ไลฟ์สไตล์
100 year

มวยมันส์ (ก่อน) สงกรานต์

จ๊อกกิ้งบอย
1 เม.ย. 2560 05:01 น.
SHARE

อีกไม่กี่วันจะถึงวันสงกรานต์อัน เป็นประเพณียิ่งใหญ่ของชาวไทย ซึ่งหมายถึงว่าท่านผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการมวย ไล่กันตั้งแต่โปรโมเตอร์ และทีมงาน กรรมการ หัวหน้าคณะ ตลอดจนนักมวยและเทรนเนอร์ หรือแม้กระทั่งคนดูต่างล้วนมีภารกิจกับครอบครัวเครือญาติ ในการทำบุญพบปะกันแบบนานทีปีหนหนึ่งปีมีแค่ครั้งเดียว

จะมีก็เพียงนายสนามหรือเจ้าของเวที ที่ยังคงดันทุรังประกาศิตให้โปรโมเตอร์ จัดมวยสวนกระแสวันมหาสงกรานต์อยู่เป็นประจำทุกๆปี ทั้งที่ไม่มี ทั้งคนตีตั๋วดู ไม่มีรายได้จากค่าผ่านประตู แต่ละโปรโมเตอร์ใจหดหู่ขาดทุนย่อยยับกับรายการมวยห้วงสงกรานต์ที่ว่า เพียงเพราะเวทีเห็นแก่ค่าเช่าตลอดมาทุกปีมิเคยคิดแก้ไขเปลี่ยนแปลง

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ดี สมจิตร แว่นแก้ว โปรโมเตอร์เจ้าของศึกจิตรเมืองนนท์ ซึ่งมีขุนพลคู่ใจไร้เทียมทาน อย่าง อ้วน เมืองนนท์ ต้องนับว่าเป็นคนโชคดีซะยิ่งกว่าใครๆ ก่อนที่เทศกาลวันสงกรานต์จะมาถึง

เมื่อคุณแจง เฉลิมพงษ์ เชี่ยวสกุล นายใหญ่วิกราชดำเนิน และไพร ปัณยาลักษณ นายสนาม พร้อมทั้งจิตร เชี่ยวสกุล ผู้ช่วยนายสนาม ต่างต้อนรับการกลับคืนสู่เหย้าชาวราชดำเนินให้สมจิตร กับ ป๋าอ้วน ด้วยโควตารายการมวยนัดพิเศษเงินล้าน ในวันพฤหัสบดีที่ 6 เม.ย.นี้ แถมมีการถ่ายทอดสด ทาง ช่อง ONE ให้แฟนมวยทั่วประเทศดูกันเป็นขวัญตา ถึงหัวกะไดบ้าน ระหว่างเวลา 18.30-20.30 น. ด้วยคู่มวยระดับพระกาฬถึง 3 คู่ติดต่อกัน

แค่คู่มวยเปิดหัวในรายการซึ่งมีการถ่ายทอดสดคู่แรก เจ้ารถถัง จิตรเมืองนนท์ ท้าชนกับไข่มุกขาว เพชรยินดีอะคาเดมี่ แบบไม่มีอะไรจะเสียกับไฟต์นี้ ซ้ำมีแต่ได้กับได้ ถัดมา คู่ที่ 2 โยธิน เอฟ.เอ.กรุ๊ป ที่ฟอร์มสดจากไร่ยังสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น ต้อนรับการมาเยือนของแชมป์ ลพน. เก่งกล้า ป.เป๊กโก้ และคู่ที่ 3 เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ จะใส่ไฟแลบกันไปข้างกับยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์

จากนั้นเป็นคู่ที่ 4 ชัยมงคล ว.จันทร์เอี่ยม กับเทพทักษิณ ศ.ศรสิงห์ ตามด้วยคู่ที่ 5 ระหว่าง ยอดบัวแดง เดอะกลั้ฟพัทยา กับก้องธรณี ส.สมหมาย

เสร็จแล้วจะมาถึงคู่ที่ 6 ในรายการ นักมวยยอดเยี่ยมถ้วยพระราชทานคนใหม่ล่าสุดของ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เจ้าของสถิติการชกชนะติดต่อกัน 6 ครั้งรวด เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง เปิดโอกาสให้ยอดมวย 3 พอศอ พันธ์พยัคฆ์ จิตร–เมืองนนท์ ขึ้นชกล้างตาตามล่าแค้น

ส่วนคู่ที่ 7 นี่พลาดไม่ได้เลย เมื่อยอดมวยมหาชนแห่งยุค แสงมณี อุ้มกะต๋องเชียงใหม่ยิม เส้นทางต้องโคจรมาพบกับคู่ปรับอันตรายอย่าง ซูเปอร์เล็ก ม.รัตนบัณฑิต คู่รักคู่แค้นเก่า เล่ายี่ห้อ ซึ่งถูกเวลา ถูกคู่ และถูกใจคนดูเป็นที่สุด

รักใครชอบใคร ต้องไปช่วยกันเชียร์ให้สุดใจขาดดิ้น

เพราะเมื่อถึงวันสงกรานต์แล้ว บ้านใครบ้านมัน ไม่น่าจะมีมวยมันส์ๆ ให้ดู

นานนับเดือนล่ะครับ !!!

จ๊อกกิ้งบอย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนจ๊อกกิ้งบอยมวยชัยมงคล ว.จันทร์เอี่ยมเทพทักษิณ ศ.ศรสิงห์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 23:19 น.