรือประมง เปิดแก๊สทำอาหารกินท้ายเรือกลางทะเล ในเกาะช้าง จ.ตราด คาดแก๊สรั่วจนเกิดระเบิดไฟลุก เจ็บทันที 2 ราย เรือได้รับความเสียหาย ประสานสปีดโบ๊ท ส่งตัวผู้บาดเจ็บยังรพ....

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 1 เม.ย. 60 ร.ต.อ.เอื้ออังกูร แก้วเมืองกลาง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เกาะช้าง จ.ตราด ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด อ.เกาะช้าง ว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย โดนไฟคลอกตามลำตัว เนื่องจากแก๊สหุงต้มระเบิดจากในเรือประมงกลางทะเล อาสากู้ภัยได้ช่วยเหลือนำตัวส่งคลินิกอินเตอร์เกาะช้าง จนท.เข้าตรวจสอบ พบผู้บาดเจ็บ 2 ราย 

จากการสอบสวน นายภูวนัย หรือไต๋เนตร ผู้ควบคุมเรือประมงลอบปูไม่มีชื่อ เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะออกทำการประมงอยู่ในทะเลห่างจากบ้านบางเบ้า ต.เกาะช้างใต้ ประมาณ 5,000 เมตร โดยมีลูกเรือประมงทั้ง 2 รายคือ นายไพฑูรย์ โพธิ์ทอง อายุ 50 ปี และนายนาด อาง อายุ 31 ปี ชาวกัมพูชา เป็นลูกเรือ ในขณะนั้นเห็นนายนาด อาง ได้เปิดแก๊สหุงต้มเพื่อทำอาหารกินที่บริเวณท้ายเรือ ต่อมาได้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นและไฟลุกไหม้ ทำให้ลูกเรือได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 รายโดยนายนาด อาง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาได้ประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าของร้านชาวเลซีฟู้ด นำเรือเร็วสปีดโบ๊ต ออกมาตัวผู้ได้บาดเจ็บขึ้นฝั่งส่งโรงพยาบาลเกาะช้าง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สันนิษฐานว่า สายจากแก๊สหุงต้มอาจจะรั่ว เมื่อแก๊สสัมผัสกับความร้อนจึงเกิดไฟลุกไหม้และระเบิดขึ้น ด้วยความแรงของระเบิดทำให้ห้องเก๋งของเรือได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะได้ทำการสอบสวนลูกเรืออย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊สระเบิดแก๊สหุงต้มระเบิดเรือประมงประกอบอาหารเกาะช้าง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:55 น.