ไลฟ์สไตล์
100 year

สโมสรนักสู้ 02/04/60

จุ่น บางระจัน
2 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ - พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง

คติสอนใจวันนี้ “เมื่อโกรธจัดอย่าเพิ่งตอบโต้ข้อความใคร เมื่อดีใจอย่าเพิ่งให้สัญญา เมื่อเศร้าหนักหนาอย่ารีบด่วนตัดสินใจ”

ข่าวแนะนำ

คณะกรรมการโอลิมปิกไทย เลือกตั้งคณะกรรมการชุดใหม่ออกมาเรียบร้อย 23 คนซึ่งมาจากนายกสมาคมกีฬาต่างๆ ส่วนใหญ่ล้วนหน้าเก่าๆแทบทั้งนั้น ที่ใหม่ซิงๆคงเป็น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ กับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง

เห็นโผชื่อ 23 กรรมการชุดใหม่แล้ว 5 เมษายนนี้ จะประชุมจัดสรรตำแหน่งกันอีกครั้งที่บ้านอัมพวัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ นายกสมาคมว่ายน้ำไทย จะก้าวขึ้นนั่งประธานคนใหม่ คนที่ 7 ต่อจาก พล.อ.ยุทธศักดิ์ศศิประภา อย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้บ้านอัมพวันปูพรมแดงรอไว้นานแล้ว

กลายเป็นข่าวดราม่าขึ้นมาทันทีสำหรับ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่ถูกซาอุฯและญี่ปุ่น ยำซะเละเทะจนตกรอบคัดบอลโลก ทำให้นายกลูกหนังไทย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ถึงกับเปิดปากว่า “มันน่าอายและรับไม่ได้”

ผิดกับท่าน “นายกฯตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกมาพูดให้กำลังใจนักเตะไทย “ขอให้เก็บประสบการณ์ไปพัฒนาฝีเท้าแล้วกลับไปสู้ให้สมศักดิ์ศรีในนัดที่เหลืออยู่ แม้จะไม่มีผลอะไรแล้วก็ตาม”

ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - พลากร สุวรรณรัฐ
ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - พลากร สุวรรณรัฐ

เห็นคอมเมนต์ ผู้นำของประเทศ กับ ผู้นำลูกหนังไทย แล้วก็ลองไปคิดตีความกันเอาเอง ซึ่งทั้ง ทีมซาอุฯ กับ ญี่ปุ่น นั้น เขาผ่านเข้าไปเตะ ฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายมากี่สมัยแล้ว และนักเตะแต่ละคนยังออกไปค้าแข้ง ลีกดังๆในยุโรปมาเกือบทั้งทีม

ส่วน ฟุตบอลลีกอาชีพ ภายในบ้านเรากำลังมาแรง คงจะช่วยบ่มเพาะเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ประสบการณ์ส่งให้ บอลไทยก้าวไปสู่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย จนได้ ถึงตอนนี้ จานนี อินฟานติโน ประธานใหญ่ฟีฟ่า ได้เสนอแผนเพิ่ม ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ปี 2026 เป็น 48 ทีม ต่อสภาของฟีฟ่าแล้วและจะชี้ขาดกันเดือน พ.ค.นี้ ถ้า 48 ทีมผ่าน ทีมในเอเชียจะได้โควตาเพิ่มเป็น 8 ทีม 1 ใน 8 ทีมจากเอเชียตอนนั้นอาจเป็น “ช้างศึกไทย” ก็ได้ ขอให้สู้จนลมหายใจสุดท้าย

14.00 น.วันจันทร์นี้ นายกขนไก่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล เปิดประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่โรงแรมอโนมาแกรนด์ ชั้น 3 คงมีงานใหญ่ๆของแบดมินตันไทยในปีนี้ให้จัดการเพียบ

4 ถึง 10 เดือนนี้ ยกน้ำหนักไทย จัดงานใหญ่ ยุวชนชิงแชมป์โลก 2017 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก มีจอมพลัง 61 ชาติทั่วโลกมาชิงชัย วันเปิด อังคารนี้ ท่านองคมนตรี พลากร สุวรรณรัฐ เป็นประธาน และ “เจ้าดำดอตคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ จะมาโชว์ศิลปะแม้ไม้มวยไทยให้จอมพลังจากทั่วโลกได้ชม

คิวทอง นิตยสารสนุ้กเกอร์เล่มล่า หน้าปก จัดด์ ทรัมป์ ข้างในมีเรื่องน่าสนใจ เช่น บ่อนพนันในอังกฤษระบุ มีนักสนุ้กเกอร์ไทย-จีน “ล้มคิว” ประธานใหญ่ เจสัน เฟอร์กูสัน เตรียมเรียกตัวนักสอยคิวน่าสงสัยทั้ง 2 ชาติมาสอบสวนแล้ว

จุ่น บางระจัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้จุ่น บางระจันสมยศ พุ่มพันธ์ุม่วงประวิตร วงษ์สุวรรณพลากร สุวรรณรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 07:04 น.