ไลฟ์สไตล์
100 year

นัมเบอร์วัน KIDS 02/04/60

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้เป็นกลุ่มน้องๆ ที่ผ่านการคัดเลือกได้เป็นตัวแทนบรรพชาในโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรมปี 6 จำนวน 12 คน ได้แก่ น้องลุก... ด.ช.ลุก ทิลบรู๊ค ร.ร.สมถวิล หัวหิน, น้องเจแปน... ด.ช.ปกรณ์ สูตะบุตร ร.ร.ไผทอุดมศึกษา, น้องวินวิน... ด.ช.พุฒดิศ เหล่าบัณฑิต ร.ร.สารสาสน์วิเทศสุราษฎร์ธานี, น้องเตเต้... ด.ช.บรรณพัทธ์ ดีมา ร.ร.มุกดาลัย จ.มุกดาหาร, น้องโอ๊ค... ด.ช.กิตติคม บุตรสา ร.ร.กาญจนวัฒน์วิทยา จ.ภูเก็ต, น้องเปรม... ด.ช.ธีรวิทย์ ไวทยวรรณ ร.ร.ทับทอง กทม., น้องซัน... ด.ช.ปิติภัทร ลาภสุริยกุล ร.ร.อนุบาลสระบุรี, น้องนะโม... ด.ช.ศุภวิชญ์ ใจบุญ ร.ร.อนุบาลพิจิตร, น้องแบงค์ ...ด.ช.ธนโชติ วรสุข ร.ร.อนุบาลมุกดาหาร, น้องปุณณ์...ด.ช.อาชว์ วรรธนะภัฎ ร.ร.สาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม, น้องภพ... ด.ช.พิรภพ อังกาบทอง และ น้องวิน... ด.ช.สิริณัฎฐ์ เมธารมณ์ ร.ร.สาธิตละอออุทิศ ม.สวนดุสิต

น้องภพ กับน้องวิน ขอเป็นตัวแทนว่าที่สามเณรน้อย เล่าถึงแรงบันดาลใจในการขอบวชในครั้งนี้ โดย น้องภพ บอกว่า “ผมดูรายการสามเณรปลูกปัญญาธรรม ในปีก่อน พอเห็นเพื่อนๆได้ฝึกสวดมนต์ นั่งสมาธิ บิณฑบาต ก็อยากทำกิจกรรมเหล่านี้ จึงสมัครร่วมโครงการและดีใจมากที่ได้รับเลือก เพราะผมอยากมีสมาธิในการเรียน เพื่อจะได้คะแนนดีๆ พ่อแม่ก็จะได้มีความสุขครับ”

ข่าวแนะนำ

ส่วน น้องวิน บอกว่า “ผมอยากบวชเพื่อทดแทนพระคุณของพ่อแม่ครับ เพราะท่านทำงาน หนักเพื่อลูกๆมาตลอด จึงอยากให้พ่อแม่ได้ขึ้นสวรรค์ และตอนที่เรียนอนุบาล 3 คุณพ่อเคยพาไปวัดเขาวง ตอนนั้นได้สัญญา กับหลวงตาไว้ว่า เมื่ออายุครบ 7 ปีแล้วจะขอบวชเป็นลูกศิษย์ การบวชในครั้งนี้ก็ถือเป็นการทำตามสัญญาด้วยครับ ผมจะตั้งใจฝึกฝนและเรียนรู้สิ่งต่างๆจากการบวชในครั้งนี้ อยากให้ทุกคนติดตามภารกิจและให้กำลังใจพวกเราว่าที่สามเณรน้อยทั้ง 12 คนด้วยครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นัมเบอร์วัน KIDSนัมเบอร์วันคิดส์โครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรมปี 6สามเณรบวช

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 04:55 น.